หน้า 1 จากทั้งหมด 1

นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ย. 04, 2012 20:07
โดย golfkung
คืออีกไม่นานก็จะมีการคัดนักกีฬาเพื่อแข่งฟุตซอล แต่ผมมีปัญหา ดังนี้ คือผมก็อยากเล่นเก่งเหมือนกันคับ ปัญหาของผมก็คือ เวลาผมได้บอล ตาก็มองแต่บอลอย่างเดียว คือผมอยากแก้ปัญหาข้อนี้มากๆ อีกอย่างหนึ่ง คือ เวลาผมเล่นกับเพื่อนสนิท ผมค่อนข้างเล่นดีไม่กังวลอะไรเลย แต่เวลาผมเล่นกับคนอื่นหรือมีคนอื่นมาอยุ่ในทีมเดียวกัน ผมค่อนข้างเสียความมั่นใจ+ความกังวล กลัวจะเล่นไม่เข้าขากัน ทำให้ผมเหมือนเปนคนเล่นบอลไม่เปน แต่พอผมได้ยิงเข้าประตูสัก1ลูก มันเหมือนกับเรียกความมั่นใจให้ผมได้ ซึ่งมันเป็นยังงี้ตลอดเลย ทั้ง2ปัญหานี้ผมอยากแก้ไขมากๆ อยากให้เพื่อนๆช่วยบอกผมหน่อย ว่าต้องทำยังไงบ้าง ขอบคุณคับ ปล. ผมเล่นหน้าเป้า วอนเพื่อนๆช่วยหน่อยนะ onion3

Re: นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ย. 04, 2012 20:13
โดย sarapao11
เรื่องก้มมองบอลตลอดเนี่ย ผมว่าตอนว่างๆลองอยู่กับบอลบ่อยๆ เดินเลี้ยงบอลคลึงไปๆมาๆ บ่อยผมว่าช่วยด้วยนะ ตอนเลี้ยงเล่นๆนี่ก็พยายามอย่าไปมองบอลครับ เหมือนใช้ความรู้สึกของเราเอง ลองดูครับอันนี้เป็นเทคนิคของผมนะครับ ส่วนความมั่นใจอันนี้ต้องพยายามเอาเองครับ เพราะผมเองก็เป็นเหมือนกัน ตอนเด็กเล่นกีฬาสีโรงเรียนได้เป็นกับตันได้สั่งและด่าคนอื่นแล้วรู้สึกตัวเองเล่นได้สบายๆไม่กดดันอะไร แต่พอตอนหลังๆมามีพี่ชวนไปเล่นบอลชิงถ้วยแถวๆบ้านบ่อยๆ เล่นกับคนโตกว่าผมรู้สึกว่าผมเกร็งจนเล่นไม่ได้เรื่องเหมือนกัน ยังไงก็เอาใจช่วยนะครับ

Re: นอกเรื่องนิด ถามคนที่เล่นฟุตซอลหรือบอลเก่งๆ

โพสต์เมื่อ: พุธ ก.ย. 05, 2012 10:18
โดย The Ling
เรื่องการได้บอลแล้วมองแต่บอลมันไม่ใช่ปัญหาน่ะครับวิธีแก้ง่ายๆ คือ ก่อนได้บอล คุณควรดูตำแหน่งการยืนของตัวเองและคู่ต่อสู้รวมถึงเพื่อนร่วมทีม และคิดไว้ก่อนเลยว่าจะทำอย่างไรต่อไป(มองจุดแข็งและจุดด้อยของตัวเอง เพื่อนร่วมทีมและฝ่ายตรงข้าม)
ส่วนเรื่องความไม่มั่นใจ เป็นเรื่องปกติครับ จริงๆแล้วมันคือความกลัวน่ะครับ ทางแก้ที่ดีที่สุด คือปล่อยมันไปครับ ของแบบนี้จะหานไปตามประสบการณ์การเล่น ยิ่งคุณเล่นมากขึ้น ประสบการณ์ก็จะมากตามไปด้วย แล้วความรู้สึกเหล่านี้จะหายไปเองครับ
ขอแนะนำนิดนึงน่ะครับ
เวลาว่างๆลองนั่งนึกเหตุการ์ต่างๆในเกมการเล่น(จินตภาพ)นึกซ้ำๆกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิง การโหม่ง ว่าถ้าบอลมาแบบนี้คุณจะทำอย่างไร จะแก้ปัญหาอย่างไร นึกซ้ำๆ พอเจอเหตุการณ์จริงคุณจะแก้ปัญหาได้เองครับ(ทั้งหมดที่บอก มาจากวิชา จิตวิทยาการกีฬาครับ ต่างประเทศเค้าฝึกกันมานานแล้วครับแต่ในไทย ยังไม่ค่อยแพร่หลายครับ)
โทษทียาวไปหน่อย 55+