Home Red Glory

บันทึกไม่ลับ ณ สวนลุม ไนท์บาร์ซ่า
27 กันยายน 2547 เปิดอ่าน 7,822 ครั้ง | rss


วันเสาร์ที่ 25 ก่อนสามทุ่มเล็กน้อยผมพบตัวเองเดินเตร็ดเตร่อยู่แถวสวนลุมไนท์บาร์ซ่าเพื่อจะดูเกมผีย่างไก่พร้อมกับสมาชิกชาว Redarmyfc.com ที่ไทเกอร์ โดม พอไปถึงก็เดินงงนิดนึงไม่รู้ว่าจะเข้าไปยังไง เห็นเขาขายบัตรใบละ 60 บาท ก็ว่าจะควักตังค์ซื้อเหมือนกัน เพราะมองเข้าไปข้างในบรรยากาศมันดูท่าจะเร้าใจมาก น่าจะคุ้มค่ากับการเสียเงิน แต่ขอโทษทีชาว เรด อาร์มี่ แฟนคลับเราสิทธิพิเศษครับ ผมกดโทรศัพท์หามิสเตอร์ปอ เดอะ เวบมาสเตอร์ของเรา สักครู่หนึ่งผมก็ย้ายร่างกายไปนั่งกระดกไทเกอร์เบียร์เย็นๆ ข้างในโดมภายใต้การนำของ ‘พี่หนุ่ม’ ประธานชมรมคนดีของเราพร้อมพลพรรคชาวสมาชิกร่วมสิบคน


เท่าที่เห็นก็มีเบ็คแก้วที่รักษาสิวแล้วนั่งเป็นซือเจ๊คาดปลอกแขนกัปตันทีมอยู่ตรงกลางมีน้องขวัญกิ๊กกับน้องวิวสาวหน้าใสประจำชมรมขนาบซ้ายขวาท่ามกลางหนุ่มๆ เท่าที่จำได้ก็มีนายต้นหัวแดง ต้นตาล กระสือแดง ปีศาจคะนอง เคน เฟอร์ดินานด์ แล้วก็มิสเตอร์ปอ เดอะเวบมาสเตอร์ที่นั่งทำหล่ออยู่ข้างๆ พี่หนุ่ม ส่วนผมจับจองที่นั่งหน้าจอโปรเจคเตอร์ (ก็อยากมาช้านี่) แต่ดูได้ไม่นานก็เริ่มเมื่อยคอต้องย้ายโลเกชั่นไปนั่งหลังสุดริมทางเดินกับนายต้นหัวแดงหนุ่มเซอร์ประจำชมรม ... ค่อยยังชั่วหน่อย


นั่งตรงนี้ดีอย่างเสียอย่าง ดีตรงที่ดูบอลแล้วไม่ต้องแหงนหน้าดูบอล แต่มันเสียตรงที่ดูบอลไม่รู้เรื่องเลยนี่สิเรื่องใหญ่ เพราะสาวเสิร์ฟที่นี่แต่ละคนช่างแฉล้มแช่มช้อยกันทั้งนั้น เดินผ่านมาทีก็ต้องสะกิดเจ้าต้นดูทีนึง เดี๋ยวเจ้าต้นก็สะกิดผมดูบ้าง สะกิดกันไปสะกิดกันมาจนน้องเขารู้ตัว ว่างๆ เลยส่งยิ้มให้ซะหนึ่งดอกทำเอาคนแก่อย่างผมขนลุกทีเดียว


เกมของวันนี้ดูดีเลยล่ะ รู้สึกอะไรๆ มันจะลงตัวมากขึ้นอย่างว่าล่ะครับริโอ กลับมาคุมแนวรับแล้วนี่ นักเตะคนอื่นก็ทำเกมรุกที่ถนัดกันได้อย่างสบายใจไม่ต้องพะวงหลังเหมือนตลอดแปดเดือนที่ผ่านมา จังหวะนี้ผมมั่นใจเลยครับว่าความตกต่ำของเราช่วงใหญ่ๆ นี่เกิดจากการขาดหายไปของริโอ นั่นล่ะ ถึงจุดนี้ผมอยากตะโกนไปให้สองทีมจองหองแถวลอนดอนฟังว่า “ผีแดงกลับมาแล้วเฟ้ย ..... ระวังบั้นดากเอาไว้ให้ดีเถอะ ตูจะตามไปเตะรายตัวเลย !!”


ไทเกอร์ เบียร์ กระป๋องแรกหมดไป ผมเริ่มบ่นกับต้นว่าเกมรุกยังไม่ได้มาตรฐานหมดไปจอกนึงแล้วยังทำประตูไม่ได้ พอหายใจได้สองสามฟืดต่อมาโอเชีย ก็เกิดเข่าอ่อนล้มทรุดลงไปดื้อๆ ทำเอาผู้ตัดสินเป่าให้จุดโทษแมนฯ ยูไนเต็ด ทันทีท่ามกลางความสงสัยของใครหลายๆ คน (รวมทั้งผมด้วย) แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของเกม และแน่นอนว่าพี่รุด สังหารไม่พลาดอยู่แล้ว ก็พ่อเล่นซัดอย่างนั้นถึงพุ่งถูกก็รับไม่ได้หรอก แล้วในจังหวะนั้นเองโต๊ะของเรดอาร์มี่แฟนคลับที่นั่งดูบอลกันแบบสุภาพชนก็กลับสภาพเป็นโต๊ะที่เจี๊ยวจ๊าวที่สุด กระโดดโลดเต้นยังกะสามล้อถูกหวยบนดินซะอย่างนั้น


จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นำ 1 - 0 พร้อมกับ MC สาวสวยขึ้นไปบนเวทีคุยกับมนุษย์เพศผู้คนหนึ่งที่ผมไม่รู้จักพร้อมกับ ‘น้าป๋อง’ กพล ทองพลับ คนที่ใครก็รู้ว่ายินดีจะพลีบั้นดากสังเวยเจ้าป้าเวงเกอร์ ได้ ไม่ต้องบอกว่าน้าป๋องแกต้องพ่นลมปากว่าประตูขึ้นนำของปีศาจแดงน่ะขี้โกง จังหวะนั้นชายคนที่ผมไม่รู้จักก็ตอกกลับแบบสะใจพลพรรคเราที่สุด “แล้วที่อาร์เซน่อลได้แชมป์มาน่ะโกงเขามาเท่าไหร่แล้วล่ะ” น้าป๋องแกอึ้งไปเลยครับ จังหวะนั้นผมก็ถือโอกาสคารวะอาเฮียเสียหนึ่งจอกโทษฐานเอาความจริงมาพูดต่อหน้าสาธารณชน


อย่างนึงซึ่งผมชอบมากของการดูบอลวันนี้คือทีมแดนเซอร์สาวสไตล์ coyote ที่คอยกระโดดขึ้นเวทีไปแดนซ์กระจายตอนจังหวะได้ประตูแล้วก็พักครึ่ง ..... ถูกใจตาแก่หัวงูคนนี้มากเลย ดิ้นกันทีทำเอาผมกระพริบตาไม่ได้ไปหลายวินาทีจนสองหนุ่มที่นั่งข้างๆ แซว (โทษทีที่จำชื่อไม่ได้) “แหมพี่ ตอนพี่รุดยิงจุดโทษพี่ยังไม่ลุ้นอย่างนี้เลย” แน่ล่ะสิพี่รุดน่ะไม่ต้องลุ้นก็รู้ว่ายิงเข้า แต่น้องเขาแดนซ์กันจังหวะนี้ไม่รู้ ‘อะไร’ มันจะออกมาบ้างก็ต้องลุ้นหนักหน่อยเป็นธรรมดา .... จริงมั้ย??


เกมครึ่งหลังก็คล้ายๆ เกมครึ่งแรกเหมือนที่รู้กันนั่นล่ะ ว่าเด็กผีเราเปิดบุกตลอดนานๆ สเปอร์จะมีโอกาสสวนมาซักทีนึง แต่ก็ไม่มีปัญหาสำหรับ รอย คาร์โรลล์ ที่ดูโหงวเฮ้งดีกว่าทีโฮ มากในจังหวะนี้ ลูกผิดพลาดเดิมๆ ของกองหลังที่เห็นแล้วเสียววูบว่าต้องเสียประตูตามรอยทีโฮแน่ๆ แต่พี่แกเก็บได้หมด ข้าน้อยขอแสดงความนับถืออีกหนึ่งจอก จังหวะนี้พี่ท่านรั้งตำแหน่งมือหนึ่งอีกระยะนึงแน่ๆ


ทุกอย่างมันช่างไฉไลไปหมด ขนาดน้องน้ำตาล ยังดูดีในตำแหน่งแบ็คขวาด้วยการเล่นที่สอดประสานกับน้องโด้ ได้เนียนกว่าพี่แกรี่ ส่วนน้องโด้ ก็โดดเด่นขึ้นทุกจังหวะโยกไปซ้ายทีขวาทีเล่นเอากองหลังอ้วกแตกไปตามๆ กัน ขาดก็แต่ประตูเท่านั้น จังหวะเดียวกันนั่นเองผมก็เกิดสังหรณ์ณ์วูบขึ้นมาว่าคราวที่แล้วผมกระดกหมดกระป๋องแล้วได้หนึ่งประตู คราวนี้อาจประวัติสาสตร์ซ้ำรอยก็ได้ ผมรีบกระดกจนหมดกระป๋อง ..... แล้วก็ได้ผลครับพี่รุดย่ำลูกฟรีคิกทางฝั่งซ้ายของน้องโด้เข้าไปอย่างสวยงาม น่าเสียดายที่เป็นจังหวะล้ำหน้าเสียก่อน ไม่งั้นผมคงได้เริ่มจอกที่สามเป็นแน่แท้


จังหวะนั้นพวกเราก็เฮเก้อสิครับท่าน จะมีอยู่คนเดียวที่ไม่รู้ว่าลูกนั้นล้ำหน้าจนกระทั่งสองสามนาทีต่อมามีภาพรีเพลย์ให้ดู ‘เขาคนนั้น’ ค่อยได้สติว่าเกิดอะไรขึ้น ต้องทำหน้าเลิ่กลั่กถามพวกเราทำเอาขำกลิ้งกันทั้งโต๊ะ ผมไม่อยากบอกเลยว่า ‘เขาคนนั้น’ คือนายต้น หัวแดง ที่ห้านาทีต่อมาแยกตัวไปนั่งจู่จี๋กับแฟนสาวหน้าแฉล้ม .... ไม่อยากบอกเลยจริงๆ กลัวจะมาหาว่าผมเผาเพื่อน เอาเป็นว่ารู้แล้วก็ผ่านเลยไปละกันนะ


เสียงนกหวีดยาวจบการแข่งขันพร้อมกับรอยยิ้มของพลพรรคผีแดง สามแต้มจากถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน นับว่าสวยหรูกว่าบางทีมที่คุยว่าจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ชิพ ด้วยการเล่นเกมรับทว่าไม่สามารถเชือดไก่ได้ จนต้องโวยวายว่าคู่แข่งเอาแต่เล่นเกมรับ (แปลกดีเนอะ) เทียบบัญญัติไตรยางศ์ดูแล้ว ขอสรุปเอาดื้อๆ เลยว่าวินาทีนี้วัดกันตัวๆ ตอนที่เราฟูลทีม เม็ดเงินกว่าร้อยล้านปอนด์ของเสี่ยหมีคงจะสูญเปล่าแน่ๆ เพราะทีมพลังหนุ่มของเราเจ๋งกว่าเยอะ


ก่อนที่จะจากลากันทีมงานของเบียร์ไทเกอร์ก็เอาใจชายหนุ่มอย่างเราด้วยการเอาสี่สาว เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ มาแสดงสด ขอบอกเลยว่าถูกใจมากครับ ทำเอาผมเกิดอาการสายตาสั้นกะทันหันจนต้องจำใจย้ายโลเกชั่นอีกรอบไปนั่งติดขอบเวที (มันช่วยไม่ได้จริงๆ ครับ) จนกระทั่งสี่สาวลาไปแบบตุ๊มต่อมทำเอาผมแสบตาเล็กน้อยเพราะไม่ได้กระพริบตามาหลายนาทีอยู่ หลังจากนั้นไม่นานพลพรรคชาวเราก็แยกย้ายกันกลับพร้อมคำสัญญาว่าโอกาสหน้าถ้ามีโอกาสดูบอลในบรรยากาศมันส์ๆ อย่างนี้ต้องกลับมาดูแน่นอน


ยังไงก็ต้องขอขอบคุณมิสเตอร์ปอ เดอะ เวบมาสเตอร์อีกรอบสำหรับเสื้อยืด Red Army Fanclub ผมชอบมาก แต่อยากจะบอกว่าตอนนี้มันถูกคุณนายสุดที่รักของผมยึดไปเรียบร้อยแล้ว เห็นว่าจะเอาไปใส่ให้พี่ชายที่เป็นเดอะ คอป ตัวยงดูให้รู้ว่า “น้องสาวพี่สถาปนาตัวเป็นสาวกปีศาจแดงแล้วค่ะ”

Baki รายงานจากไทเกอร์โดม

Baki
RED ARMY FANCLUB


เรด อาร์มี่ แฟนคลับ
#LOVEUNITED THAILAND
รายชื่อสมาชิก VIP และ Official Member ฤดูกาล 2018/19
อัพเดทข้อมูลการซื้อตั๋ว และที่นั่ง สำหรับสมาชิก #ThaiMUSC
วีธีการซื้อตั๋วสำหรับ #ThaiMUSC ในฤดูกาล 2018/19
ทริปแดงเดือดสุด Exclusive! กับ ThaiMUSC
ขั้นตอนการสมัครสมาชิก VIP (Official Membership) #ThaiMUSC
วีธีการซื้อตั๋วสำหรับ #ThaiMUSC ในฤดูกาล 2017/18
รายชื่อสมาชิก VIP และ Official Member ฤดูกาล 2017/18
อัพเดทการซื้อตั๋วสำหรับสมาชิก ฤดูกาล 2017/18
ตะลุยแมนเชสเตอร์ไปกับ ThaiMUSC
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 02.00 น.
Live beIN SPORTS 1Glory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 5,189 ครั้ง


รอส่ง เบคแฮม ที่สนามบิน

2 มกราคม 2562 เปิดดู 1,241 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 35 88
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 34 86
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 34 67
อาร์เซนอล 34 66
เชลซี 34 66
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 34 64
เอฟเวอร์ตัน 35 49
วัตฟอร์ด 34 49
เลสเตอร์ ซิตี้ 35 48


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC