Home Red Glory

เวย์น รูนี่ย์ ซัดประตูที่ 50 สร้างสถิติกับทีมชาติอังกฤษ
11 กันยายน 2558 เปิดอ่าน 1,292 ครั้ง | rssเป็นทางการแล้วว่า เวย์น รูนี่ย์ ได้กลายเป็นดาวซัลโวตลอดกาลคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ หลังจากที่ซัดประตูที่ 50 ได้จากการยิงจุดโทษที่เวมบลีย์ ช่วยให้ทีมเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ไป 2-0

กัปตันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยิงได้ในนาทีที่ 84 นั่นทำให้เขาแซงหน้าสถิติของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ที่จำนวน 49 ประตูทันที โดยก่อนหน้านี้รูนี่ย์ก็เพิ่งทาบสถิติดังกล่าวมาในเกมกลางสัปดาห์ที่บุกไปยิงซาน มาริโน ซึ่งเกิดขึ้นด้วยลูกจุดโทษเช่นเดียวกัน

โอกาสสร้างประวัติศาสตร์ของรูนี่ย์มาเกิดขึ้นเมื่อ ราฮีม สเตอร์ลิง ถูกทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษช่วงท้ายเกม โดยก่อนหน้านั้น แฮร์รี่ เคน ได้ซัดประตูขึ้นนำให้กับทีมไปก่อนแล้วในนาทีที่ 67 หลังจากเปลี่ยนตัวลงมาแค่ 10 นาที แต่ลูกจุดโทษของเวย์นในครั้งนี้ก็มีความหมายมากกว่าแค่ทำให้สกอร์กลายเป็น 2-0

หลังเกม รูนี่ย์กล่าวว่า "เมื่อคุณสร้างประวัติศาสตร์ได้ มันก็เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ผมใกล้เคียงกับสถิตินี้มาตลอดหลายเกมหลัง และในที่สุดฝันก็กลายเป็นจริง ซึ่งผมก็ภาคภูมิใจมาก"

"สถิตินี้ถือเป็นเกียรติอย่างสูง เพราะเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตันนั้นเป็นนักเตะระดับตำนานของทั้งทีมชาติอังกฤษและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้ดีว่าเซอร์ บ็อบบี้คงภูมิใจแน่ที่เป็นกัปตันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เป็นคนทำลายสถิตินี้ของเขาลง"

เซอร์ บ็อบบี้แสดงความยินดีกับเวย์น
เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ชายผู้เคยสร้างสถิติกับทีมชาติอังกฤษเอาไว้ด้วยจำนวน 49 ประตูในฟุตบอลโลก 1970 ได้ส่งข้อความถึงเจ้าของสถิติใหม่ผ่านทางสโมสรเอาไว้ดังนี้:
"ผมต้องขอแสดงความยินดีกับเวย์นด้วยที่เป็นดาวซัลโวคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ"

"ผมภูมิใจกับสถิตินี้มาโดยตลอด การได้เล่นให้กับประเทศชาติของผมถือเป็นเกียรติอย่างสูง และผมก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผมเสียใจเหมือนกันที่ไม่ได้เป็นเจ้าของสถิตินี้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผมยินดีมากที่คนทำลายสถิติได้ก็คือเวย์น ในฐานะกัปตันของสโมสรและทีมชาติอันเป็นที่รักของผม"

"ในฐานะของตัวผมเอง และตัวแทนทุกๆ คนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมอยากกล่าวคำว่า 'ขอแสดงความยินดีกับเวย์นด้วย นี่คือช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับคุณและครอบครัวของคุณ มันคือสถิติที่ผมมั่นใจเลยว่าจะอยู่กับคุณไปอีกนานแสนนาน และหวังว่าคุณจะทำประตูให้กับสโมสรและทีมชาติได้อีกเรื่อยๆ นับจากนี้ต่อไป"

เพิ่มเติมจากตัวของรูนี่ย์เอง
เวย์น รูนี่ย์ "คุณคงเห็นได้แล้วว่ามันเต็มไปด้วยอารมณ์ ผมประหม่าเหมือนกันตอนที่ก้าวเท้าไปยิงจุดโทษ ผมรู้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพค้าแข้งของผม นักเตะคนอื่นๆ มาบอกกับผมหลังเกมว่ามันเหมือนกับเป็นคอนเสิร์ตเลย เพราะว่ามีแสงแฟลชพุ่งออกมามากมายจากฝูงชน!"

"ผมรู้ดีว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม ผมเลือกมุมเอาไว้ และผมก็ง้างเท้ายิงให้แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องขอบคุณที่มันแรงพอที่จะเอาชนะผู้รักษาประตูเข้าไป"

"มันต้องใช้เวลาแต่ละเกมและแต่ละปีในการก้าวมาถึงจุดนี้ และราวๆ ปี 2008 ผมก็มีช่วงที่ยิงประตูไม่ได้อย่างต่อเนื่องเป็นปีด้วย นับตั้งแต่ รอย ฮ็อดจ์สัน ก้าวเข้ามาเป็นผู้จัดการทีม ผมก็ทำประตูได้สม่ำเสมอ และผมก็ต้องขอบคุณเขาที่ทำให้ผมเล่นได้อย่างเป็นอิสระมากขึ้น"

"มันเยี่ยมมากที่ผู้จัดการทีมและพวกนักเตะนำเสื้อมามอบให้ผมหลังเกม มันเป็นค่ำคืนที่แสนวิเศษสำหรับผมและครอบครัวของผม เป็นค่ำคืนที่ผมจะไม่มีวันลืมเลย"

ความเห็นจากผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ
รอย ฮ็อดจ์สัน "เอฟเอทำเสื้อติดหมายเลข 50 มามอบให้เขา และทุกคนก็แสดงความยินดีกับเวย์น ตอนที่เขาได้รับเสื้อ ผมบอกให้เขากล่าวอะไรสักหน่อย มันเป็นการพูดที่ดีเลย แม้จะสั้นไปหน่อยก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ผมบอกได้ก็คือเขาภาคภูมิใจมากที่ได้รับมัน รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะไม่หยุดเอาไว้เพียงแค่จำนวน 50 ประตูด้วย"

"ผมต้องกล่าวอะไรถึงเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตันด้วย ชัดเจนว่าเขาเป็นตำนาน และเป็นหนึ่งในนักเตะที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ผมเคยเห็น และผมก็ไม่คิดว่าเราจะมองสถานะความตำนานของเขาน้อยลงไปเลย"

"กับเขาและรูนี่ย์ เรากำลังพูดถึง 2 นักเตะที่สมบูรณ์แบบที่สุดในอังกฤษ และผมก็โชคดีเพียงพอที่ได้หนึ่งในนั้นเป็นลูกทีมของผม"

สถิติครึ่งร้อยของรูนี่ย์
เวย์นเริ่มซัดประตูแรกกับทีมชาติอังกฤษในเกมที่ 6 ของเขา ตอนนั้นเขายังเป็นนักเตะของเอฟเวอร์ตัน โดยลงเล่นให้ทีมสิงโตคำรามของ สเวน-โกรัน อีริคส์สัน บุกเอาชนะมาเซโดเนียไป 2-1

ประตูทั้ง 50 ลูกของรูนี่ย์มาจากการยิงคู่แข่งที่แตกต่างกันทั้งหมด 26 ด้วยกัน โดยเป็นซาน มาริโน (5), โครเอเชีย (4), สวิตเซอร์แลนด์ (4), คาซัคสถาน (3) และบราซิล (2) ที่อยู่ในกลุ่ม 16 ทีมที่ถูกยิงไปมากกว่า 1 ประตู

สถิติครึ่งร้อยนี้ของเวย์นมาจากการยิงในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 16 ลูก, รอบคัดเลือกยูโร 14 ลูก, อุ่นเครื่อง 14 ลูก, ยูโรรอบสุดท้าย 5 ลูก และฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีก 1 ลูก

การทำลายสถิตินี้ของรูนี่ย์ยังทำให้เขายิงได้ครบ 300 ลูกในอาชีพค้าแข้งอีกด้วย จากการลงเล่นทั้งกับสโมสรและทีมชาติรวมกัน โดยแบ่งเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 233 ลูก, ทีมชาติอังกฤษ 50 ลูก และเอฟเวอร์ตัน 17 ลูก

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


บทความ
5 แข้งฟรีเอเยนต์ที่ "แมนฯ ยู" ควรพิจารณา
บ่อน ตปท. เผยเต็งแชมป์ UCL หลังจับสลากรอบ 8 ทีม
#BigMatch4K แดงเดือด 2019 อุ่นเครื่องกับทุกเรื่องต้องรู้
สถิติ 7 นัดล่าสุดที่น่าสนใจของทัพ ปีศาจแดง แมนยู
ทีเด็ดเว็บนี้ บอกเลยเด็ดสุด
เดิมพัน กับทีมรัก มีความเสี่ยง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
เกมรุกผีในยุคมูอาจทำให้ 'อเล็กซิส' กลายเป็นดีลที่ล้มเหลว
เช็คลิสต์ 5 เว็บไซต์ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินมากที่สุดก่อนไปเชียร์ฟุตบอลที่อังกฤษ
แนะนำนักเตะ... ไทเรลล์ วาร์เรน
แนะนำนักเตะ... โร-ชอน วิลเลี่ยมส์
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
0 - 2
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.#ILOVEUNITED Thailand

27 เมษายน 2562 เปิดดู 731 ครั้ง


Glory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 5,850 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 38 98
ลิเวอร์พูล 38 97
เชลซี 38 72
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 38 71
อาร์เซนอล 38 70
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 38 66
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 38 57
เอฟเวอร์ตัน 38 54
เลสเตอร์ ซิตี้ 38 52


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC