Home


ลง บทความ, textlink ติดต่อ info@redarmyfc.com


UCI Women's WorldTour 2023 จัดขึ้นที่เกาะฉงหมิง ประเทศจีน

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

UCI Women's WorldTour 2023 จัดขึ้นที่เกาะฉงหมิง ประเทศจีน

โพสต์โดย PRdelivery » อังคาร ต.ค. 17, 2023 15:37

สเตจสุดท้ายของการแข่งขันจักรยานประเภทถนนหญิง ยูซีไอ วีเมนส์ เวิลด์ทัวร์ 2023 (UCI Women's WorldTour 2023) รายการ ทัวร์ ออฟ ฉงหมิง ไอแลนด์ (Tour of Chongming Island) ณ เกาะฉงหมิง ประเทศจีน ถือเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับนักปั่นในการไต่อันดับให้ได้ตามเป้าหมาย

ณ เวลา 11.40 น. สเตจที่ 3 หรือ สเตจฉงจง (Chongzhong) ซึ่งเป็นสเตจสุดท้ายของการแข่งขัน ซิตี เซอร์กิต เรซ (City Circuit Race) ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยในระหว่างการแข่งขัน นักปั่นส่วนใหญ่เกาะกลุ่มกันอย่างเหนียวแน่น จนเหลือระยะทางอีก 28 กิโลเมตร ก็เริ่มมีการขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น

เมื่อเข้าสู่ไมล์สุดท้าย นักปั่นสปรินเตอร์ของทุกทีมได้เข้าประจำที่ และในการเร่งเข้าเส้นชัย เคียรา กอนซอนนี (Chiara Consonni) จากทีม ADQ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าของเสื้อเขียว (ผู้นำคะแนนรวม) ได้พุ่งเข้าเส้นชัยและคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ส่งผลให้คะแนนรวมทะยานสู่อันดับหนึ่ง และได้เสื้อเหลือง (ผู้นำเวลารวม) ไปครองด้วยเช่นกัน

การแข่งขันรายการ ทัวร์ ออฟ ฉงหมิง ไอแลนด์ ในปีนี้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา กีฬาจักรยานได้กลายเป็นสิ่งที่สร้างชื่อให้กับเกาะฉงหมิง และสวนปั่นจักรยานแห่งแรกในประเทศจีนก็ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ ซึ่งนักปั่นจำนวนมากเรียกขานว่าเป็น "สวรรค์แห่งกีฬาจักรยาน" จากการเปิดเผยของสำนักสารสนเทศของรัฐบาลประชาชนเขตฉงหมิง

ไมลีน เดอ โซเต (Mylene De Zoete) แชมป์สเตจแรก กล่าวว่า "เกาะนี้มีระบบนิเวศอันสมบูรณ์ โดยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและกีฬาจักรยานต่างส่งเสริมซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง"

"ฉันเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดเส้นทางการแข่งขัน"

การแข่งขันรายการ ทัวร์ ออฟ ฉงหมิง ไอแลนด์ เป็นการแข่งขันจักรยานประเภทถนนหญิงซึ่งจัดขึ้นหลายวัน และเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับมหกรรมโอลิมปิกปารีส 2024 โดยในปีนี้ได้รวบรวมทีมนักปั่นจักรยานหญิงชั้นนำ 18 ทีมจากทั่วโลก

ลั่ว เหวินหัว (Luo Wenhua) รองผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า การแข่งขันรายการ ทัวร์ ออฟ ฉงหมิง ไอแลนด์ อยู่ในระดับเดียวกับตูร์เดอฟรองซ์ (Tour de France) ตูร์เดออิตาลี (Tour de Italy) และการแข่งขันชั้นนำรายการอื่น ๆ

ในการแข่งขันสามวัน ระยะทางรวมของทุกสเตจอยู่ที่ 349.8 กิโลเมตร เส้นทางการแข่งขันครอบคลุมถนนสายหลักในเกาะฉงหมิงและสะพานข้ามแม่น้ำแยงซี โดยผู้เข้าแข่งขันต่างได้สัมผัสกับเสน่ห์ของเกาะเชิงนิเวศระดับโลกแห่งนี้

"การเลือกเส้นทางในปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงการบูรณาการระบบนิเวศทางธรรมชาติและการพัฒนาเมืองในเขตฉงหมิงอย่างกลมกลืน" ซุน เว่ยหมิน (Sun Weimin) รองประธานและเลขาธิการสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศจีน กล่าว

การแข่งขันครั้งนี้ดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก เช่น หลี่ ซีเหวิน (Li Xiwen) เด็กชายอายุ 6 ขวบ เดินทางมากับพ่อเพื่อเชียร์นักปั่นที่เส้นชัยทุกวันตลอดสามวัน เด็กน้อยสนใจกีฬาจักรยานและชื่นชอบการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน หวัง เว่ยตง (Wang Weidong) และลูกชาย ได้มารออยู่ที่เส้นชัยเพื่อสัมผัสช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดในวันเสาร์ "ผมดูการถ่ายทอดสดที่บ้านในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ก่อนที่จะตัดสินใจมาที่นี่ในวันนี้"

"ผมเพิ่งรู้ว่าการแข่งขันที่เกาะฉงหมิงเป็นรายการใหญ่ เพราะเป็นรอบคัดเลือกของโอลิมปิกปารีส 2024" เขากล่าว

หลี่ จุน (Li Jun) ผู้อำนวยการเขตฉงหมิง กล่าวว่า กีฬาจักรยานเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปล่อยคาร์บอนต่ำ และทันสมัย ซึ่งสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของเกาะเชิงนิเวศฉงหมิง

"ตั้งแต่การแข่งขันจักรยานประเภทถนนชายระดับชาติ การแข่งขันจักรยานประเภทถนนหญิงระดับชาติ ไปจนถึงการแข่งขันเวิลด์ทัวร์ จะเห็นได้ว่าระดับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานของเกาะฉงหมิงดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอิทธิพลของการแข่งขันก็ขยายออกไปอย่างต่อเนื่องเช่นกัน" เขากล่าว

ปัจจุบัน มีการเชื่อมทางจักรยานสีเขียวระยะทาง 413 กิโลเมตร ขณะที่เมืองเฉินเจี่ยในเขตฉงหมิงก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองกีฬาจักรยานโดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศจีน

ที่มา: สำนักสารสนเทศของรัฐบาลประชาชนเขตฉงหมิง นครเซี่ยงไฮ้

ลิงก์รูปภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attach ... -id=442669

คำบรรยายภาพ: การแข่งขันจักรยานรายการ ทัวร์ ออฟ ฉงหมิง ไอแลนด์
PRdelivery
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่านตารางแข่งทีมแมนยู   ผลบอลสด888   ไฮไลท์บอล   ทีเด็ดบอลเต็ง

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC