Home Red Glory

นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

สอนเทคนิคการเล่นฟุตบอล, การเดาะบอล Freestyle, กติกาการเล่นฟุตบอล ...

นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์โดย golfkung » อังคาร ก.ย. 04, 2012 20:07

คืออีกไม่นานก็จะมีการคัดนักกีฬาเพื่อแข่งฟุตซอล แต่ผมมีปัญหา ดังนี้ คือผมก็อยากเล่นเก่งเหมือนกันคับ ปัญหาของผมก็คือ เวลาผมได้บอล ตาก็มองแต่บอลอย่างเดียว คือผมอยากแก้ปัญหาข้อนี้มากๆ อีกอย่างหนึ่ง คือ เวลาผมเล่นกับเพื่อนสนิท ผมค่อนข้างเล่นดีไม่กังวลอะไรเลย แต่เวลาผมเล่นกับคนอื่นหรือมีคนอื่นมาอยุ่ในทีมเดียวกัน ผมค่อนข้างเสียความมั่นใจ+ความกังวล กลัวจะเล่นไม่เข้าขากัน ทำให้ผมเหมือนเปนคนเล่นบอลไม่เปน แต่พอผมได้ยิงเข้าประตูสัก1ลูก มันเหมือนกับเรียกความมั่นใจให้ผมได้ ซึ่งมันเป็นยังงี้ตลอดเลย ทั้ง2ปัญหานี้ผมอยากแก้ไขมากๆ อยากให้เพื่อนๆช่วยบอกผมหน่อย ว่าต้องทำยังไงบ้าง ขอบคุณคับ ปล. ผมเล่นหน้าเป้า วอนเพื่อนๆช่วยหน่อยนะ onion3
golfkung
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 02, 2012 13:10

Re: นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์โดย sarapao11 » อังคาร ก.ย. 04, 2012 20:13

เรื่องก้มมองบอลตลอดเนี่ย ผมว่าตอนว่างๆลองอยู่กับบอลบ่อยๆ เดินเลี้ยงบอลคลึงไปๆมาๆ บ่อยผมว่าช่วยด้วยนะ ตอนเลี้ยงเล่นๆนี่ก็พยายามอย่าไปมองบอลครับ เหมือนใช้ความรู้สึกของเราเอง ลองดูครับอันนี้เป็นเทคนิคของผมนะครับ ส่วนความมั่นใจอันนี้ต้องพยายามเอาเองครับ เพราะผมเองก็เป็นเหมือนกัน ตอนเด็กเล่นกีฬาสีโรงเรียนได้เป็นกับตันได้สั่งและด่าคนอื่นแล้วรู้สึกตัวเองเล่นได้สบายๆไม่กดดันอะไร แต่พอตอนหลังๆมามีพี่ชวนไปเล่นบอลชิงถ้วยแถวๆบ้านบ่อยๆ เล่นกับคนโตกว่าผมรู้สึกว่าผมเกร็งจนเล่นไม่ได้เรื่องเหมือนกัน ยังไงก็เอาใจช่วยนะครับ
-จงเคารพความคิดเห็นของคนอื่น เพราะไม่มีใครที่ถูกต้องเสมอไป-
sarapao11
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 18, 2010 01:25
ที่อยู่: 31

Re: นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์โดย The Ling » พุธ ก.ย. 05, 2012 10:18

เรื่องการได้บอลแล้วมองแต่บอลมันไม่ใช่ปัญหาน่ะครับวิธีแก้ง่ายๆ คือ ก่อนได้บอล คุณควรดูตำแหน่งการยืนของตัวเองและคู่ต่อสู้รวมถึงเพื่อนร่วมทีม และคิดไว้ก่อนเลยว่าจะทำอย่างไรต่อไป(มองจุดแข็งและจุดด้อยของตัวเอง เพื่อนร่วมทีมและฝ่ายตรงข้าม)
ส่วนเรื่องความไม่มั่นใจ เป็นเรื่องปกติครับ จริงๆแล้วมันคือความกลัวน่ะครับ ทางแก้ที่ดีที่สุด คือปล่อยมันไปครับ ของแบบนี้จะหานไปตามประสบการณ์การเล่น ยิ่งคุณเล่นมากขึ้น ประสบการณ์ก็จะมากตามไปด้วย แล้วความรู้สึกเหล่านี้จะหายไปเองครับ
ขอแนะนำนิดนึงน่ะครับ
เวลาว่างๆลองนั่งนึกเหตุการ์ต่างๆในเกมการเล่น(จินตภาพ)นึกซ้ำๆกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิง การโหม่ง ว่าถ้าบอลมาแบบนี้คุณจะทำอย่างไร จะแก้ปัญหาอย่างไร นึกซ้ำๆ พอเจอเหตุการณ์จริงคุณจะแก้ปัญหาได้เองครับ(ทั้งหมดที่บอก มาจากวิชา จิตวิทยาการกีฬาครับ ต่างประเทศเค้าฝึกกันมานานแล้วครับแต่ในไทย ยังไม่ค่อยแพร่หลายครับ)
โทษทียาวไปหน่อย 55+
ภาพประจำตัวสมาชิก
The Ling
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 338
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 06, 2007 12:23
ที่อยู่: ทางช้างเผือก


ย้อนกลับไปยัง Academy

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC