Home Red Glory

การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 16 เปิดฉากแล้วที

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 16 เปิดฉากแล้วที

โพสต์โดย PRdelivery » อังคาร พ.ย. 28, 2017 11:48

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 16 และงานวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติเมืองตงก่วน ประจำปี 2017 ได้เปิดฉากขึ้นแล้วที่เมืองตงก่วน ประเทศจีน โดยมีนักวิ่งอาชีพ 40 คน และนักวิ่งสมัครเล่นกว่า 30,000 คน จาก 18 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งผลปรากฏว่า GOPI THONAKAL จากอินเดีย และ KIM HYE GYONG จากเกาหลีเหนือ เป็นผู้ชนะในประเภทชายและหญิงตามลำดับ ขณะที่การได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ทำให้เมืองตงก่วนกลายเป็นจุดสนใจจากทั่วโลกในฐานะเมืองที่เต็มไปด้วยพลังและเปี่ยมมนตร์เสน่ห์
การแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณ 7.30 น. ของวันที่ 26 พ.ย. เมื่อแขกผู้มีเกียรติ ได้แก่ Dr. Talib F Al-Sa รองนายกสมาคมกรีฑาแห่งเอเชีย (AAA), Maurice R. Nicholas เลขาธิการสมาคมฯ และ Lv Yesheng เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์เมืองตงก่วน ได้ยิงปืนปล่อยตัวผู้เข้าแข่งขัน ณ จุดสตาร์ท โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ระยะ ได้แก่ ฟูลมาราธอน (42.195 กม.) ฮาล์ฟมาราธอน (21.0975 กม.) มินิมาราธอน (5.2 กม.) และคาร์นิวัลจอยรัน (2.6 กม.)

ทั้งนี้ การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียถือเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติบนถนนทางเรียบรายการใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยเมืองตงก่วนนับเป็นเมืองที่สามของจีนที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ ตามหลังปักกิ่งและฮ่องกง ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงชื่อเสียงของเมืองในฐานะผู้สนับสนุนกีฬาเพื่อมวลชน นอกเหนือไปจากการเป็นเมืองแห่งการผลิตอัจฉริยะและประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตงก่วนมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาเขตเมืองสีเขียว ซึ่งผลสำเร็จในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมของเมืองและการยกระดับพลังงานประเภท Soft Power นั้นได้สร้างผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมแก่ชาวเมือง และนี่คือเหตุผลที่ตงก่วนได้รับเลือกเป็นเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วหลายต่อหลายรายการ

สำหรับในปี 2019 การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียจะกลับมาจัดที่เมืองตงก่วนอีกครั้ง ซึ่งจะมีการเชิญนักวิ่งจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากนี้ในปีเดียวกัน ตงก่วนยังจะเป็นเจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขัน FIBA Basketball World Cup อีกด้วย ทั้งนี้ ด้วยแนวคิดที่ว่าการจัดงานอีเวนต์ใหญ่ๆ จะช่วยสร้างชีวิตชีวาให้กับเมือง หรือ "Major Events Invigorate a City" ส่งผลให้เมืองตงก่วนได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 2015 BWF Sudirman Cup, 2016 Songshan Lake International Marathon และล่าสุดกับรายการ 16th Asian Marathon Championships & Dongguan International Marathon การแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ เหล่านี้ได้แต่งเติมเสน่ห์และเพิ่มชีวิตชีวาให้กับเมืองตงก่วนมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยความภาคภูมิใจในการเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาเพื่อมวลชน

ที่มา: คณะกรรมการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 16
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC