Home Red Glory

10 ชุดแข่งสุดสวยของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2013/14
2 สิงหาคม 2556 เปิดอ่าน 22,671 ครั้ง | rss


นี่คือสินค้าหลักประจำแต่ละสโมสรสำหรับแฟนบอลทุกเพศทุกวัย ในทุกๆ สุดสัปดาห์ แต่ละสนามจะเต็มไปด้วยแฟนบอลที่สวมใส่เสื้อแข่งของสโมสรเข้ามาชมเกมเพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนทีมรักของพวกเขา

ทุกฤดูกาล ผู้ผลิดชุดแข่งก็จะออกสินค้าตัวใหม่มาสำหรับแต่ละทีม ทั้งชุดเหย้า ชุดเยือน ชุดผู้รักษาประตู รวมถึงชุดแข่งที่ 3 อีกด้วย

เสื้อแข่งทั้งหลายเหล่านี้อาจเป็นได้ทั้งตัวที่ออกแบบได้อย่างสวยงามจนสามารถสวมใส่ได้อย่างภาคภูมิใจ หรืออาจเป็นตัวที่ทำออกมาได้น่าเกลียดจนคุณอาจไม่กล้าใส่ก็เป็นได้

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงชุดแข่งที่สวยที่สุดสำหรับทีมในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยนับถอยหลังจากอันดับ 10 สู่อันดับ 1

แน่นอนว่าในลิสต์นี้จะต้องมีคนที่ไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นคุณสามารถออกความเห็นของคุณเองได้เลยที่ด้านล่างนี้

สีสัน ดีไซน์ และโลโก้ของสปอนเซอร์จะถูกนำมาใช้ในการพิจารณาถึงท็อป 10 ดังกล่าวนี้ โดยมีชุดแข่งที่มาจากผู้ผลิต 5 ยี่ห้อที่แตกต่างกัน โดยไนกี้ติดอันดับเข้ามามากที่สุดถึง 4 ชุดด้วยกัน ลองมาดูกันเลยว่าจะมีชุดแข่งของทีมไหนติดอันดับกันบ้าง...10. แอสตัน วิลล่า (เยือน)
ผู้ผลิต มาครอน
สปอนเซอร์ ดาฟาเบท

ในแวบแรกผู้คนอาจจะมองว่ามันเหมือนกับตารางหมากรุกสีขาวสลับม่วงเข้ม แต่ที่มันมีอันดับติดเข้ามาก็เป็นเพราะขอบแขนเสื้ออันสวยงาม หรือแม้กระทั่งสปอนเซอร์ที่โดดเด่นออกมาตรงกลางของเสื้อ

เสื้อแข่งตัวนี้ดูมีความลึกลับให้น่าค้นหา ด้วยดีไซน์แบบ 4 ช่องใหญ่ที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนักในสมัยนี้ นอกจากนั้นมาครอนยังได้ใส่ผ้าแบบตาข่ายเอาไว้ที่บริเวณแขนเสื้อ รวมถึงบริเวณกระดูกไหปลาร้าอีกด้วย ซึ่งพวกเขาอ้างว่ามันช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้น

การตัดเย็บแบบสลิมฟิตช่วยให้แฟนบอลสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับเสื้อแข่งของสโมสรอันเป็นที่รักของพวกเขา

คะแนน 6.5/109. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (เหย้า)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอติฮัด แอร์เวย์ส

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เปลี่ยนมาให้ไนกี้ผลิตชุดแข่งสำหรับพวกเขาในฤดูกาลนี้ และผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันก็ทำออกมาได้ดีกว่าสมัยที่อัมโบรยังผลิตชุดแข่งให้กับทีมเรือใบสีฟ้า

พวกเขาดีไซน์ออกมาแบบย้อนยุคโดยใช้เส้นขอบเป็นสีดำ และขาว แต่รูปลักษณ์ของเสื้อแข่งก็ยังให้ความรู้สึกเป็นสมัยใหม่อย่างลงตัว ตราสโมสรมีการตีขอบล้อมรอบ สื่อถึงวาระการครบรอบของทีมกับสนามเหย้าเอติฮัด สเตเดี้ยม

และก็เหมือนกับชุดแข่งตัวอื่นๆ ของไนกี้ มันผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์แบบรีไซเคิลจากขวดพลาสติก พวกเขาบอกว่ากระบวนการนี้ช่วยลดพลังงานในการผลิตได้ถึง 30% เลยทีเดียว

คะแนน 7/108. สวอนซี ซิตี้ (เยือน)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ โกลเด้นเวย์

อาจจะเป็นที่ถกเกียงกันมากว่ามันติดอันดับเข้ามาได้อย่างไร แต่แบบของมันก็ถือว่าสวยไม่น้อย แม้ว่าในช่วงที่ออกมาใหม่ๆ นักข่าวหลายคนจะมองว่ามันเป็นชุดแข่งที่แย่ที่สุดตลอดกาลเลยก็ตาม

สีม่วง และสีเหลืองไม่ใช่คู่สีที่น่าจะจับมาใช้ด้วยกัน แต่อาดิดาสก็ทำมันออกมาได้อย่างลงตัว ทีมหงส์ขาวได้สวมชุดแข่งตัวนี้ไปแล้วในเกมอุ่นเครื่องกับเร้ดดิ้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าคงมีแฟนบอลเพียงไม่กี่คนที่จะสวมเสื้อตัวนี้ไปเชียร์ทีมโปรดในสนามมาเดจสกี้ สเตเดี้ยม

คะแนน 7/107. อาร์เซนอล (เยือน)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ ฟลาย เอมิเรตส์

ด้วยการที่ทีมปืนใหญ่ไม่ได้มีการปล่อยชุดเหย้าตัวใหม่ออกมา แถมยังไม่มีการซื้อตัวนักเตะเข้ามาในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ทำให้เสื้อเยือนสีเหลืองอร่ามตัวนี้กลายเป็นสิ่งเดียวที่ให้แฟนบอลได้พูดถึงกันในซัมเมอร์นี้

เสื้อแข่งตัวนี้ทำออกมาในแบบที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์กรุงลอนดอน มันเหมือนการตัดเย็บของชุดที่สุภาพบุรุษเอามาสวมใส่เดินตามท้องถนน

มันอาจดูคล้ายกับชุดเยือนในฤดูกาล 2006/07 แต่นี่ก็คือหนึ่งในชุดแข่งที่ดีที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยทำให้กับอาร์เซนอล ก่อนที่พูม่าจะเข้ามารับช่วงต่อในการผลิตชุดแข่งให้กับทีมจากลอนดอนเหนือต่อไปในอนาคตอันใกล้

คะแนน 7.5/106. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (เยือน)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอติฮัด แอร์เวย์ส

เป็นสโมสรเดียวที่ติดอันดับเข้ามาทั้งชุดเหย้า และชุดเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องขอบคุณไนกี้ที่ผลิตชุดแข่งอันงดงามให้กับพวกเขามาถึง 2 ชุดในฤดูกาลนี้

เหมือนกับชุดเหย้า เสื้อแข่งตัวนี้มีประกายเงางาม โดยแบ่งสีดำออกเป็น 2 โทน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของสโมสร สีดำทางด้านขวานั้นเป็นสีดำล้วนที่อาร์ดวิค เอเอฟซี (ชื่อเดิมของสโมสร) สวมใส่ในฤดูกาล 1890/91 ขณะที่อีกด้านเป็นสีดำแบบถ่านหินซึ่งถือเป็นเสื้อแข่งชุดแรกของสโมสรที่ใส่ในปี 1884 สมัยที่ยังเล่นในนามกอร์ตัน เอเอฟซี

คะแนน 7.5/105. นอริช ซิตี้ (เหย้า)
ผู้ผลิต
แอร์เรีย
สปอนเซอร์ อาวิว่า

อีกหนึ่งเสื้อสีเหลือง แต่คราวนี้เป็นสีประจำสโมสรนอริช ซิตี้ เป็นอีกครั้งที่สีเหลืองอันสดใสของชุดแข่งช่วยนำสายตาเราไปยังตรงกลางของเสื้อ ด้วยแขนเสื้อ และคอเสื้อที่เป็นสีเขียวยิ่งทำให้มันดูมีคลาสมากขึ้นไปอีก

ทีมนกขมิ้นคือทีมเดียวในพรีเมียร์ ลีก ที่ใช้ชุดแข่งที่ผลิตโดยแอร์เรีย ซึ่งบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาจากอิตาลีก็ทำเสื้อตัวนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่ากองเชียร์บางคนจะบอกว่ามันเหมาะกับทีมระดับลีกวันอาทิตย์มากกว่าก็ตาม

คะแนน 7.5/104. ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ (เหย้า)
ผู้ผลิต
อันเดอร์ อาร์เมอร์
สปอนเซอร์ ฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด

แกเร็ธ เบล เป็นตัวหลักในแคมเปญโปรโมทชุดแข่งตัวใหม่นี้ของสเปอร์ส ดังนั้นพวกเขาจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าดาวเตะเวลส์จะยังสวมชุดแข่งตัวนี้ในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน ต่อไปในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลหน้า

บริษัทด้านเทคโนโลยีอย่างฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด มีโลโก้ติดเข้ามาตรงกลางของเสื้ออย่างสวยงาม เส้นขอบสีดำที่คอเสื้อ และแขนเสื้อทำให้เสื้อตัวนี้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก และแฟนๆ ของพวกเขาก็น่าจะชอบมันมาก

คะแนน 8/103. เชลซี (เยือน)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ ซัมซุง

เมื่อเทียบกับชุดเยือนที่ผ่านๆ มาของเชลซี ถือว่าอาดิดาสทำงานได้ดีที่ออกแบบมันออกมาเรียบๆ ให้ลูกทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ สวมใส่

หลังจากที่ทีมสิงโตน้ำเงินครามได้เผยชุดเหย้าออกมาโดยมีวลีเด็ด "มันคือสีน้ำเงิน จะเอาอะไรอย่างอื่นอีก?" ทำให้มีการคาดกันไปต่างๆ นานาว่าจะมีอะไรหวือหวาอีกไหมสำหรับชุดเยือน แต่มันก็ออกมาในแบบที่ราบเรียบ

เสื้อสีขาวบริสุทธิ์มีแถบสีน้ำเงิน และแถบสีแดงพาดผ่านตรงหน้าอก ซึ่งก็เข้ากับขอบแขนเสื้อเป็นอย่างดี และเมื่อนำไปเทียบกับชุดเยือนตัวใหม่ของลิเวอร์พูล เชลซีก็ต้องขอบคุณพระเจ้าที่อะไรแบบนั้นไม่มาเกิดขึ้นกับพวกเขาเอง

คะแนน 8.5/102. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เหย้า)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอออน

เหมือนกับทีมคู่แข่งร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ใช้เสื้อแข่งแบบย้อนยุคลงเตะในฤดูกาลใหม่นี้ ถือเป็นการย้อนอดีตถึงปกคอเสื้ออันโด่งดังของ เอริค คันโตน่า

มันยังมีการสอดแทรกประวัติศาสตร์ลงไปในชุดแข่งเหมือนกับทีมเรือใบสีฟ้าด้วย โดยใช้ตารางกิงแฮมสีเทาสลับสีดำที่ด้านในปกคอเสื้อ สื่อถึงอุตสาหกรรมผ้าฝ้ายอันโด่งดังของเมืองแมนเชสเตอร์ในช่วงศตวรรษที่ 18

ด้วยข้อห้ามด้านลิขสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถสกรีนชื่อคันโตน่า พร้อมหมายเลข 7 ที่ด้านหลังของเสื้อได้ แต่ถึงอย่างไรชุดแข่งตัวใหม่นี้ของทีมปีศาจแดงก็ถือว่าดูดีกว่าเสื้อแข่งลายผ้าปูโต๊ะจากเมื่อฤดูกาลที่แล้วหลายขุม

คะแนน 9/101. ฟูแล่ม (เหย้า)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ มาราธอนเบท

หลังจากใช้บริการของผู้ผลิตชุดแข่งรายเดิมมาติดกัน 3 ฤดูกาล ฟูแล่มก็ได้เปลี่ยนมาใช้อาดิดาสเป็นที่เรียบร้อย

นี่ถือเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายที่สุดจากเสื้อแข่งของทุกทีมในฤดูกาลนี้ แต่ดีไซน์ของมันก็ลงตัวเป็นอย่างดี ตัววีที่หน้าอกเสื้อทำให้หลายคนย้อนถึงถึงชุดเหย้าของเอฟเวอร์ตันเมื่อหลายปีก่อนหน้า ซึ่งมันก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ

โลโก้สปอนเซอร์เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเสื้อแข่งตัวนี้ ส่วนแถบสีแดงที่กางเกงก็สื่อถึงตราสโมสรของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

โดยรวมแล้ว แม้ว่ามันจะเรียบง่าย แต่มันก็คู่ควรกับการเป็นเสื้อแข่งของทีมระดับพรีเมียร์ ลีก และดึงดูดใจแฟนๆ ฟูแล่มเป็นอย่างมาก

คะแนน 9/10

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


ชุดแข่ง เสื้อทีม
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งเหย้าตัวใหม่สำหรับฤดูกาล 2018/19
อาดิดาสเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สีน้ำเงินของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาส และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สำหรับฤดูกาล 2016/17
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งเหย้าตัวใหม่สำหรับฤดูกาล 2016/17
เสื้อเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับฤดูกาล 2016/17
อาดิดาสเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สีดำของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาสเปิดตัวชุดเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2015/16
ฝันที่เป็นจริงของดีไซเนอร์อาดิดาสผู้คลั่งไคล้ทีมปีศาจแดง
เบื้องหลังความเป็นมาของชุดเหย้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาสเผยโฉมชุดแข่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2015/16
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 21.00 น.
Live True Premier Football HD1เสื้อเยือนฤดูกาลใหม่ 2019/20 แท้จริงแล้วคือลายอะไร?

30 กรกฏาคม 2562 เปิดดู 531 ครั้ง


เกาะขอบสนามดูซ้อม โอเล่ เซอร์ไพรส์ กรี๊ดน้องน้ำตาล

28 กรกฏาคม 2562 เปิดดู 603 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 2 6
อาร์เซนอล 2 6
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 4
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 4
ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2 4
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2 4
บอร์นมัธ 2 4
เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2 4
เอฟเวอร์ตัน 2 4


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC