Home Red Glory

สหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF) เดินหน้าสู่ยุคใหม่

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

สหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF) เดินหน้าสู่ยุคใหม่

โพสต์โดย PRdelivery » พุธ ส.ค. 15, 2018 15:37

- Dr. Adel Ezzat จากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศซาอุดิระเบียได้รับเลือกเป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF)
- นาย Mohamed Shaweed จากสมาคมฟุตบอลมัลดีฟส์ได้รับเลือกเป็นรองประธานอาวุโส

ประธานสหพันธ์และสมาคมฟุตบอลจากทั่วทั้งเอเชียใต้และตะวันตก ได้ร่วมประชุมกันที่เมืองเจดดาห์เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อก่อตั้งสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก (SWAFF) อย่างเป็นทางการ

รูปภาพ

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/729562/SWAFF.jpg )

การประชุมสามัญนานาชาติครั้งแรกของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก ประกอบด้วยการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหาร ตลอดจนการยืนยันและอนุมัติกฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ ของสหพันธ์

Dr. Adel Ezzat ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งซาอุดิอาระเบีย ได้รับเลือกเป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตกคนแรก โดยจะทำหน้าที่บริหารสหพันธ์ภายใต้วิสัยทัศน์เพื่อมุ่งสู่ยุคใหม่ของวงการฟุตบอลในภูมิภาค

Dr. Adel Ezzat ประธานคนใหม่ของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก กล่าวภายหลังการประชุมว่า "วันนี้เป็นวันสำคัญของวงการฟุตบอลในภูมิภาคนี้ เนื่องจากนานาประเทศต่างพากันร่วมมือร่วมใจเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลตั้งแต่ระดับฐานราก เป็นที่ทราบกันดีว่าวงการฟุตบอลในเอเชียตะวันตกและใต้พร้อมแล้วที่จะก้าวไปสู่อีกระดับ เราจึงต้องใช้ความร่วมมือร่วมใจ ตลอดจนความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งของประเทศสมาชิกเพื่อที่จะคว้าโอกาสนี้ไว้ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก จะช่วยสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (FIFA) และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ในการสนับสนุนวงการฟุตบอลต่อไป"

นาย Mohamed Shaweed จากสมาคมฟุตบอลมัลดีฟส์ กล่าวเนื่องในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นรองประธานอาวุโสของสหพันธ์ว่า "ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานกับ Dr. Adel Ezzat และคณะผู้บริหารของสหพันธ์ที่ได้รับเลือกมา บ่อยครั้งที่ภูมิภาคของเราขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ความเชี่ยวชาญด้านการฝึกสอน ตลอดจนโครงสร้างการแข่งขันที่ช่วยให้กีฬาฟุตบอลเติบโตได้ในประเทศที่มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ในฐานะสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก พวกเราจะสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อสนับสนุนผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ตลอดจนทุกระดับความสามารถ"

สำหรับผู้ที่ได้รับเลือกเป็นรองประธานฝ่ายเอเชียใต้ ได้แก่ นาย Subrata Dutta จากสหพันธ์ฟุตบอลอินเดีย ส่วนรองประธานฝ่ายเอเชียตะวันตก ได้แก่นาย Abdulla Al Juneibi จากสมาคมฟุตบอลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นคณะกรรมการบริหารมีรายชื่อดังต่อไปนี้ โดยจะมีการคัดเลือกตำแหน่งที่ว่างอยู่อีกหนึ่งตำแหน่งในการประชุมสามัญนานาชาติครั้งต่อไป:

1. นาย Mahfuza Akhter (สหพันธ์ฟุตบอลบังกลาเทศ)
2. นาย Karma Tsering Sherpa (สมาคมฟุตบอลเนปาล)
3. นาย Anura de Silva (สหพันธ์ฟุตบอลศรีลังกา)
4. ฯพณฯ Shaikh Ali bin Khalifa Al Khalifah (สมาคมฟุตบอลบาห์เรน)
5. นาย Fahad Al Hamlan (สมาคมฟุตบอลคูเวต)

Dr. Adel Ezzat อธิบายถึงที่มาที่ไปของการก่อตั้งสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตกว่า "ชาวซาอุดิอาระเบียรักกีฬาฟุตบอล ฟุตบอลช่วยผนึกรวมใจคนในประเทศของเรา และสามารถเป็นตัวประสานระหว่างเรากับภูมิภาคและโลกได้ หากกีฬาเป็นเหมือนภาษาสากล ก็ไม่มีกีฬาใดที่จะเป็นสากลยิ่งไปกว่ากีฬาฟุตบอลอีกแล้ว เราตั้งใจจะร่วมมือกับสมาชิกจากทั่วทั้งภูมิภาคทั้งเอเชียใต้และเอเชียตะวันตกเพื่อพัฒนากีฬาที่เรารัก กีฬาฟุตบอลพร้อมแล้วที่จะก้าวไปสู่อีกระดับ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตกก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนรากฐานของการพัฒนาดังกล่าว ซาอุดิอาระเบียมีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้และพร้อมอย่างยิ่งที่จะก้าวไปด้วยกันกับสหพันธ์"

หมายเหตุ: รับชมคลิปวิดีโอเกี่ยวกับสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียใต้และตะวันตก และประกาศข้างต้นได้ที่:

https://www.youtube.com/watch?v=CEvNSK4s4Vg
https://www.youtube.com/watch?v=z4bXF0SWADQ&t=44s

ที่มา: SWAFF
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 196
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC