Home Red Glory

“ดึสเซลดอร์ฟ” เดินหน้าสู่ปีแห่งการกีฬา

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

“ดึสเซลดอร์ฟ” เดินหน้าสู่ปีแห่งการกีฬา

โพสต์โดย PRdelivery » เสาร์ ธ.ค. 30, 2017 08:48

รูปภาพ


ปี 2017 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปเป็นปีที่ดึสเซลดอร์ฟ เมืองหลวงของรัฐนอร์ทไรน์-เวสท์ฟาเลิน ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ 3 รายการ ได้แก่ การแข่งขันไตรกีฬาศึก European Triathlon Championship, ศึกเทเบิลเทนนิส World Table Tennis Championships และ Grand Depart หรือการแข่งขันจักรยานทางไกล "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" สเตจแรก โดยทัวร์นาเมนต์เหล่านี้ต่างก็ปิดฉากลงอย่างงดงาม ส่วนปี 2018 ที่กำลังจะมาถึง ก็เป็นปีแห่งการกีฬาที่ดึสเซลดอร์ฟตั้งตาคอยอย่างใจจดใจจ่อเช่นกัน

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/623271/ ... tennis.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/623269/ ... ycling.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/623270/ ... otball.jpg )

Grand Depart 2017 เป็นการแข่งขันสเตจแรกของศึกตูร์ เดอ ฟรองซ์ที่จัดขึ้นในเยอรมนีเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยมีจำนวนผู้มาเยือนเมืองดึสเซลดอร์ฟกว่า 1 ล้านคนในช่วงการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจำนวนนี้ 74% มาจากเมืองอื่นๆของเยอรมนี และ 25% มาจากต่างประเทศ และถึงแม้จะมีสายฝนโปรยปรายในวันแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรก แต่ก็ไม่อาจหยุดชาวเมืองดึสเซลดอร์ฟและผู้มาเยือนให้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความเร้าใจในซัมเมอร์นี้ได้

โธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ กล่าวว่า "เราต้องการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Grand Depart เพื่อโปรโมทดึสเซลดอร์ฟให้เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งจักรยาน และแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างชาวฝรั่งเศสกับชาวเยอรมัน ตลอดจนความร่วมมือระดับภูมิภาค และเราก็ประสบความสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัย Grand Depart Duesseldorf 2017 คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับดึสเซลดอร์ฟ และช่วยยกระดับโปรไฟล์และภาพลักษณ์ให้กับเมืองบนเวทีโลก นอกจากนี้ยังแสดงถึงความเป็นพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ในภูมิภาค จากเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามของคนในประเทศและต่างประเทศ"

ภาพลักษณ์ดึสเซลดอร์ฟที่ได้รับจากการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรกนั้นมีความสำคัญมาก ทั้งนี้ข้อมูลจากฝ่ายประชาสัมพันธ์แสดงให้เห็นว่า สื่อต่างๆได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ Grand Depart Duesseldorf 2017 ในช่วงวันที่ 1 ส.ค. 2016 - 31 ก.ค. 2017 ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย สิ่งพิมพ์ และระบบออนไลน์ คิดเป็นมูลค่าการโฆษณาทั้งสิ้น 343 ล้านยูโร โดยนีลเส็น สปอร์ต วิเคราะห์ว่าการปรากฏภาพทางโทรทัศน์เป็นเวลา 151 ชั่วโมงจะสร้างมูลค่าการโฆษณาคิดเป็น 13 ล้านยูโรในเยอรมนี ขณะที่ในช่วง 28 มิ.ย.-3 ก.ค. 2017 มีผู้ชมการแข่งขันทางทีวีและรายงานข่าวทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 354.5 ล้านคน

นอกจาก Grand Depart แล้ว ดึสเซลดอร์ฟยังประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน World Table Tennis Championships ระหว่างวันที่ 29 พ.ค.-5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ชม 58,000 คนที่ชมการแข่งขันสดภายในฮอลล์ตลอดทัวร์นาเมนต์ทั้ง 8 วัน โดยภาพการแข่งขันได้ปรากฏสู่สายตาผู้คนใน 122 ประเทศทั่วโลกผ่านทางโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ต และมีผู้รับชมการแข่งขัน ผ่านทางโทรทัศน์ของจีนมากกว่า 320 ล้านคน

ดังนั้น เมืองดึสเซลดอร์ฟจึงรู้สึกตื่นเต้นกับผลงานปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเราจะมองไปข้างหน้าเช่นเดียวกัน โดยในปีหน้าจะมีการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติระหว่างเยอรมนีกับสเปนที่ดึสเซลดอร์ฟในวันที่ 23 มี.ค. และระหว่างวันที่ 23-25 ก.พ.จะมีการแข่งขัน Judo Grand Slam ที่เยอรมนีเป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำให้เมืองดึสเซลดอร์ฟกลายเป็น 1 ใน 6 เมืองที่ใช้จัดศึก Judo Grand Slam series ร่วมกับปารีส โตเกียว บากู เยคาเตรินบุร์ก และอาบูดาบี

นอกจากนี้ปีหน้ายังมีการแข่งขันรายการอื่นๆอีก อาทิ ศึกแฮนด์บอลทีมชาติชิงถ้วยซูเปอร์คัพ, การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระดับทีมชาติ ณ ลานจัตุรัสบูวร์กพลัทซ์ ใจกลางเมือง, กรีฑารายการ PSD Bank Meeting, การแข่งขันวิ่งมาราธอน Metro Group Marathon, ฟุตบอลเยาวชนรายการ Champions Trophy และไตรกีฬารายการ T3

ขณะเดียวกัน เมืองดึสเซลดอร์ฟยังรอ UEFA ตัดสินเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ EURO 2024 ในเดือนก.ย. 2018 โดยมีตุรกีเป็นคู่แข่งที่เสนอเป็นเจ้าภาพด้วย ขณะที่สนาม ESPRIT Arena ในเมืองดึสเซลดอร์ฟได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สนามที่เยอรมนีจะใช้จัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ EURO 2024

ทั้งนี้ เมืองและสนาม 14 แห่งได้ยื่นเอกสารตามกระบวนการขอเป็นเจ้าภาพของเยอรมนี และเมืองดึสเซลดอร์ฟก็ได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองอันดับ 3 ของเยอรมนี รองจากเบอร์ลินและมิวนิก และเป็นเมืองอันดับหนึ่งของรัฐนอร์ทไรน์-เวสท์ฟาเลิน

โธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ กล่าวว่า "เมืองดึสเซลดอร์ฟจะเป็นสถานที่จัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงแชมป์ระดับทีมชาติเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเรา เรายินดีที่ DFB เลือกดึสเซลดอร์ฟเป็นหนึ่งในเมืองเจ้าภาพจัด EURO 2024 ซึ่งปี 2017 ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เมืองดึสเซลดอร์ฟสามารถประสบความสำเร็จในการจัดมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติด้วยความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเทได้"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองดึสเซลดอร์ฟ: http://www.duesseldorf.de

ติดต่อ:
เมืองดึสเซลดอร์ฟ
ฝ่ายสื่อมวลชน
Kerstin Jackel-Engstfeld
โทร: +49-211-8993131
อีเมล: presse@duesseldorf.de

ที่มา: เมืองดึสเซลดอร์ฟ
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC