Home Red Glory

เมืองฮวาชอนเตรียมเปิดฉากเทศกาลตกปลาน้ำแข็งประจำปี 6 ม.ค. นี้

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

เมืองฮวาชอนเตรียมเปิดฉากเทศกาลตกปลาน้ำแข็งประจำปี 6 ม.ค. นี้

โพสต์โดย PRdelivery » เสาร์ ธ.ค. 23, 2017 09:49

มูลนิธินาระ ผู้จัดงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองฮวาชอน ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ใกล้กับพรมแดนเกาหลีเหนือ ประมาณการจำนวนนักท่องเที่ยวผู้กล้ากว่าล้านชีวิตที่จะมาผจญความหนาวยะเยือกแบบติดลบในวันเปิดงาน 6 ม.ค.นี้

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171221/2020452-1

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองฮวาชอน ซึ่งซีเอ็นเอ็นยกย่องให้เป็นหนึ่งใน "7 สิ่งมหัศจรรย์ประจำฤดูหนาว" จะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 28 ม.ค. ณ ลำธารฮวาชอน ในเมืองแห่งภูเขาสูง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 120 กิโลเมตร

ผู้คนนับล้านจะหลั่งไหลมายังเมืองฮวาชอน ซึ่งมีประชากรเพียง 27,000 คน เพื่อหย่อนเบ็ดตกปลาลงในหลุมน้ำแข็งและจับปลา "ซันชอนออ" (Sancheoneo) ปลาเทราต์สายพันธุ์หนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำจืดที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น

บรรดานักท่องเที่ยวในชุดเสื้อยืด กางเกงขาสั้น จะกระโดดลงในลำธารซึ่งเย็นจนเป็นน้ำแข็งที่อุณหภูมิดิ่งลงถึง -10 องศาเซลเซียสจากคลื่นความเย็น เพื่อจับปลาด้วยมือเปล่า

สำหรับสองปัจจัยที่ทำให้งานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองฮวาชอนประสบผลสำเร็จก็คือ อากาศที่เย็นยะเยือกจนแม่น้ำในเมืองกลายเป็นน้ำแข็งก่อนเมืองอื่น ๆ ในเกาหลีใต้ และความดึงดูดใจของธรรมชาติที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีจนเป็นที่อยู่อาศัยของปลาซันชอนออ

เทศกาลดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 และกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 15 ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ยกให้เทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองฮวาชอนเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2006 ทั้งยังครองตำแหน่งเทศกาลตัวแทนของเกาหลีใต้ประจำเดือนมกราคมติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ในปีนี้

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งประจำปีของเกาหลีใต้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศได้มากกว่าหนึ่งล้านคนเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน อีกทั้งยังติดหนึ่งใน 4 เทศกาลฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกร่วมกับ Sapporo Snow Festival ของญี่ปุ่น Harbin International Ice and Snow Sculpture Festival ของจีน และ Quebec Winter Carnival ของแคนาดา

ชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวงานเทศกาลในปี 2017 มีจำนวนทั้งสิ้น 102,000 คน มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากนี่ สื่อต่างประเทหลายสำนักยังรายงานเรื่องราวปรากฏการณ์ที่นักท่องเที่ยวมารวมตัวกันบนลานน้ำแข็งเพื่อทดลองจับปลาด้วยมือเปล่าอีกด้วย

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งซันชอนออจะจัดขึ้นในเดือนม.ค. เพียงแค่ 12 วันก่อนที่มหกรรมโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 9-25 ก.พ. ในเมืองซึ่งตั้งอยู่ใกล้กันอย่างเปียงชาง เมืองคังนึง และเมืองจองซอน ในจังหวัดคังวอน

ทางคณะผู้จัดงานเทศกาลน้ำแข็งได้เดินสายร่วมงานมหกรรมด้านการท่องเที่ยวทั่วโลก ภายหลังทำข้อตกลงกับหน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อโปรโมทเทศกาลดังกล่าว

"เราจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการเตรียมงาน เพื่อมอบประสบการณ์ฤดูหนาวในเกาหลีที่ยากจะลืมเลือน สำหรับทั้งชาวต่างชาติและชาวเกาหลี"

สื่อมวลชนติดต่อ :

Yoo, Sung-Young
อีเมล: nara3005@gmail.com
โทร: +82-33-441-7574

รูปภาพ


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171221/2020452-1

คำบรรยายภาพ: นักท่องเที่ยวกำลังมองหาปลาซันชอนออ ซึ่งเป็นปลาเทราต์ภูเขาชนิดหนึ่ง ระหว่างงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งประจำปี 2017 ณ เมืองฮวาชอน
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot], Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC