Home Red Glory

MY UNITED : Fon Chester
30 พฤศจิกายน 2555 เปิดอ่าน 6,556 ครั้ง | rss

วันนี้พาเรด อาร์มี่ มารู้จักกับ น้องฝน-ชลพิรุณ ศรีวีระพันธ์ หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักดีในนาม ฝน เชสเตอร์ (Fon Chester) เรียนจบ ป.ตรี ครุศาสตร์ บัณฑิต สาขาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษา ม.ราชภัฎบุรีรัมย์ เคยเป็นครูสอนหนังสือ ร.ร.มัธยม ใน จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันออกมาทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านกาแฟสดเล็กๆ ที่ต่างจังหวัดกับแฟน เธอจะมาเล่าถึงอะไรที่เป็นจุดเริ่มต้นเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเธอเป็นแฟนพันธุ์แท้แค่ไหนไปติดตามอ่านกันเลย

ทำไมถึงเลือกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ย้อนไปสมัยเป็นเด็กเลยดีกว่า เพราะว่ามีพี่เป็นผู้ชาย ก็เลยชอบเล่นเตะบอลกัน แล้วก็ญาติๆ ลูกพี่ลูกน้อง ที่เป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ ก็ชอบเล่นเตะบอลด้วยเหมือนกัน ตอนนั้นยังไม่รู้จักแมนยูหรอก เด็กมาก แล้วแม่เค้าก็ชอบเชียร์บอลไทย ก็จะดูบอลกับแม่มาตลอด จนกระทั่งญาติผู้หญิงคนหนึ่ง เอารูปนักบอลมาให้ดู บอกว่านักบอลคนนี้หล่อมาก จำแม่นเลยว่าเป็นรูป "เดวิด เบคแฮม" เห็นแล้วปิ๊ง!! เลย (หัวเราะ) แล้วเค้าก็เอารูป "สตีฟ แม็กมานามาน" มาให้เราดู ถามว่าใครหล่อกว่ากัน เราก็บอกเบคแฮม แต่เค้าบอกเค้าชอบแม็กมานามานมากกว่า จากนั้นเราก็เลยเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับ "เดวิด เบคแฮม" และเริ่มรู้จักและสนใจทีมแมนยูมาตั้งแต่ตอนนั้น ประมาณ ม.1 โห!!นานมากอ่ะ เกือบ 20 ปี ได้มั้ง แล้วญาติของเราคนนี้ก็เป็นแฟนหงส์ คู่ปรับกับเรามาจนถึงปัจจุบัน สรุปถ้าตอนนั้นเราไม่เจอเบคแฮม ก็คงไม่รู้จัก และสนใจแมนยู ต้องขอบคุณญาติแฟนหงส์คนนี้ด้วย (หัวเราะ)

นิยามคำว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ของฝน
"เด็กผี ขยี้หงส์แดง แซงเชลซี บี้ปืนใหญ่ สาวไส้แมนซิตี้" จริงๆ อยากจะบอกแค่ว่า "แมนยูเก่งไม่กลัวใคร" ผีคืนชีพของแท้ต้องผีแดง แมนยู เท่านั้น!!
แฟนของฝนก็ชอบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?
ใช่ค่ะ เรารักแมนยูเหมือนกัน ถ้าเค้าไม่ใช่เด็กผี เราคงไม่ได้รู้จักกัน สมัยก่อนเล่น hi5 เค้าใช้ชื่อ อสูรแดง เราเห็นชื่อก็รู้ว่าเค้าต้องเป็นเด็กผีแน่ เลยไปขอเค้าเป็นเพื่อน คุยเรื่องแมนยูถูกคอ เวลามีแข่งแมตช์ใหญ่ๆ ก็จะโทรคุยกันเค้าจะรู้เรื่องบอลมาก ถามอะไรเค้าตอบเราได้หมด แล้วก็นัดกันเชียร์บอล แต่ดูบ้านใครบ้านมันนะ เพราะเราอยู่คนละจังหวัด แล้วก็พัฒนามาเป็นแฟนจนถึงปัจจุบัน

นักเตะที่ชื่นชอบ
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็น "เดวิด เบคแฮม" นอกจากความหล่อที่สะดุดตาสาวๆ อย่างเราแล้ว ความสามารถเฉพาะตัวของพี่เบคก็เจ๋งไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะลูกเตะครึ่งสนามเข้าประตู เห็นแล้วมันเหนือคำบรรยายจริงๆ แต่หลังจากเบคแฮมออกจากทีมไปรู้สึกเหมือนตัวเองอกหัก เสียใจมาก คิดจะเลิกเชียร์แมนยู เหมือนกันจนกระทั่งไปเจอรูปพี่กิ๊กส์ขึ้นปก หนังสือ "กลอรี่ กลอรี่ แมนยูไนเต็ด" เห็นแล้วรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ดูมีเสน่ห์จัง ตามสไตล์ ก็เลยต้องตามเชียร์พี่กิ๊กส์ และแมนยูต่อไป ฟังดูอาจจะไร้สาระ แต่คนเราจะให้ชอบอะไรซักอย่างมันก็ต้องมีอะไรที่ดึงดูดใจ ผู้หญิงน้อยคนนะที่จะชอบดูบอล เคยถามแฟนเหมือนกันว่าชอบนักเตะคนไหนในแมนยู เค้าบอกไม่ได้ชอบที่นักเตะ แต่ชอบที่ทีม

เคยเจอตัวจริงนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนไหนบ้างหรือเปล่า
ที่เคยเจอก็ ริโอ เฟอร์ดินานด์, ปาร์ค จีซอง, ไบรอัน ร็อบสัน จริงๆ สมัยก่อนที่แมนยูมาเยือนไทย เคยขอแม่ไปดูเหมือนกัน เพราะตอนนั้นพี่ชายเรียนอยู่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพ แต่แม่ไม่อนุญาต เพราะเป็นผู้หญิง เค้าเป็นห่วงเลยไม่ให้ไป เสียใจ และเสียดายมาก แต่ตอนนี้โตแล้ว รอแค่แมนยูมาเยือนไทย ไม่พลาดไปดูแน่นอนค่ะ
กิจกรรมเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยเข้าร่วม
เคยไปดูแดงเดือดที่พัทยาตอนนั้นสยามกีฬาเค้าจัดกิจกรรมเลยชวนแฟนไปดู อยากไปเจอคอลัมนิสต์ชื่อดังของแมนยู อย่างพี่ "บอ.บู๋" ด้วย ก็เจอทุกคนเลยก็ว่าได้ ที่เป็นคอลัมนิสต์ในหนังสือพิมพ์สตาร์ซอกเกอร์ แล้วก็ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมเป็นแฟนคลับ 100 คนแรก ถ่ายภาพคู่กับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ และล่าสุดที่ ปาร์ค จีซอง มาเตะกับทีม ในไทย สนุกมากแต่น่าผิดหวังที่ไม่ได้ใกล้ชิดได้ถ่ายภาพเหมือนริโอ

เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้
ไม่รู้แค่ไหนถึงเรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ รู้แค่ว่าเกือบ 20 ปี ที่เชียร์แมนยูมา ก็ไม่เคยปันใจไปเชียร์ทีมไหนเลย เป็นคนรักเดียวใจเดียวค่ะ

มีของสะสมอะไรเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บ้าง
ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ จะมีเป็นพวกของชิ้นเล็กๆ โปสเตอร์ทีม หมวกแมนยู ผ้าพันคออันนี้ญาติที่เป็นเด็กหงส์ซื้อให้เป็นของขวัญ (ยิ้ม) งานแกะสลักไม้รูปนักเตะแมนยู ผ้าคลุมเบาะรถยนต์แมนยู แก้วน้ำ กรรไกรตัดเล็บแมนยู นาฬิกา ถุงเท้า นิตยสารแมนยู ตุ๊กตานักเตะแมนยูครบเซ็ต พวงกุญแจแมนยู เสื้อแมนยู แต่ที่พกติดตัวตลอดไม่เคยถอดมาหลายปีก็เป็นตุ้มหูแมนยูค่ะ เป็นงานแกะลายเครื่องเงิน ชิ้นเล็กมาก ได้มาใส่คนละข้างกับแฟน รักและหวงมากอ่ะ


ติดตามข่าวสารของทีมจากไหน
เมื่อก่อนก็คงเป็น หนังสือพิมพ์สตาร์ซอกเกอร์ ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ก็คงไม่พ้นโลกไซเบอร์ หาอ่านได้ตามเว็ปไซต์ สยามสปอร์ต เฟสบุ๊กเรด อาร์มี่ (ยิ้ม) แต่จริงๆ แล้วชอบให้แฟนอ่านให้ฟังมากกว่า

พูดถึงเว็ปไซต์เรด อาร์มี่
เว็บไซต์เรด อาร์มี่เหรอคะ เจ้าของเว็ปไซต์น่ารัก ใจดี เป็นกันเอง ทำให้เรามีเพื่อนเยอะมาก ข้อมูลข่าวสารทันต่อเหตุการณ์ ไม่ต้องกลัวตกข่าวถ้าได้เข้ามาอ่าน ในเว็ปไซต์ ก็ขอให้เว็ปไซต์เรด อาร์มี่ อยู่กับเราไปนานๆ จะได้มีข้อมูลให้แฟนผีได้อัพเดทตลอดเวลาค่ะ

Por
RED ARMY FANCLUB


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22.00 น.
Live beIN SPORTS 1ลายเซ็นจาง อดีตกองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด

11 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู 140 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 - 1 วูล์ฟแฮมป์ตัน | ThaiMUSC Match Day Party

27 กันยายน 2561 เปิดดู 1,068 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 12 32
ลิเวอร์พูล 12 30
เชลซี 12 28
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 12 27
อาร์เซนอล 12 24
บอร์นมัธ 12 20
วัตฟอร์ด 12 20
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 12 20
เอฟเวอร์ตัน 12 19


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC