Home

5 แอปดัดนิสัยที่ดีที่สุด 2565
12 ธันวาคม 2565 912

หลายครั้งที่เราพยายามที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยชินหรือนิสัยที่ไม่ดี ๆ อย่างการนอนดึก การตื่นสาย การผลัดวันประกันพรุ่ง การอ้างนั่นอ้างนี่หากทำในสิ่งที่ตั้งเป้าไม่สำเร็จ ฯลฯ ซึ่งในตอนแรก ๆ เราสามารถทำได้และทำมันได้ดี แต่หลังจากนั้นไม่นาน พฤติกรรมหรือนิสัยเหล่านั้นก็กลับมาอีกจนได้ ดังนั้น ในการปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขสิ่งเหล่านี้ให้สำเร็จ ดูเหมือนว่าแรงใจจะไม่เพียงพออีกต่อไป เราขอแนะนำ 5 แอปพลิเคชันดัดนิสัยที่พร้อมจะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นคนใหม่ใน 14 วัน มีติดเครื่องไว้ชีวิตดีขึ้นอย่างแน่นอน!

1. 42Goal


แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยจัดระเบียบชีวิตของผู้ใช้อย่างแท้จริง เพราะแอปนี้จะมีคุณสมบัติการกำหนดตารางเป้าหมายในชีวิตตลอด 7 วันทั้งสัปดาห์ เช่น วันจันทร์จะไปออกกำลังกายที่ยิม 1 ชม. วันอังคารจะพาน้องสุนัขไปเดินออกกำลังกาย วันพุธจะไปเรียนภาษาเยอรมัน วันนี้จะงดการเล่น 7Slots คาสิโนออนไลน์ ฯลฯ เป็นต้น โดยแอปจะแจ้งเตือนด้วยเสียงและแสดงข้อความที่หน้าจอสำหรับเป้าหมายในแต่ละวัน เมื่อผู้ใช้บรรลุเป้าหมายนั้นแล้ว ผู้ใช้ก็แค่กดปุ่มที่หน้าจอเพื่อบันทึกว่าทำเป้าหมายของวันนี้สำเร็จแล้ว และผู้ใช้สามารถย้อนดูและดาวน์โหลดข้อมูลย้อนหลังที่บันทึกไว้ได้ทั้งหมดเป็นไฟล์ Excel หรือ PDF ได้เช่นเดียวกัน

2. Momentum Habit Tracker


แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเพื่อการเปลี่ยนแปลงนิสัยและความเคยชินของมนุษย์โดยเฉพาะ เป็นแอปที่มีคุณสมบัติสามารถติดตามกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ เช่น ก้าวเดิน การดื่มน้ำ การขยับ การออกกำลังกาย เวลาตื่นอนและเวลาเข้านอน ฯลฯ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้แอปนี้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากแอปดัดนิสัยทั่ว ๆ ไปก็คือคุณสมบัติการตั้งเป้าหมายรายวัน รายสัปดาห์หรือรายเดือน ซึ่งแอปจะมีการส่งเสียงและข้อความแจ้งเตือนที่หน้าจอเพื่อบอกผู้ใช้ทำให้สิ่งต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ตามตาราง เช่น ออกไปเดิน ดื่มน้ำ ขยับตัว ฯลฯ รวมไปถึงผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลความก้าวหน้าต่าง ๆ ที่ถูกบันทึกไว้ในแอปออกมาในรูปแบบตาราง Excel ได้เช่นเดียวกัน

3. Beeminder


แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยจัดระเบียบชีวิตของผู้ใช้คล้าย ๆ 42Goal แต่จะมีความโหดกว่าตรงที่ผู้ใช้จะต้องจ่ายเงินเดิมพันว่าจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จในแต่ละวัน หากทำไม่สำเร็จ เงินนั้นจะถูกหักไปและจ่ายให้กับผู้พัฒนาแอป นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมแอปนี้จึงไม่ได้รับความนิยมากเท่าใดนักและมียอดจำนวนดาวน์โหลดที่น้อยมากเพราะผู้ใช้รู้สึกไม่ปลื้มที่ตนเองจะต้องถูกหักเงินในแต่ละวัน แต่ถึงกระนั้น แอปนี้ก็ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ขี้เกียจสุด ๆ หรือต้องการเปลี่ยนแปลงตนเองแบบหักดิบ ต้องทำให้ชนะ ต้องทำให้ได้! แม้ว่าแอปนี้จะไม่มีคุณสมบัติตรวจสอบและจับการโกงได้ ถึงกระนั้น
ทุกอย่างอยู่ที่ใจของผู้ใช้งานว่าจะซื้อสัตย์กับตนเองมากแค่ไหน

4. Balanced


แอปพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาเพื่อการจัดสมดุลการใช้ชีวิตให้แก่ผู้ใช้โดยเฉพาะโดยผู้ใช้สามารถสร้างเป้าหมายในแต่ละวัน สัปดาห์หรือเดือนว่าต้องการที่จะทำอะไรให้สำเร็จ เช่น กล่าวขอบคุณ ออกกำลังกาย พบปะเพื่อนฝูง ทำงานเสร็จ ไปทานข้าวกับครอบครัว พาน้องสุนัขไปเดินเล่น ฯลฯ ซึ่งแอปจะส่งเสียงและข้อความเตือนทุก ๆ วัน หากผู้ใช้ทำสิ่งต่าง ๆ ที่กำหนดไว้สำเร็จ ผู้ใช้ก็แค่กดปุ่ม 'Done' เพื่อจบภารกิจในวันนั้น ๆ และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของแอปก็คืออินเตอร์เฟซที่มาในหลากสีที่ดูเรียบง่าย ใช้งานง่ายและสวยงาม และแน่นอนว่าแอปนี้ใช้ได้ฟรี

5. HabitClock


แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเพื่อการจัดตารางชีวิตของผู้ใช้ โดยแอปนี้มีคุณสมบัติของนาฬิกาปลุก + การแจ้งเตือน ซึ่งผู้ใช้จะต้องทำการตั้งค่าเป้าหมายหรือสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันในแอป เช่น ตื่น 06.00 น. ดื่มกาแฟ 06.15 น. แปรงฟัน 06.30 น. อาบน้ำและแต่งตัว 06.40 น.ฯลฯ โดยแอปจะส่งเสียงและข้อความแจ้งเตือนผู้ใช้ที่หน้าจอให้ปฏิบัติตามตาราง เป็นแอปที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทำตารางชีวิตให้ตรงเป๊ะและเป็นไปอย่างราบรื่น หากคุณต้องการจัดตารางชีวิตหรือมีนัดหมายที่สำคัญ ๆ ลองเปลี่ยนจากการใช้นาฬิกาปลุและการแจ้งเตือนในมือถือมาเป็นแอปนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยนะ

และนี่ก็เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการดัดนิสัยโดยเฉพาะ หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ตรงเวลามากกว่าเดิมและไม่เป็นคนผลัดวันประกันพรุ่ง นอกจากแรงใจแล้ว ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเหล่านี้มาเป็นผู้ช่วยอีกแรงหนึ่งก็น่าจะดีไม่น้อย หากคุณชื่นชอบบทความนี้ โปรดคอมเมนต์เพื่อให้กำลังใจเราและแบ่งปันบทความนี้ไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้อ่านกัน
บทความหน้าจะเป็นอะไรโปรดติดตามบทความ
พรีเมียร์ลีก 2023-24 อัตราต่อรองและการทายผลผู้ชนะ
เสน่ห์ในโลกของฟุตบอล
จากชไมเคิ่ล สู่ฮอยลันด์: ย้อนรอยขุนพลเมืองเดนในแดนปีศาจ
ย้อนดูผลงานผีแดงในถ้วยเอฟเอคัพ: หลังคว้าถ้วยจนถึงปัจจุบัน
ถอดรหัส ปากคำของมูรินโญ่!!!
ค็อบบี้ ไมนู...เด็กมันร้าย!!!
แดงเดือดที่แค่ไม่แพ้ก็เหมือนชนะ
ความสำคัญของเครื่องมือในการเทรด
ทำความรู้จักกับ 5 ผู้เล่นระดับตำนานจากแมนยูฯ
รวม 5 ตำนานแข้งทองปีศาจแดงแมนยู
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม ไวทัลลิตี้ สเตเดี้ยม, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 23:30 น.
ผลบอลสด888   ไฮไลท์บอล   ทีเด็ดบอลเต็ง

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC