Home Red Glory

เปิดบันทึก ไทเกอร์ โดม .. !!
16 มกราคม 2548 เปิดอ่าน 7,248 ครั้ง | rss


วันที่ 15 มกราคม ท่ามกลางบรรยากาศอันหนาวเหน็บ ฝนโปรยปรายลงมา ตลอดช่วงเช้า สาย บ่าย .... ผมถีบตัวเองจากที่นอน ในเวลาประมาณ เก้าโมงเช้า โดยวันนี้เป้าหมายอยู่ที่เกมนัด "แดงเดือด" โดยที่หมายที่จะไปดูก็คือ "ไทเกอร์ โดม" สวนลุม ไนท์ บาร์ซ่า ผมนั่งเล่นคอมฯ มาเรื่อย จนเวลาล่วงเลยเข้ามาถึง บ่าย 2 ผมรีบตัดอินเตอร์เน็ต และขโยกบั้นท้ายออกจากเก้าอี้ ไปที่ห้องน้ำเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และมุ่งหน้าสู่ ไทเกอร์ โดม

ผมออกจากบ้านในเสื้อ 2 ชั้น ชั้นในเป็นเสื้อตัวเก่งที่ใส่ดูผีแดงแข่งทีไร ขอบอกว่า "ไม่มีแพ้" โดยเสื้ออีกชั้นที่ใส่ทับมา คือเสื้อของชมรม เร้ด อาร์มี่ เอฟซี พร้อมกับลากกางเกงยีนส์ และขึ้นรถไปที่สวนลุม ไนท์ บาร์ซ่า พอลงรถก็ข้ามฝั่งเข้าไปที่สวนลุม แต่ก็งงกับตัวเองว่า "เอ๊ะ นี่กูอยู่ที่ไหนวะ แล้วไอ้ ไทเกอร์ โดม เนี่ย มันอยู่ตรงไหน"

พลัน .. ผมรีบหยิบ โทรศัพท์มือถือ รุ่นเราสู้ ก่อนกดไปหาพี่ปอ พี่แกก็ให้คำตอบได้ดีมากว่า ลองถามคนแถวนั้นเอา ผมเลยเดินไปเรื่อย จนมาเจอ รปภ. ผมก็เข้าไปถาม "พี่ครับ ไทเกอร์ โดม อยู่ตรงไหน ??" รปภ. ถามกลับมาว่า "อะไรนะ ท่ากระโดง เหรอ " กรรม..นี่พี่หูตึงหรือว่าผมพูดเบาครับเนี่ย ผมจึงยิงคำถามไปใหม่ว่า "สนามมวยอ่ะครับ อยู่ตรงไหน" เขาก็เลยตอบว่า ข้ามถนน แล้วเดินตามฟุตบาทไป ผมก็ทำตามที่บอกของเขาทันทีผมใช้เวลาประมาณ 5 นาทีหลังจากที่ถามพี่รปภ. คนซื่อ ก็ชวนตีนตัวเอง มาอยู่ที่หน้าไทเกอร์ โดม จนได้ ผมจึงโทร.หาพี่ปอ อีกครั้ง และยิงคำถามไปว่า พี่จะมารึยัง และโต๊ะของชมรมอยู่ตรงไหน พี่ปอตอบกลับมาว่า รอไปก่อนเหอะ ยังไม่ไป ส่วนโต๊ะชมรมถ้าไม่เห็น ก็แสดงว่าเขายังไม่มา นั่น !!! กูผิดอีกที่ไปเร็ว หลังจากที่คุยกับพี่ปอ เสร็จสรรพ ผมก็กดโทรศัพท์ไปหา เจ๊ย์แก้ว ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่า เจ๊ย์อยู่สยาม รอก่อน เดี๋ยวไป ซึ่งผมก็รอ นั่งรอ เดินรอ ยืนรอ ตีลังการอ เหล่สาวรอ จนในที่สุด เวลาประมาณ 6 โมง สายตาของผมเหลือบไปเห็น หญิงสาว 2 คน คนนึง ใส่เสื้อ เวย์น รูนี่ย์มา ส่วนอีกคนสวมเสื้อสีแดงมา ผมรีบเดินตามจะเข้าไปทัก เพราะรู้แล้วว่านั่นคือ "เบ๊คแก้ว" แต่เจ๊ย์แกก็เดินหนี จนผมต้องก้าวยาวๆ ไปสกิด ก่อนจะยกมือไหว้เจ๊ย์แก และพี่ขวัญ

หลังจากพบพี่แก้ว แล้ว ก็ทำการชักภาพกัน และหลายๆ คนก็ตามมา ทั้ง เจ้าฮันเตอร์ , พี่วิว และใครต่อใครอีกหลายคน พี่แก้วพยายามติดต่อพี่หนุ่มประธานชมรม หลายครั้งจนได้บัตรมาจากเจ้าหน้าที่ของทางไทเกอร์ เบียร์ และพี่หนุ่มบอกว่า กำลังกลับรถอยู่ เดี๋ยวก็ถึงแล้ว เจ๊ย์แก้วจึงนั่งรอ พร้อมถ่ายรูป หลังจากรอไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง พี่หนุ่มก็ยังกลับรถไม่เสร็จซะที คนหลายคนเริ่มมาขอบัตรไป และคนอีกหลายคนก็มาทักทายพี่แก้ว หลายคนพยายามที่จะเข้าไปในโดม แต่เขาบอกว่า อายุต่ำกว่า 20 ปีห้ามเข้า ผมพยายามจะปลอมตัวเข้าไป แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ พยายามหาพ่อบุญธรรม แต่ไอ้เจ้าหน้าที่เจ้ากรรม ก็ยังไม่ยอม จนที่สุดแล้วเกมเริ่ม ผมเจ้าฮันเตอร์ และใครอีก 2 คนก็ไม่รู้ (ขอโทษครับที่จำชื่อไม่ได้) ก็มายืนดูบอลที่จอยักษ์ด้านนอกโดม ขณะที่ผมกำลังคุยโทรศัพท์พลางดูบอล ผมเหลือบไปเห็นชายผู้หนึ่ง ใส่เสื้อดำของชมรม ผมยาว เหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน จนแกยิ้มให้ ผมยกมือไหว้ โอ้ นั่นแล คือพี่ปอ เดอะ เว็บมาสเตอร์คนเก่งของเรา

ฮันเตอร์ พยายามจะหาทางเข้าไปแต่ก็ไม่สำเร็จ แต่อย่างไรก็ดี ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามก็อยู่ที่นั่น เอ้ย !! ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ฮันเตอร์และผมสามารถอาศัยจังหวะชุลมุน หลุดเข้าไปภายในโดม จนสำเร็จ ภายในนั้น คละคลุ้งด้วยกลิ่นบุหรี่ เสียงคนหลายคนส่งเสียงเชียร์บอลกันอย่างสนุกสนาน คนหลายคน ตะโกนด่านักเตะที่เล่นไม่ได้ดั่งใจ ตะโกนด่านักเตะของทีมคู่แข่ง ผมพยายามหาตัวพี่บากิ แต่ก็ไม่พบ จนในที่สุด ผมก็ชวนตัวเองออกมาจากโดม และมุ่งหน้ากลับสู่บ้านที่ซุกหัวนอน มาถึงบ้านก็ประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ผมรีบเช็คผลทันที และก็เหมือนเดิม 1 - 0 ผีแดงเอาชนะได้สำเร็จ

มาพูดถึงเกมกันบ้าง นัดนี้ผีแดงใช้ "ลิงควักกะปิ" รอย คาร์โรลล์ ยืนเป็นมือหนึ่งอีกครั้งหลังจากสองเกมล่าสุด "เอ๋อเหรอ" ทิม โฮเวิร์ด ได้ลงเล่นทั้งสองเกม ส่วนแนวรับผีแดง ไร้วี่แววของริโอ เฟอร์ดินานด์ ที่มีอาการบาดเจ็บ เช่นกันกับ ไรอัน กิ๊กส์ ทำให้ เซอร์ เฟอร์กี้ จัดทัพด้วยระบบ 4 - 4 - 1 - 1

คาร์โรลล์
ฟ.เนวิลล์, บราวน์, ซิลแวสตร์, ไฮน์เซ่

เฟล็ทเชอร์, คีน, สโคลส์, โรนัลโด้

รูนี่ย์
ซาฮา

ส่วนนกกระเด้าลมนั้น เกมนี้ใส่ชื่อของ เฟอร์นานโด มอริเอนเตส ลงเป็นตัวจริงทันที แต่มันก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก มีหลายจังหวะให้หวาดเสียว ทั้งการยิงชนคานของ รอย คีน ที่ยังหาประตูที่ 50 ไม่เจอ จังหวะการเล่นลูกตั้งเตะของลิเวอร์พูล และการตัดบอล ของ รอย คาร์โรลล์ หลายจังหวะทำให้ลุ้นกันตัวโก่งปีศาจแดง สามารถเล่นเกมโต้กลับมาเล่นงาน หงส์แดงได้เป็นระรอก สลับกับการบุกกดดันเจ้าถิ่น แต่ในครึ่งหลัง เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ เวสลี่ย์ "น้องน้ำตาล" บราวน์ ทำฟาล์ว ทะเร่อทะร่า โดนใบเหลืองที่ 2 ออกจากสนามไป เฟอร์กี้ จึงจัดการแก้ปัญหาทันที ด้วยการส่งจอห์น โอเชีย ที่ทำได้ดีในเกมกับเชลซี มาแทน โรนัลโด้ ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกต้อง เพราะมีหรือไม่มีโรนัลโด้ ก็มีค่าเท่ากัน อิอิ (คำพูดของเจ๊ย์เบ็คแก้ว)

เกมนี้ผีแดงทำได้ดี แต่หนทางยังอีกยาวไกล เพราะเชลซี ของ "ไอ้เครียด" มันก็ยังแรงไม่หยุด บุกขย้ำสเปอร์ส ได้ 2 - 0 ที่ไวท์ ฮาร์ท เลน จาก แฟร้งค์ แลมพาร์ด ทั้ง 2 ลูก ส่วนปืนโต ของเจ๊ย์แหวง ก็ยังเป็นทีมที่น่ากลัว ยังไงก็ติดตามเอาใจช่วยผีแดง กันต่อไปให้ดีแล้วกันครับ .....

ซาอุดรฯ
RED ARMY FANCLUB


เรด อาร์มี่ แฟนคลับ
รายชื่อสมาชิก VIP และ Official Member ฤดูกาล 2019/20
อัพเดทข้อมูลการซื้อตั๋ว และที่นั่ง สำหรับสมาชิก #ThaiMUSC
วีธีการซื้อตั๋วสำหรับ #ThaiMUSC ในฤดูกาล 2019/20
ขั้นตอนการสมัครสมาชิก VIP (Official Membership) #ThaiMUSC
ไทยอันดับ 8 !! จัดอันดับ Supporters Club ทั่วโลก
FAQ : VIP & Official Membership
รายชื่อสมาชิก VIP และ Official Member ฤดูกาล 2018/19
#LOVEUNITED THAILAND
อัพเดทข้อมูลการซื้อตั๋ว และที่นั่ง สำหรับสมาชิก #ThaiMUSC
วีธีการซื้อตั๋วสำหรับ #ThaiMUSC ในฤดูกาล 2018/19
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ แมรี่ส์, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 18.30 น.
Live PPTV HD, True Premier Football HD1พรีเมียร์ลีก ดูฟรี!!! พีพีทีวี ช่องเดิม!

26 สิงหาคม 2562 เปิดดู 16 ครั้ง


เดนิส เออร์วิน พบแฟนๆ ณ ดินแดนลอดช่อง (ที่ไม่มีลอดช่อง)

24 สิงหาคม 2562 เปิดดู 190 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 2 6
อาร์เซนอล 2 6
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 4
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 4
ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2 4
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2 4
บอร์นมัธ 2 4
เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2 4
เอฟเวอร์ตัน 3 4


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC