Home Red Glory

10 ชุดแข่งสุดสวยของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2013/14
2 สิงหาคม 2556 เปิดอ่าน 22,558 ครั้ง | rss


นี่คือสินค้าหลักประจำแต่ละสโมสรสำหรับแฟนบอลทุกเพศทุกวัย ในทุกๆ สุดสัปดาห์ แต่ละสนามจะเต็มไปด้วยแฟนบอลที่สวมใส่เสื้อแข่งของสโมสรเข้ามาชมเกมเพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนทีมรักของพวกเขา

ทุกฤดูกาล ผู้ผลิดชุดแข่งก็จะออกสินค้าตัวใหม่มาสำหรับแต่ละทีม ทั้งชุดเหย้า ชุดเยือน ชุดผู้รักษาประตู รวมถึงชุดแข่งที่ 3 อีกด้วย

เสื้อแข่งทั้งหลายเหล่านี้อาจเป็นได้ทั้งตัวที่ออกแบบได้อย่างสวยงามจนสามารถสวมใส่ได้อย่างภาคภูมิใจ หรืออาจเป็นตัวที่ทำออกมาได้น่าเกลียดจนคุณอาจไม่กล้าใส่ก็เป็นได้

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงชุดแข่งที่สวยที่สุดสำหรับทีมในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยนับถอยหลังจากอันดับ 10 สู่อันดับ 1

แน่นอนว่าในลิสต์นี้จะต้องมีคนที่ไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นคุณสามารถออกความเห็นของคุณเองได้เลยที่ด้านล่างนี้

สีสัน ดีไซน์ และโลโก้ของสปอนเซอร์จะถูกนำมาใช้ในการพิจารณาถึงท็อป 10 ดังกล่าวนี้ โดยมีชุดแข่งที่มาจากผู้ผลิต 5 ยี่ห้อที่แตกต่างกัน โดยไนกี้ติดอันดับเข้ามามากที่สุดถึง 4 ชุดด้วยกัน ลองมาดูกันเลยว่าจะมีชุดแข่งของทีมไหนติดอันดับกันบ้าง...10. แอสตัน วิลล่า (เยือน)
ผู้ผลิต มาครอน
สปอนเซอร์ ดาฟาเบท

ในแวบแรกผู้คนอาจจะมองว่ามันเหมือนกับตารางหมากรุกสีขาวสลับม่วงเข้ม แต่ที่มันมีอันดับติดเข้ามาก็เป็นเพราะขอบแขนเสื้ออันสวยงาม หรือแม้กระทั่งสปอนเซอร์ที่โดดเด่นออกมาตรงกลางของเสื้อ

เสื้อแข่งตัวนี้ดูมีความลึกลับให้น่าค้นหา ด้วยดีไซน์แบบ 4 ช่องใหญ่ที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนักในสมัยนี้ นอกจากนั้นมาครอนยังได้ใส่ผ้าแบบตาข่ายเอาไว้ที่บริเวณแขนเสื้อ รวมถึงบริเวณกระดูกไหปลาร้าอีกด้วย ซึ่งพวกเขาอ้างว่ามันช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้น

การตัดเย็บแบบสลิมฟิตช่วยให้แฟนบอลสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับเสื้อแข่งของสโมสรอันเป็นที่รักของพวกเขา

คะแนน 6.5/109. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (เหย้า)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอติฮัด แอร์เวย์ส

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เปลี่ยนมาให้ไนกี้ผลิตชุดแข่งสำหรับพวกเขาในฤดูกาลนี้ และผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันก็ทำออกมาได้ดีกว่าสมัยที่อัมโบรยังผลิตชุดแข่งให้กับทีมเรือใบสีฟ้า

พวกเขาดีไซน์ออกมาแบบย้อนยุคโดยใช้เส้นขอบเป็นสีดำ และขาว แต่รูปลักษณ์ของเสื้อแข่งก็ยังให้ความรู้สึกเป็นสมัยใหม่อย่างลงตัว ตราสโมสรมีการตีขอบล้อมรอบ สื่อถึงวาระการครบรอบของทีมกับสนามเหย้าเอติฮัด สเตเดี้ยม

และก็เหมือนกับชุดแข่งตัวอื่นๆ ของไนกี้ มันผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์แบบรีไซเคิลจากขวดพลาสติก พวกเขาบอกว่ากระบวนการนี้ช่วยลดพลังงานในการผลิตได้ถึง 30% เลยทีเดียว

คะแนน 7/108. สวอนซี ซิตี้ (เยือน)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ โกลเด้นเวย์

อาจจะเป็นที่ถกเกียงกันมากว่ามันติดอันดับเข้ามาได้อย่างไร แต่แบบของมันก็ถือว่าสวยไม่น้อย แม้ว่าในช่วงที่ออกมาใหม่ๆ นักข่าวหลายคนจะมองว่ามันเป็นชุดแข่งที่แย่ที่สุดตลอดกาลเลยก็ตาม

สีม่วง และสีเหลืองไม่ใช่คู่สีที่น่าจะจับมาใช้ด้วยกัน แต่อาดิดาสก็ทำมันออกมาได้อย่างลงตัว ทีมหงส์ขาวได้สวมชุดแข่งตัวนี้ไปแล้วในเกมอุ่นเครื่องกับเร้ดดิ้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าคงมีแฟนบอลเพียงไม่กี่คนที่จะสวมเสื้อตัวนี้ไปเชียร์ทีมโปรดในสนามมาเดจสกี้ สเตเดี้ยม

คะแนน 7/107. อาร์เซนอล (เยือน)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ ฟลาย เอมิเรตส์

ด้วยการที่ทีมปืนใหญ่ไม่ได้มีการปล่อยชุดเหย้าตัวใหม่ออกมา แถมยังไม่มีการซื้อตัวนักเตะเข้ามาในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ทำให้เสื้อเยือนสีเหลืองอร่ามตัวนี้กลายเป็นสิ่งเดียวที่ให้แฟนบอลได้พูดถึงกันในซัมเมอร์นี้

เสื้อแข่งตัวนี้ทำออกมาในแบบที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์กรุงลอนดอน มันเหมือนการตัดเย็บของชุดที่สุภาพบุรุษเอามาสวมใส่เดินตามท้องถนน

มันอาจดูคล้ายกับชุดเยือนในฤดูกาล 2006/07 แต่นี่ก็คือหนึ่งในชุดแข่งที่ดีที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยทำให้กับอาร์เซนอล ก่อนที่พูม่าจะเข้ามารับช่วงต่อในการผลิตชุดแข่งให้กับทีมจากลอนดอนเหนือต่อไปในอนาคตอันใกล้

คะแนน 7.5/106. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (เยือน)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอติฮัด แอร์เวย์ส

เป็นสโมสรเดียวที่ติดอันดับเข้ามาทั้งชุดเหย้า และชุดเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องขอบคุณไนกี้ที่ผลิตชุดแข่งอันงดงามให้กับพวกเขามาถึง 2 ชุดในฤดูกาลนี้

เหมือนกับชุดเหย้า เสื้อแข่งตัวนี้มีประกายเงางาม โดยแบ่งสีดำออกเป็น 2 โทน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของสโมสร สีดำทางด้านขวานั้นเป็นสีดำล้วนที่อาร์ดวิค เอเอฟซี (ชื่อเดิมของสโมสร) สวมใส่ในฤดูกาล 1890/91 ขณะที่อีกด้านเป็นสีดำแบบถ่านหินซึ่งถือเป็นเสื้อแข่งชุดแรกของสโมสรที่ใส่ในปี 1884 สมัยที่ยังเล่นในนามกอร์ตัน เอเอฟซี

คะแนน 7.5/105. นอริช ซิตี้ (เหย้า)
ผู้ผลิต
แอร์เรีย
สปอนเซอร์ อาวิว่า

อีกหนึ่งเสื้อสีเหลือง แต่คราวนี้เป็นสีประจำสโมสรนอริช ซิตี้ เป็นอีกครั้งที่สีเหลืองอันสดใสของชุดแข่งช่วยนำสายตาเราไปยังตรงกลางของเสื้อ ด้วยแขนเสื้อ และคอเสื้อที่เป็นสีเขียวยิ่งทำให้มันดูมีคลาสมากขึ้นไปอีก

ทีมนกขมิ้นคือทีมเดียวในพรีเมียร์ ลีก ที่ใช้ชุดแข่งที่ผลิตโดยแอร์เรีย ซึ่งบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาจากอิตาลีก็ทำเสื้อตัวนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่ากองเชียร์บางคนจะบอกว่ามันเหมาะกับทีมระดับลีกวันอาทิตย์มากกว่าก็ตาม

คะแนน 7.5/104. ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ (เหย้า)
ผู้ผลิต
อันเดอร์ อาร์เมอร์
สปอนเซอร์ ฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด

แกเร็ธ เบล เป็นตัวหลักในแคมเปญโปรโมทชุดแข่งตัวใหม่นี้ของสเปอร์ส ดังนั้นพวกเขาจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าดาวเตะเวลส์จะยังสวมชุดแข่งตัวนี้ในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน ต่อไปในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลหน้า

บริษัทด้านเทคโนโลยีอย่างฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด มีโลโก้ติดเข้ามาตรงกลางของเสื้ออย่างสวยงาม เส้นขอบสีดำที่คอเสื้อ และแขนเสื้อทำให้เสื้อตัวนี้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก และแฟนๆ ของพวกเขาก็น่าจะชอบมันมาก

คะแนน 8/103. เชลซี (เยือน)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ ซัมซุง

เมื่อเทียบกับชุดเยือนที่ผ่านๆ มาของเชลซี ถือว่าอาดิดาสทำงานได้ดีที่ออกแบบมันออกมาเรียบๆ ให้ลูกทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ สวมใส่

หลังจากที่ทีมสิงโตน้ำเงินครามได้เผยชุดเหย้าออกมาโดยมีวลีเด็ด "มันคือสีน้ำเงิน จะเอาอะไรอย่างอื่นอีก?" ทำให้มีการคาดกันไปต่างๆ นานาว่าจะมีอะไรหวือหวาอีกไหมสำหรับชุดเยือน แต่มันก็ออกมาในแบบที่ราบเรียบ

เสื้อสีขาวบริสุทธิ์มีแถบสีน้ำเงิน และแถบสีแดงพาดผ่านตรงหน้าอก ซึ่งก็เข้ากับขอบแขนเสื้อเป็นอย่างดี และเมื่อนำไปเทียบกับชุดเยือนตัวใหม่ของลิเวอร์พูล เชลซีก็ต้องขอบคุณพระเจ้าที่อะไรแบบนั้นไม่มาเกิดขึ้นกับพวกเขาเอง

คะแนน 8.5/102. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เหย้า)
ผู้ผลิต
ไนกี้
สปอนเซอร์ เอออน

เหมือนกับทีมคู่แข่งร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ใช้เสื้อแข่งแบบย้อนยุคลงเตะในฤดูกาลใหม่นี้ ถือเป็นการย้อนอดีตถึงปกคอเสื้ออันโด่งดังของ เอริค คันโตน่า

มันยังมีการสอดแทรกประวัติศาสตร์ลงไปในชุดแข่งเหมือนกับทีมเรือใบสีฟ้าด้วย โดยใช้ตารางกิงแฮมสีเทาสลับสีดำที่ด้านในปกคอเสื้อ สื่อถึงอุตสาหกรรมผ้าฝ้ายอันโด่งดังของเมืองแมนเชสเตอร์ในช่วงศตวรรษที่ 18

ด้วยข้อห้ามด้านลิขสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถสกรีนชื่อคันโตน่า พร้อมหมายเลข 7 ที่ด้านหลังของเสื้อได้ แต่ถึงอย่างไรชุดแข่งตัวใหม่นี้ของทีมปีศาจแดงก็ถือว่าดูดีกว่าเสื้อแข่งลายผ้าปูโต๊ะจากเมื่อฤดูกาลที่แล้วหลายขุม

คะแนน 9/101. ฟูแล่ม (เหย้า)
ผู้ผลิต
อาดิดาส
สปอนเซอร์ มาราธอนเบท

หลังจากใช้บริการของผู้ผลิตชุดแข่งรายเดิมมาติดกัน 3 ฤดูกาล ฟูแล่มก็ได้เปลี่ยนมาใช้อาดิดาสเป็นที่เรียบร้อย

นี่ถือเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายที่สุดจากเสื้อแข่งของทุกทีมในฤดูกาลนี้ แต่ดีไซน์ของมันก็ลงตัวเป็นอย่างดี ตัววีที่หน้าอกเสื้อทำให้หลายคนย้อนถึงถึงชุดเหย้าของเอฟเวอร์ตันเมื่อหลายปีก่อนหน้า ซึ่งมันก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ

โลโก้สปอนเซอร์เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเสื้อแข่งตัวนี้ ส่วนแถบสีแดงที่กางเกงก็สื่อถึงตราสโมสรของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

โดยรวมแล้ว แม้ว่ามันจะเรียบง่าย แต่มันก็คู่ควรกับการเป็นเสื้อแข่งของทีมระดับพรีเมียร์ ลีก และดึงดูดใจแฟนๆ ฟูแล่มเป็นอย่างมาก

คะแนน 9/10

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


ชุดแข่ง เสื้อทีม
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งเหย้าตัวใหม่สำหรับฤดูกาล 2018/19
อาดิดาสเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สีน้ำเงินของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาส และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สำหรับฤดูกาล 2016/17
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดตัวชุดแข่งเหย้าตัวใหม่สำหรับฤดูกาล 2016/17
เสื้อเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับฤดูกาล 2016/17
อาดิดาสเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 สีดำของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาสเปิดตัวชุดเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2015/16
ฝันที่เป็นจริงของดีไซเนอร์อาดิดาสผู้คลั่งไคล้ทีมปีศาจแดง
เบื้องหลังความเป็นมาของชุดเหย้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
อาดิดาสเผยโฉมชุดแข่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2015/16
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม กูดิสัน พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 21 เมษายน 2562 เวลา 19.30 น.
Live beIN SPORTS 1, PPTV HDGlory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 5,168 ครั้ง


รอส่ง เบคแฮม ที่สนามบิน

2 มกราคม 2562 เปิดดู 1,226 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 34 86
ลิเวอร์พูล 34 85
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 34 67
อาร์เซนอล 33 66
เชลซี 34 66
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 33 64
วัตฟอร์ด 34 49
เลสเตอร์ ซิตี้ 35 48
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 34 48


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC