หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการฝึกเล่นวิงแบ็ก

โพสต์เมื่อ: พุธ พ.ค. 30, 2007 23:29
โดย รักแมนยูด้วยใจ
คือว่าผมอยู่ม.4 สูง181 นน 97 อยากจะฝึกเล่นวิงแบ็ก ฝึกเองที่บ้าน อยากขอแนะนำว่าฝึกยังไงดีครับ

เล่นฟุตบอลพอได้ถือว่าไม่กระจอกครับ แล้วก็อยากขอคำแนะนำเรื่องการเข้าบอล เพราะผมเข้าบอลไม่ค่อยดีเลย ฟาวตลอด

โพสต์เมื่อ: พุธ พ.ค. 30, 2007 23:41
โดย ขนุย
ผมก้อเป็น แบ็กเหมือนกัน เหนื่อยสุดๆวิ่งขึ้นวิ่งลง แล้ว แผนของทีมเมื่องไทยก้อคือให้แบ็กวิ่งอย่าวเดว เหนื่อย

โพสต์เมื่อ: พุธ พ.ค. 30, 2007 23:49
โดย iceland_za
แนะนำให้ดูการเล่นของผู้เล่นทีมแมนยูของเราก็ได้ครับ เช่น แกรี่ เนวิลล์ ดูการยืนเวลาประกบคู่ต่อสู้ ดูการเข้าบอล แกรี่จะเข้าบอลเป็นสเต็บนะครับ(ลองดูการพลิกตัวของแกรี่ก็ได้ครับมานจาเป็นสเต็บ ยังไงคู่แข่งก็ไม่มีหลุด) และไม่เข้าบอลพรวดพราด และเติมเกมได้ดี แล้วก็ควรจาเปิดบอลและมีสปีดต้นที่ดีหน่อยนะครับ เพราะวิงแบ๊คสมัยนี้ ต้องครบเครื่องหน่อย ^^

โพสต์เมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 31, 2007 00:12
โดย Red DevilGod
ข้อนี้ สำคัญ สมาธิ เพราะวิงแบ็คถ้าบุกมากๆเข้าจะเพลินชอบลืม ทิ้งตำแหน่งจนรั่ว

เอ่อ งั้นสอนการเป็นมิดฟิลทีครับพึ่งเปลี่ยนตำแหน่งมาอ่ะต้องเล่นไงถึงจะเรียกว่าดีมั่งครับ

โพสต์เมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 31, 2007 11:32
โดย ปางเปา
ผมเล่นกองหลังอะ

เพราะผมตัวสูง + กับร่างกายแข็งแรง

มีความเร็วด้วย แต่บางทียังเข้าพรวดพราด

ปล.วิงแบ๊ค ผมว่าต้องอึดจิงๆนะวิ่งขึ้นวิ่งลง

โพสต์เมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 31, 2007 13:06
โดย ASJ
เคยเล่นหลังนะแต่ขี้เกียจวิ่งไล่ไอ้พวกกองหน้าคู่ต่อสู้เลยขยับขึ้นเล่นกลาง การสกัดถ้าเขาจี้เข้าหาเรา ต้องบีบให้เขาไปข้างไดข้างหนึ่งที่ดีต้องบีบให้เขาไปข้างที่ไม่ถนัด
ปล.ถ้าเราเล่นหลังได้ดีแล้วก็จะอ่านเกมดีขึ้นและวามารถเล่นตำแหล่งอื่นได้ดีขึ้นด้วย
ไม่เก่งแต่อยากแสดงความคิดเห็นครับ

โพสต์เมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ค. 31, 2007 15:29
โดย Naptornetwork
ขั้นแรกต้องฝึกความฟิต+ความเร็วสปีด ก่อนเลยเพราะต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงคอยประกบปีกฝั่งตรงข้าม แล้วก็ควรฝึกการเปิดบอลด้วยเพราะมันสามรถช่วยเราได้

ปล. ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น :wink: :wink: :wink:
ปล. ไม่มีอะไรได้มาง่าย สู้ๆครับ

โพสต์เมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 01, 2007 18:12
โดย แมนยูบราๆ
ผมเล่นวิงแบ็กสองข้างแล้วก็กองหลังตรงกลาง กับกองกลางตัวรับ

อย่างแรกสำหรับผมคือความกล้า อย่างสองคือเมื่อคิดจะเข้าบอลแล้วห้ามลังเล อย่างที่สามคือ เมื่อถูกผู้เล่นบี้มาใกล้ๆก็จะเตะทิ้งให้หมด

เข้าบอลก็พยายามมองบอลไว้ แล้วกะจังหวะให้ถูก ของแบบนี้ไม่ได้ฝึกแล้วเป็น อยู่ที่ความชำนาญในการเล่น เราต้องฝึกเข้าบอลเป้นประจำ แล้วลองเล่นกับพวกปีกหลากหลายรูปแบบดู หัดเล่นไปเรื่อยๆก็จะดีเองแหละ

โพสต์เมื่อ: อาทิตย์ มิ.ย. 03, 2007 12:25
โดย ecology
คุณต้องฝึกวิ่งคับ วิ่งแบบเหยาะๆ แต่นาน ฝึกปอดกะหัวใจ :wink: แล้วบริหารน่อง+ต้นขาให้แข็งแกร่งด้วยคับ โดยการ ลุกนั่ง ก้อได้ จะได้ไม่เปนตะคริวเวลาวิ่งนานๆ ขาจะได้ไม่ตึงและยึดหยุ่น :wink: