หน้า 1 จากทั้งหมด 2

เป็นไปได้ไหม ถ้าลาวจะไปบอลโลก(ก่อนไทย)

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 15:34
โดย cantona7
ผมว่าการที่เรายืนอยู่ตำแหน่งบนสุดของอาเซียนมานานมันทำให้เราต้องกลับมาตกต่ำถึงเพียงนี้ครับ แม้ว่าในช่วงหลังๆเราจะเริ่มแพ้เวียตนามบ้าง อินโดบ้าง สิงคโปร์บ้าง แต่ความพ่ายแพ้เหล่านั้นมันก็เป็นเพียงลมที่พัดผ่านทุกครั้ง เพราะแข่งกันใหม่ทีไรเราก็ยังคิดว่าเราเหนือกว่าเค้าอยู่ดี จนมันทำให้เกิดความประมาท เกิดการเล่นแบบพอผ่านๆไม่ต้องเต็มที่มากก็ชนะได้ จนมาล่าสุดเมื่อวานก็เป็นอีกวันนึงที่เราต้องเจ็บปวด เพราะเราตกรอบซีเกมส์ที่แม้กระทั่งลาวยังได้เข้ารอบ คิดดู(แม้คนละกลุ่ม) ผมว่าถ้าเมื่อวานเราเข้ารอบ ต่อไปไปเจอลาวแล้วเรายังเล่นไร้ใจ กันอย่างนี้ก็ไปแพ้ลาวตกรอบอยู่ดี ซึ่งนั่นน่าจะอับอายยิ่งกว่า(ยังพอมีข้อดีอยู่บ้าง) ผมมาลองนั่งคิดๆดูบางทีบอลโลกมันอาจเป็นเป้าหมายที่เราตั้งไว้ไกลเกินไป ลองดูลาวแค่เค้าได้เข้ารอบรองซีเกมส์ก็ดีใจกันแทบบ้านแตก การที่ค่อยๆก้าวไปทีละขั้นมันจะทำให้ก้าวไปได้อย่างต่อเนื่อง ความประมาทมันก็จะไม่ค่อยเกิดเพราะอย่างแรกคือรู้ตัวเองว่าพรสวรรค์มันไม่เท่าทีมอื่น แต่พรแสวงคือสิ่งที่จะลดช่องว่างเหล่านั้น นั่นทำให้ลาวก้าวมาถึงจุดนี้ จำกันได้หรือปล่าวว่าลาวชุดนี้เคยชนะไทยชุด 19 ปีหรือไงจำไม่ได้ถึง 3-0 คือจริงๆจุดนั้นน่าจะทำให้สมาคมเกิดความกังวลขึ้นมาได้บ้างว่าชาติอื่นเค้าจะเหยียบหัวเราขึ้นไปกันหมดแล้ว ถ้ายังมัวหลงว่าจะไปบอลโลก ยังไม่ปลูกฝังทัศนัคติใหม่ให้นักเตะ ต่อไปแม้กระทั่งติมอร์เราก็จะชนะไม่ได้ จริงๆแล้วทีมชาติไทยเรามีนักเตะที่มีพรสวรรค์ดีกันทั้งนั้น แต่ขาดความขยัน ความทุ่มเท โค้ชที่มาทำทีมก่อนที่จะไปเคี่ยวเรื่องแทคติก ต้องดึงทีมสปิริตออกมาให้ได้ ต้องเต็มที่ทุกแมทต์ที่ลงแข่ง และต้องไม่หลงลืมว่าทุกชาติเค้าก็พัฒนาได้ อยากให้การพ่ายแพ้ครั้งนี้มันกระตุ้นให้นักเตะไทยตื่นตัว เกิดความเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งทัศนะคติของผู้เล่น อย่าให้มันเป็นเพียงไฟไหม้ฟาง เดี๋ยวก็ดับ สื่อต้องติมากกว่าอุ้มเพื่อให้ไม่ลืมความผิดพลาดในครั้งก่อนๆ เพราะถ้าสุดท้ายมันยังเข้าอีหรอบเดิมผมว่าลาวได้ไปบอลโลกก่อนไทยแน่นอน จะรอให้ถึงวันนั้นก่อนเหรอถึงจะคิดได้ว่า เราไม่ได้เก่งที่สุดในอาเซียนแล้ว

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 15:40
โดย Cris_Eagles
เขียนเยอะ
อ่านไม่ไหว

คนไทยป่าว
ถ้าคนไทย ก็เชียร์บอลโลก

ของอย่างงี้มันขึ้นอยู่กับ โอกาส และ ฝีตีน

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 15:48
โดย cantona7
Cris_Eagles เขียน:เขียนเยอะ
อ่านไม่ไหว

คนไทยป่าว
ถ้าคนไทย ก็เชียร์บอลโลก

ของอย่างงี้มันขึ้นอยู่กับ โอกาส และ ฝีตีน

อ่านไม่ไหวแล้วมาเม้นต์แมวๆอย่างเนี้ยอ่ะนะ เห้อ ผมเชียร์นะเชียร์ครับแต่ถ้ายังมีแต่คนเชียร์โดยไม่หันกลับมามองอดีตหรือไม่เอาอดีตมาเป็นบทเรียนบ้าง สักวันลาวจะไปบอลโลกก่อนไทยแน่ครับ

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 15:58
โดย J@yIจจัJ
ไม่แน่ ตราบใดที่ ไอวีวี ไม่ออก รูปภาพ

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:03
โดย Cris_Eagles
cantona7 เขียน:
Cris_Eagles เขียน:เขียนเยอะ
อ่านไม่ไหว

คนไทยป่าว
ถ้าคนไทย ก็เชียร์บอลโลก

ของอย่างงี้มันขึ้นอยู่กับ โอกาส และ ฝีตีน

อ่านไม่ไหวแล้วมาเม้นต์แมวๆอย่างเนี้ยอ่ะนะ ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงเคยโดนแบน เห้อ ผมเชียร์นะเชียร์ครับแต่ถ้ายังมีแต่คนเชียร์โดยไม่หันกลับมามองอดีตหรือไม่เอาอดีตมาเป็นบทเรียนบ้าง สักวันลาวจะไปบอลโลกก่อนไทยแน่ครับ


ขุดมาอีกนะ
ก็อ่านนิด พอจะจับใจความได้
แล้วผมเม้มไม่ดีตรงไหนว่ะ

ก็บอกแล้วไง ของอย่างมันขี้นอยู่กับ โอกาสและฝีมือ
ไม่เกี่ยว อดีต ปัจจุบัน อีกอย่าง
มันเป็นของเบิ้องบน ที่บริหารงานกันได้ห่วยแตก
เราแค่แสดงความคิดเห็น

ควรให้ความเคารพความคิดเห็นคนอื้นด้วย
ป.ล . ผมอ่านจบแล้วโว้ย
ป.ล 2 . ไอ้เรื่องถูกแบน มันเกี่ยวอะไรลาวไปบอลโลกเลย

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:23
โดย cantona7
ก็ไอ้ที่คุณถามว่าผมคนไทยหรือป่าวนี่แหล่ะครับ มันเป็นการเม้นต์ไม่ดีครับ เหมือนที่พอมีคนมาวิจารณ์แมน ยู ก็มีคนพวกที่มาบอกว่าแฟนผีหรือป่าว แค่นี้ก็ต้องอธิบายเหรอครับ ถ้าคุณไม่ได้เจตนาอย่างที่คุณเขียนมาผมก็ขอโทษด้วย คุณน่าจะรู้นะครับว่าถ้าพูดว่าคนไทยหรือป่าวในขณะที่คุณก็เชียร์บอลไทย หรือ พูดว่าแฟนผีหรือปลาวในขณะที่คุณก็เป็นผีแดงเต็มตัว ฟังแล้วมันจี๊ดขนาดไหน
ปล. ผมลบให้แล้ว ขอโทษที่เอาเรื่องเก่ามาพูด มันขึ้นจริงๆ เพราะแต่เดิมผมก็ติดตามงานเขียนคุณ แต่พอได้เห็นคุณออกมาตอบโต้หลังจากที่มีปัญหามันเลยทำให้ความรู้สึกดีๆมันเสียไป

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:30
โดย Cris_Eagles
cantona7 เขียน:ก็ไอ้ที่คุณถามว่าผมคนไทยหรือป่าวนี่แหล่ะครับ มันเป็นการเม้นต์ไม่ดีครับ เหมือนที่พอมีคนมาวิจารณ์แมน ยู ก็มีคนพวกที่มาบอกว่าแฟนผีหรือป่าว แค่นี้ก็ต้องอธิบายเหรอครับ ถ้าคุณไม่ได้เจตนาอย่างที่คุณเขียนมาผมก็ขอโทษด้วย คุณน่าจะรู้นะครับว่าถ้าพูดว่าคนไทยหรือป่าวในขณะที่คุณก็เชียร์บอลไทย หรือ พูดว่าแฟนผีหรือปลาวในขณะที่คุณก็เป็นผีแดงเต็มตัว ฟังแล้วมันจี๊ดขนาดไหน
ปล. ผมลบให้แล้ว ขอโทษที่เอาเรื่องเก่ามาพูด มันขึ้นจริงๆ เพราะแต่เดิมผมก็ติดตามงานเขียนคุณ แต่พอได้เห็นคุณออกมาตอบโต้หลังจากที่มีปัญหามันเลยทำให้ความรู้สึกดีๆมันเสียไป


เต็มที่ๆ สิทธิของผู้บริโภค
ห้ามใครไม่ได้

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:33
โดย cantona7
ถามนิดนึงได้มั้ยครับ คุณอายุเท่าไร

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:41
โดย ~>ทำยังไง ใจก็รัก...ผี
ใจเย็นๆกานเต๊อะ

:wink:

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 16:57
โดย kwandammad
ความมุ่งมั่น การสนับสนุน ความเป็นมืออาชีพ

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 17:07
โดย haymafia
จะทะเลาะกันทำไมล่ะเนี่ย

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 17:18
โดย nanaharasuya
เหมือนวิ่งแข่งกันไงครับ

ตอนนี้เรากำลังวิ่งแข่งกันอยู่

แต่พอเราหยุด เพื่อที่จะทะเลาะกันเองในขณะที่คู่ต่อสู้ยังวิ่งไปเรื่อยๆ

แล้วเราจะโดนเค้าแซงมั้ยครับ

อย่าโบยความผิดใส่กันเลยผมว่านะ

เรามาทุ่มเทตรงนี้ให้เต็มที่ไปเลย ถ้าอยากเห็นบอลไทยไปบอลโลกอะน่ะ

พัฒนาฟุตบอลมันต้องเต็ม 100%

คงไม่มีใครหยิบผมไปด่าอีกนะ - -* สาธุ__/\__

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 17:24
โดย Cris_Eagles
cantona7 เขียน:ถามนิดนึงได้มั้ยครับ คุณอายุเท่าไร


อย่ารู้เลย
เพราะผมเด็กกว่าคุนแน่ๆๆ
น่าอายที่มานั่งทะเลาะกับเด็ก
เพราะผู้ใหญ่ความคิดเหมือนจะโต แต่มันไม่ใช่

ผมเปนเดก แต่ความคิดผมโตกว่าผู้ใหญ่หลายคนๆ

---



เอาเป็นขี้เกียจพิมพ์แล้วๆ




ยืนยันอีกครั้งว่าทีมจะได้บอลโลก-

มันขึ้นอยู่ที่ โอกาส และฝีมือ ๆๆ เท่านั้น


และผมยุติการพิมพ์แค่นี้
จะบ่นอะไรต่อจากนี้ เชิญๆๆ

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 17:30
โดย Redarmy_Yoona
อย่าทะเลาะกันเลยคับ

คนไทยด้วยกัน

โพสต์เมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 12, 2009 17:38
โดย alexaob
แล้วจะไปถามเขาทำไมว่า คนไทยรึเปล่า