หน้า 1 จากทั้งหมด 1

คิดว่าเป็นไปได้ไม๊ ???

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 13:08
โดย united_t96
หลังจากที่ได้เห็นข่าวการคว้าแชมป์โลกของทีมสาวญี่ปุ่น ทำให้ผมนึกถึงข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่ว่าทีมชาติญี่ปุ่น(ชาย) ตั้งเป้าหมายว่าจะคว้าแชมป์บอลโลกในปี 2022 โดยส่วนตัวผมว่ามันมีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันนะครับ ถึงแม้ว่านักเตะญี่ปุ่นจะไม่ได้เกิดมามีพรสวรรค์เหมือนอย่างนักเตะบราซิล แต่สิ่งที่น่ากลัวสำหรับประเทศนี้ก็คือ"คน"ครับ เพราะทรัพยากรมนุษย์ของญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มุ่งมัน จริงจัง และมีระเบียบวินัยมากๆ ในรอบ 10 - 20 ปีที่ผ่านมาวงการฟุตบอลของญี่ปุ่นก้าวกระโดดไปไกลมากๆ จากที่เคยไปลูกไล่ของไทย ตอนนี้เค้าก้าวหนีเราไปคนละระดับกันแล้ว ส่วนไทยมีแต่ตกต่ำลงเรื่อยๆ ผมว่าศักยภาพของบุคคลากรมนุษย์ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวไกลของญี่ปุ่น มันส่งผลถึงความสามารถของนักกีฬาในปัจจุบันอย่างมากเลยนะครับ ส่วนตัวผมคิดว่าก็น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันนะครับกับการตั้งเป้าหมายครั้งนี้ของญี่ปุ่น และโดยส่วนตัวผมก็เอาใจช่วยเค้าด้วย เพราะชื่นชมอะไรหลายๆอย่างๆในประเทศนี้ เพื่อนๆคิดว่าอย่างไรกันบ้างครับ มาแชร์กัน :roll:

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 13:42
โดย devil_never_die
ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แข่งขันกันเองสูงมาก ก็ไม่อยากเอาเรื่องนี้มาเปรียบเทียบ แต่มันก็หนีไม่พ้นคือ นักการเมืองญี่ปุ่นเวลามีข่าวว่าคอรัปชั่นก็จะเเสดงสปีริตลาออก บ้างที่นายกรัฐมนตรีบ้างคนก็ลาออก เพื่อแสดงสปีริตก็มี มันเลยทำให้ไม่มีพวกปลิงมาคอยสูบเลือดเหมือนกะบ้านเราจะทำอะไรก็พัฒนาได้ง่ายไม่ได้คอยแต่จะสูบกินไม่พัฒนาแบบนี้

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 14:10
โดย tachchapol
ก็อาจจะเป็นไปได้ ถึงไม่ได้ ก้เชื่อว่าเวลานั้นญี่ปุ่นจะขึ้นหัวแถวของโลกแน่นอน อาจจะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแบบผูกขาดทุกสมัยในบอลโลกก้ได้

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 14:13
โดย seboni
ผมว่าแล้วแต่ดวง 55+
แต่ผมอยากให้ไทยได้ไปบอลโลกก่อนดีกว่า :D

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 15:06
โดย BonnyJung
ตอนนี้ผมเชื่อว่า ญี่ปุ่น จะเข้ารอบชิงชนะเลิศบอลโลก ก่อนที่ ทีมชาติไทย จะเข้าไปเล่นบอลโลกสมัยแรก

โพสต์เมื่อ: อังคาร ก.ค. 19, 2011 17:17
โดย Godofcaos
เออ อยากจะให้ทราบข้อมุลที่แท้จิงครับ....ไม่ได้จะขัดแต่อยากบอก

ญี่ปุ่นไม่เคยเป็นลูกไล่ ไทยครับ ญี่ปุ่นเล่นบอล และมี ลีกก่อนไทยเราประมาณ 30 ปีได้ครับ...

แต่ที่คนไทย นึกว่าญี่ปุ่นเป็นลูกไล่...คือ ญี่ปุ่นเคยแพ้ ไทย ไป ในช่วงดรีมทีม ของ พี่ตุ๊ก พิยะพงษ์ ครับ

ช่วงนั้นโดนไป 3-4 ลูกไม่แน่ใจ แต่จำได้ว่า แพ้แค่ แมตท์เดียวครับ...

สรูปญี่ปุ่น เค้าเหนือกว่าไทยตลอดครับ ....แต่คนไทยจำแมทต์ดรีมทีม ถล่ม เลยเข้าใจผิด