Home Red Glory

รัสเซียเริ่มเปิดให้แฟนบอลรับบัตร “FAN ID” ที่ศูนย์ยื่นวีซ่า

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

รัสเซียเริ่มเปิดให้แฟนบอลรับบัตร “FAN ID” ที่ศูนย์ยื่นวีซ่า

โพสต์โดย PRdelivery » อังคาร ม.ค. 23, 2018 14:33

กระทรวงโทรคมนาคมและการสื่อสารมวลชนแห่งสหพันธรัฐรัสเซียประกาศเพิ่มช่องทางในการรับบัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หรือ FAN ID ในประเทศต่าง ๆ โดยชาวต่างชาติที่วางแผนจะเดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกและได้ลงทะเบียนทำบัตร FAN ID ไว้ ขณะนี้สามารถไปขอรับบัตรได้แล้วที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าวีเอฟเอสโกลบอล (VFS Global Visa Application Center)

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ขณะนี้ ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าวีเอฟเอสโกลบอล 165 แห่งทั่วโลกสามารถดำเนินการออกบัตร FAN ID ให้กับแฟนบอลได้ โดยในบางประเทศ เช่น จีน สหราชอาณาจักร ตุรกี สวิตเซอร์แลนด์ โปแลนด์ อินเดีย และลัตเวียนั้น มีศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าวีเอฟเอสโกลบอลเปิดให้บริการอยู่หลายแห่ง ซึ่งแฟนบอลสามารถเลือกไปรับบัตร FAN ID ของตนได้ ณ สาขาที่สะดวกที่สุด

"เราเตรียมพร้อมที่จะออกบัตร FAN ID จำนวนถึง 2 ล้านใบแก่ผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยขณะนี้ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนและออกบัตร FAN ID อย่างเป็นทางการแล้ว เราขอเชิญชวนแฟนบอลต่างชาติทุกคนที่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันหรือใบขอซื้อตั๋วที่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่าแล้วให้ไปลงทะเบียนทำบัตร FAN ID และเลือกช่องทางการรับบัตรช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ระหว่างรับที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าวีเอฟเอสโกลบอล หรือรับทางไปรษณีย์ โดยไปรษณีย์รัสเซียจะจัดส่ง FAN ID เป็นพัสดุลงทะเบียนไปถึงผู้รับในต่างประเทศ" คุณอันเดร โรมันคอฟ รองอธิบดีกรมโครงการยุทธศาสตร์ของกระทรวงโทรคมนาคมฯ รัสเซียกล่าว

FAN ID คือบัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบระบุตัวตนแฟนบอลที่รัสเซียได้ริเริ่มขึ้น

FAN ID ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 ซึ่งฟีฟ่าได้แสดงความชื่นชมเป็นอย่างมากต่อความคิดริเริ่มของรัสเซียในการมอบหนังสือเดินทางพิเศษนี้ให้กับแฟนบอลทุกคน

แฟนบอลทุกคนที่ซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันจะต้องมีบัตร FAN ID โดยสามารถทำบัตรได้ด้วยการกรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์ http://www.fan-id.ru/ หรือลงทะเบียนที่ FAN ID Distribution Centers ซึ่งตั้งอยู่ในสหพันธรัฐรัสเซีย ทั้งนี้ เมื่อนำ FAN ID มาใช้ร่วมกับตั๋วเข้าชมการแข่งขัน แฟนบอลจะสามารถเข้าไปยังสนามแข่งขันได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย นอกจากนี้ชาวต่างชาติและบุคคลไร้สัญชาติยังสามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า เพียงแค่มีบัตรดังกล่าว อีกทั้งผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิในการโดยสารรถไฟขบวนพิเศษระหว่างเมืองที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในวันที่มีการแข่งขันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

FAN ID เป็นเอกสารส่วนบุคคลที่ออกให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทุกนัด

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:

http://www.fan-id.ru/

https://www.facebook.com/FanId2017/

https://www.instagram.com/fan.id.2017/

https://www.youtube.com/channel/UCMuOVV ... KaQL8DZEFw

https://twitter.com/Fan_Id_2017

ที่มา: กระทรวงโทรคมนาคมและสื่อสารมวลชนแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC