Home Red Glory

การแข่งขัน 2018 Xi'an International Marathon

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

การแข่งขัน 2018 Xi'an International Marathon

โพสต์โดย PRdelivery » พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2018 14:49

การแข่งขัน 2018 Xi'an International Marathon สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศยุคโบราณและความทันสมัย

รูปภาพ


การแข่งขันซีอานมาราธอนนานาชาติ (2018 Xi'an International Marathon) หรือ "เดอะมาราธอน" นับเป็นรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเขตตะวันตกของประเทศจีน โดยมี Liyew Kebede จากเอธิโอเปีย และ Bayartsogt Munkhzaya จากมองโกเลีย เป็นผู้ชนะในรุ่นประเภทชายและหญิงตามลำดับ โดยมีผู้เข้าแข่งขันที่ประกอบด้วยนักวิ่งระดับโลกกว่า 30,000 คน ซึ่งวิ่งจากจตุรัสประตูเมืองหยงหนิงอันเก่าแก่และเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองจีน นักวิ่งได้วิ่งไปตามเส้นทางต่างๆ ที่สะท้อนความโบราณและความมีชีวิตชีวาของเมืองอันเก่าแก่อายุ 3,000 ปีแห่งนี้ ส่วนนักวิ่งชาวจีนอย่าง Chen Lin เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 3 ในรุ่นรายการหญิง ทำเวลารวมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 40 นาที 36 วินาที

          เดอะมาราธอน ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 นั้น สามารถสร้างความนิยมให้กับการวิ่งทั้งในประเทศจีนและทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น จำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการดังกล่าวมาจากประเทศต่างๆ 30 ประเทศ และภูมิภาค ประกอบด้วย จีน รัสเซีย สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และเกาหลีใต้ โดยมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 10,000 คนจากยอดปีที่แล้ว ขณะที่จำนวนผู้สมัครพุ่งสูงเกือบ 2 เท่าจากปีที่แล้ว ดังนั้น สนามแข่งขันระดับโลกแห่งนี้จึงมีความสำคัญในการช่วยดึงดูดสปอนเซอร์จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เช่น ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์อย่าง YanGo และ ASICS ผู้ผลิตชุดเครื่องแต่งกายด้านกีฬา

          นาย Shangguan Jiqing นายกเทศมนตรีของซีอาน กล่าวว่า "การวิ่งได้กลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศจีน และพวกเราต่างรู้สึกตื่นเต้นที่กลุ่มผู้เข้าร่วมงาน ผู้สังเกตการณ์ และผู้ที่รับชมผ่านทีวีได้เห็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์อันล้ำค่าที่สุดของเมืองโบราณแห่งนี้ พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเมืองที่ยังคงสะท้อนยุคโบราณและความทันสมัยร่วมกัน"

          เส้นทางการแข่งขันได้รับการออกแบบมาเพื่อหลอมรวมประวัติศาตร์และความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน โดยจะมีสถานที่ทางวัฒนธรรมจำนวน 23 แห่ง กระจายอยู่ตามเส้นทางการแข่งขัน รวมวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเข้ากับความทันสมัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมแบบนานาชาติอย่างลงตัว เช่น การเล่นแทมบูรีนสไตล์แอฟริกัน โมเดิร์นแดนซ์ และการแสดงดนตรีแนวแร็ป-ร็อค นอกจากนี้ นักวิ่งมาราธอนทุกคนยังจะได้สิทธิรับตั๋วฟรีหรือตั๋วส่วนลดสำหรับเยี่ยมชมสถานที่ทางวัฒนธรรมในซีอาน 22 แห่ง ได้แก่ สวนสาธารณะ Daming Place National Museum Park, สวนสาธารณะ Qujiang Polar Ocean Park, พิพิธภัณฑ์ Shaanxi History Museum และพิพิธภัณฑ์ Forest of Stone Steles Museum

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.xian42195.com/

          เกี่ยวกับ Xi'an International Marathon

          Xi'an International Marathon เป็นรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเขตตะวันตกของจีน โดยมี YanGo เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก รายการแข่งขันดังกล่าวประกอบด้วยรุ่นมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน ทั้งในประเภทชายและหญิง การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่เมืองซีอานในเขตมณฑทลส่านซีทางตะวันตกของจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยประวัติศาตร์ที่ยาวนานกว่า 3,000 ปี รวมถึงสถานที่อันน่าดึงดูดที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น สุสานจิ๋นซี และกำแพงเมืองจีน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181023/2276453-1
PRdelivery
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 196
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC