Home

ไม่เอาก็ไม่ต่อแล้ว!: ชีค จัสซิมยื่นข้อเสนอสุดท้ายหวังซื้อ "ผีแดง"
20 พฤษภาคม 2566 246


เป็นเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างมากเมื่อ ชีค จัสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี มหาเศรษฐีชาวกาตาร์ที่ต้องการซื้อกิจการของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นคำขาดเป็นครั้งสุดท้ายด้วยข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจสำหรับสโมสร โดยท่านชีคได้ยื่นข้อเสนอสุดท้ายที่ได้รับการปรับปรุงจากข้อเสนอเดิม เพื่อเสนอราคาให้เหนือกว่าคู่แข่งของเขาอย่างเซอร์ จิม แรดคลิฟฟ์ และกลุ่ม INEOS เพื่อรับประกันว่าเขาจะได้ก้าวขึ้นเป็นเจ้าของสโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะเป็นการยุติตำนานที่ยืดเยื้อของตระกูลเกลเซอร์

กระบวนการเสนอราคาได้ผ่านไปแล้วสามรอบ โดยมีกำหนดเส้นตายของข้อเสนอสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว ในขั้นต้น เซอร์ จิม แรดคลิฟฟ์ ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีด้านปิโตรเคมีของอังกฤษ ดูเหมือนจะอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งกว่า แม้ว่าข้อเสนอของเขาจะไม่ครอบคลุมหุ้นของสโมสร 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เป็นข้อเสนอที่ให้มูลค่าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสูงกว่าข้อเสนอของคู่แข่งจากกาตาร์ ยิ่งไปกว่านั้น เซอร์ จิม แรดคลิฟฟ์ยังเชิญโจเอลและอัฟราม เกลเซอร์ ประธานร่วมบริหารของสโมสรในขณะนี้ เพื่อเสนอโอกาสให้พวกเขารักษาสัดส่วนการถือหุ้นบางส่วนไว้เป็นระยะเวลา 2 ถึง 4 ปีก่อนที่จะออกจากสโมสรไปในที่สุด โอกาสนี้ดึงดูดใจพี่น้องตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งแสดงความปรารถนาที่จะอยู่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดต่อไปก่อนที่จะลดบทบาทอย่างถาวร โดยมีการคาดหมายว่าจะได้มีการเลือกผู้เข้าร่วมประมูลที่ต้องการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากใกล้เข้าช่วงเวลาเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเต็มที และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ต้องการกำลังเสริม อย่างไรก็ตาม การเจรจายังคงดำเนินต่อไป และวันนี้ ชีค จัสซิมก็ได้ออกปฏิบัติการในนาทีสุดท้ายเพื่อพยายามครอบครองสโมสรให้จงได้

จากข่าวของสื่อฯ ที่มีรายงานบน เว็บบอลตรง ระบุว่าแม้รายละเอียดที่แน่นอนของข้อเสนอที่ได้รับการปรับปรุงของชีค จัสซิมจะยังไม่เปิดเผย ก็เชื่อว่าจะดีกว่าข้อเสนอแรกของเขาอย่างมาก แต่ก็ยังถือว่ามูลค่าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังไม่สูงเท่าข้อเสนอของเซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอของชีค จัสซิมครอบคลุมถึงการเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์ โดยจะต้องชำระเงินทันที
สิ่งนี้จะช่วยขจัดหนี้ของสโมสรในทันที ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 536 ล้านปอนด์ในการประเมินครั้งล่าสุด นอกจากนี้ ข้อเสนอยังรวมถึงความมุ่งมั่นในการลงทุนครั้งใหญ่ทั้งในส่วนของทีมผู้เล่นและการปรั
บปรุงหรือสร้างโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดใหม่ ซึ่งกระบวนการนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ Raine Group
บริษัทธนาคารเพื่อการค้าในนิวยอร์กที่จัดการการขายสโมสรเชลซีให้กับท็อดด โบห์ลีย์เมื่อปีที่แล้ว สำหรับการตอบสนองของกลุ่ม Ineos ของเซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ต่อการพัฒนาล่าสุดนี้ยังคงไม่แน่นอน
เชื่อว่าการหารืออย่างต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับทุกฝ่ายจะเกิดขึ้นหาก เซอร์ จิม ประสบความสำเร็จ หนึ่งในข้อเสนอของเขาคือการเข้าถือหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนำไปสู่การเทคโอเวอร์อย่างค่อยเป็นค่อยไปโดยตีมูลค่าสโมสรไว้ที่ประมาณ 6 พันล้านปอนด์

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลตรง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.redarmyfc.comบทความ
การซื้อขายสกุลเงินและโปรแกรมพันธมิตร
การทำนายผลฟุตบอลฤดูกาล 2023/24 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
รอการตัดสินใจ "แฮรี่ แม็กไกวร์" ย้ายซบ "เวสต์แฮม"
5 ทีมฟุตบอลยอดนิยม สำหรับแฟนชาวไทย: Ballthai999 (HappyLuke)
แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญตลอดประวัติศาสตร์
ไม่เอาก็ไม่ต่อแล้ว!: ชีค จัสซิมยื่นข้อเสนอสุดท้ายหวังซื้อ "ผีแดง"
โพสต์ร่ายยาวของเมสซิหลังสมหวังได้แชมป์ฟุตบอลโลก
"เมสัน กรีนวู้ด" ไปต่อ หรือ พอแค่นี้
ส่อง แผนการเสริมทัพ ของ "แมนยูฯ" ในตลาดหน้าร้อน
ผลกระทบของแบรนด์ระดับโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อวัฒนธรรมฟุตบอลไทย
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 02:00 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC