Home

สนใจลงบทความ SEO, textlink ติดต่อ info@redarmyfc.com

เจิ้งโจวจัดงานวิ่งมาราธอน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

เจิ้งโจวจัดงานวิ่งมาราธอน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

โพสต์โดย PRdelivery » จันทร์ พ.ย. 13, 2023 15:07

นครเจิ้งโจวจัดงานวิ่งมาราธอน มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมงานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง นครเจิ้งโจว ประจำปี 2566 "แบงก์ ออฟ เจิ้งโจว คัพ" (The "Bank of Zhengzhou Cup" 2023 Zhengzhou Yellow-River Marathon) ได้จัดขึ้นที่นครเจิ้งโจว มหานครใหญ่ทางตอนกลางของประเทศจีน เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

งานวิ่งมาราธอนเจิ้งโจวเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายสาธารณะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในเมืองเอกของมณฑลเหอหนานในปีนี้ และยังคงได้รับความนิยมในหมู่นักวิ่งเช่นเคย หลังจากที่ระงับการแข่งขันไปนานสามปี

งานวิ่งมาราธอนเจิ้งโจวในปีนี้ได้เน้นย้ำถึงลักษณะเด่นของแม่น้ำเหลือง ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองของจีน โดยนอกเหนือจากเส้นทางวิ่งหลักที่เชื่อมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเมืองเข้าด้วยกันแล้ว ยังมีการเปิดเส้นทางใหม่สำหรับการวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ตามแนวเส้นทางท่องเที่ยวแม่น้ำเหลือง เพื่อให้นักวิ่งได้สัมผัสกับเสน่ห์และวัฒนธรรมของแม่น้ำเหลืองอย่างใกล้ชิด จากการเปิดเผยของคณะกรรมการจัดงาน

เจิ้งโจวได้ร่วมมือกับหลานโจว ตงอิ๋ง และอู๋จง ซึ่งเป็นสามเมืองเจ้าภาพจัดงานวิ่งมาราธอนตามแนวแม่น้ำเหลืองเช่นกัน เพื่อจัดงานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง โดยมีงานวิ่งมาราธอนเจิ้งโจวเป็นส่วนสุดท้าย

งานวิ่งมาราธอนเจิ้งโจวในปีนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้เกือบ 40,000 คน โดย 71.21% ของผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนมาจากนอกนครเจิ้งโจว

มาตรการสนับสนุนต่าง ๆ ไม่เพียงช่วยให้ผู้จัดงานสามารถมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่นักวิ่งเท่านั้น แต่ยังดึงดูดให้ผู้มาเยือนใช้เวลาอยู่ในนครเจิ้งโจวนานขึ้นอีกด้วย

งานวิ่งมาราธอนครั้งนี้มีส่วนช่วยให้เกิดการพัฒนาแบบบูรณาการทั้งในส่วนของวัฒนธรรม การท่องเที่ยว กีฬา และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ของเมือง โดยคาดว่างานนี้ก่อให้เกิดการบริโภคในภาคการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและผลประโยชน์ทางอุตสาหกรรมคิดเป็นมูลค่า 146 ล้านหยวน และก่อให้เกิดผลพลอยได้ต่าง ๆ คิดเป็นมูลค่ากว่า 732 ล้านหยวน

งานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง นครเจิ้งโจว ประจำปี 2566 "แบงก์ ออฟ เจิ้งโจว คัพ" ได้แสดงให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองและภูมิทัศน์เมืองสมัยใหม่อย่างเต็มที่ โดยได้ต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศอย่างอบอุ่นและกระตือรือร้น อีกทั้งยังสร้างความประทับใจด้วยความเปิดกว้างและการไม่แบ่งแยก

ขณะเดียวกัน ทำเลที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ สถานะทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีความสำคัญ รวมถึงศิลปะการต่อสู้ที่สืบสานมายาวนานของนครเจิ้งโจว ยังได้รับอานิสงส์จากการจัดงานวิ่งมาราธอนครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: คณะกรรมการจัดงานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง นครเจิ้งโจว ประจำปี 2566

ลิงก์รูปภาพประกอบข่าว:

รูปภาพ

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attach ... -id=443184

คำบรรยายภาพ: งานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง นครเจิ้งโจว ประจำปี 2566 "แบงก์ ออฟ เจิ้งโจว คัพ" จัดขึ้นที่นครเจิ้งโจว
PRdelivery
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 393
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2013 16:49

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


cron

ผลบอลสด888   ไฮไลท์บอล   ทีเด็ดบอลเต็ง

© 2001-2024 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC