Home Red Glory
เฟรเซอร์ แคมป์เบลล์
Fraizer Campbell
ตำแหน่ง ศูนย์หน้า
วันเกิด 13 กันยายน 1987 (32 ปี)
สถานที่เกิด ยอร์ค เชียร์, อังกฤษ
น้ำหนัก 0
ส่วนสูง 172
ทีมชาติ อังกฤษ


เฟรเซอร์ แคมป์เบลล์ กองหน้าดาวรุ่งในทีมเยาวชน และทีมสำรอง ที่เพิ่งจะได้จรดปากกาเซ็นสัญญานักเตะอาชีพไปหมาดๆ เรามาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันดีกว่า นี่เป็นประวัติที่เขากล่าวถึงตัวเองในทีมเยาวชน

ผมชื่อเฟรเซอร์ แคมป์เบลล์ ผมมาจากฮัดเดอร์สฟิลด์ ผมเล่นตำแหน่งกองหน้าในทีมเยาวชนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

จุดเด่นของผม
"ความเร็วคือพรสวรรค์หลักที่ติดตัวผมมา ผมชอบที่จะเคลื่อนที่ไปพร้อมลูกบอล ผมเป็นกองหน้าที่เน้นความรวดเร็ว และชอบที่จะเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า ในทีมเยาวชนผมเล่นกองหน้าคู่กับแอรอน เบิร์นส์ เราเข้ากันได้ดี เพราะว่าเรารู้จังหวะของกันและกันในกรอบ 6 หลา มันยอดเยี่ยมมากที่ได้ลงเล่นกับคนที่เข้าใจกันได้เป็นอย่างดี"

สิ่งที่ผมทำ
"เท้าซ้ายของผมสามารถที่จะพัฒนาได้อีก มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนัก ไม่ใช่ว่ามีแค่ไว้ยืนเท่านั้น ในการซ้อมถ้าผมได้โอกาสบุกขึ้นทางกราบซ้ายของสนามผมจะพยายามที่จะยิงด้วยซ้ายทันทีมากกว่าที่จะล็อคให้ไปเข้าเท้าขวาข้างถนัด ถือเป็นการฝึกฝนที่ดีในการฝึกใช้งานเท้าข้างที่ไม่ถนัด รวมทั้งการฝึกซ้อมควบคุมลูกบอลในกรอบเขตโทษเป็นสิ่งที่จะช่วงให้พัฒนาตัวเองเพื่อเป็นกองหน้าที่ดี"

ทีมที่ผมเชียร์เมื่อเป็นเด็ก
"ผมพูดได้ว่าผมเป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เมื่อครั้งแรกที่ผมรู้จักฟุตบอล ผมไม่ได้เชียร์ทีมไหนเลย ผมเพียงแต่แค่ตามดูผู้เล่นบางคน ผมได้ดูจอห์น บาร์นส์ นิดหน่อย และหลังจากนั้นผมตามดูแอนดี้ โคล ผมชอบแนวทางการเล่นแบบนั้น เกมของพวกเขาเน้นที่ความเร็วมีสัญชาตญาณของกองหน้าที่กระหายประตู ผมเริ่มที่จะตามเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่แอนดี้ โคล ย้ายมาที่สโมสร"

นักฟุตบอลที่คลั่งไคล้ของผม
"แอนดี้ โคล ยังคงเป็นผู้เล่นที่ผมชื่นชอบ แต่ผมก็ยังคงมองดูสไตล์ของอองรี และฟาน นิสเตลรอย ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากมายให้ตามดูเป็นแบบอย่าง ผมพยายามที่จะเรียนรู้จากฟาน นิสเตลรอย เพราะว่าจังหวะสังหารประตูของเขาเข้าขั้นระดับโลก หรือแม้แต่ผู้เล่นอย่างแกรี่ เนวิลล์ และอลัน สมิธ คุณสามารถเรียนรู้แบบอย่างของความตั้งใจ มุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง จากพวกเขาได้ พวกเขามีพลังความตั้งใจที่แรงกล้าและมักแสดงออกมาในเกมการแข่งขันเสมอๆ"

ผมมาอยู่ที่ยูไนเต็ด ได้อย่างไร
"ผมมาอยู่กับสโมสรตั้งแต่ผมอายุ 10 ขวบ ก่อนนั้นผมลงเล่นซันเดย์ ลีก ให้ทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ ซึ่งเป็นทีมในถ้องถิ่น แมวมองของยูไนเต็ม มาดูเกมที่ผมลงเล่น 2-3 เกม และผมก็ได้ไปทดสอบฝีเท้าที่สโมสร ตอนนั้นผมไม่รู้รายละเอียดอะไรมากนักเพราะพ่อกับแม่เป็นคนจัดการให้ทั้งหมด ผมรู้แต่เพียงว่าผมต้องไปที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโชว์ให้พวกเขาดูว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อนของผมดีใจกับผมมาก และทุกครั้งที่ผมกลับบ้านพวกเขายังคงปฏิบัติกับผมเหมือนเดิม ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปเพียงเพราะผมได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

ความรู้สึกแรกๆ เมื่อมาอยู่ที่ยูไนเต็ด
"การได้มาอยู่ท่ามกลางผู้เล่นที่มีคุณภาพ คุณจะได้โอกาสที่จะก้าวไปสู่ทีมชุดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนความฝันได้เป็นจริง นับเป็นก้าวที่สำคัญต่อชีวิตของผมอย่างมาก"

คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตการเล่นฟุตบอล
"ถ้าให้ผมเลือกผู้เล่นสักคนผมคงเลือกจอห์น บาร์นส์ เมื่อคุณเป็นเด็กคุณย่อมต้องเคยนึกอยากเป็นให้ได้อย่างผู้เล่นคนโน้นคนนี้ ผมพยายามที่จะนึกว่าผมเป็นจอห์น บาร์นส์ เวลาที่ผมกำลังเตะฟุตบอลที่สนามหลังบ้าน พ่อของผมก็มีอิทธิพลอย่างมาก ท่านไม่เคยที่กดดันผมให้ได้อะไรตามที่ท่านต้องการ ท่านเพียงต้องการให้ผมสนุกกับการเล่นฟุตบอล ท่านพูดอยู่เสมอว่าท่านจะมีความสุขเมื่อเห็นผมมีความสุข"

แนวเพลงของผม
"หลังจากการซ้อม ผมชอบฟังเพลง ผมชอบอาร์ แอนด์ บี, ฮิพ ฮอฟ นักร้องคนโปรดของผมคือ Eminem และ Jay-Zวอลเปเปอร์ ดูทั้งหมด
gclub royal online

Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC