Home Red Glory

รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอย ร่วมเปิดตัวลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม
23 ธันวาคม 2556 เปิดอ่าน 3,549 ครั้ง | rssไนกี้ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของบาร์เคลย์ส พรีเมียร์ ลีก, กัลโช่ เซเรีย อา และลา ลีกา ได้เปิดตัวลูกฟุตบอลใหม่ที่มีชื่อว่า ออร์เด็ม เป็นลูกฟุตบอลที่มาจากนวัตกรรมล่าสุด เทคโนโลยีสุดพิเศษ และมีแอโรไดนามิกที่สุดยอด บอลลูกใหม่นี้จะช่วยให้ควบคุมการแหวกผ่านอากาศได้ดีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ไนกี้ได้ทำหนังโฆษณาขึ้นมาชื่อว่า Straight Down the Middle ซึ่งเล่าเรื่องเป็นการดวลกอล์ฟกันระหว่าง 2 สุดยอดนักกีฬาต่างชนิดกันอย่าง เวย์น รูนี่ย์ และ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย

ตามเนื้อเรื่อง รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอยได้ดวลกันในสนามกอล์ฟทั้ง 18 หลุมอย่างน่าประทับใจ รอรี่ย์เลือกใช้ไดรเวอร์วีอาร์เอส โคเวิร์ต 2.0 ของไนกี้ ขณะที่รูนี่ย์ใช้ลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม มาเตะ ในหนังโฆษณาชุดนี้ยังปรากฏแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง โรนัลโด้ นักเตะระดับตำนานของบราซิลด้วย เขาออกมาช่วยโหม่งลูกให้กับรูนี่ย์ในหลุมสุดท้าย

ทั้งรูนี่ย์ และรอรี่ย์ ต่างก็ชื่นชอบในฝีมือซึ่งกัน และกันในชนิดกีฬาของแต่ละคน และความเป็นเพื่อนสนิทก็ยิ่งแน้นแฟ้นขึ้นไปอีกจากการถ่ายทำโฆษณาชุดนี้ ซึ่งทั้งคู่ได้มาแลกเปลี่ยนเคล็ดลับเรื่องกอล์ฟ และฟุตบอลกัน

"สิ่งที่ทำให้ผมทึ่งเกี่ยวกับเวย์นในแง่ของการเป็นนักฟุตบอลคนหนึ่งก็คือเขาทำงานอย่างหนักมากในสนาม และต้องการที่จะมีส่วนร่วมในทุกๆ จังหวะของเกม" แม็คอิลรอยกล่าว "เขาเป็นนักเตะแนวรุกก็จริง แต่เขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะลงมาช่วยเกมรับ และเขาก็เป็นนักเตะผู้นำสำหรับทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษอย่างแท้จริง"

ไนกี้ ออร์เด็ม
ในเกมฟุตบอลที่ใช้ทั้งพละกำลัง และเทคนิคกันมากขึ้น ลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม ก็ได้สร้างมาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถควบคุมทิศทางของลูกบอลได้อย่างแน่นอน มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนักฟุตบอลรุ่นใหม่ ไนกี้ ออร์เด็ม ช่วยให้มีการสัมผัสบอลที่เหมาะสมด้วยชิ้นส่วนแบบใหม่ที่เรียกว่า Fuse-Welded การควบคุมบอลกลางอากาศที่ดีขึ้นมาจากระบบแอโรไดนามิกแบบใหม่ที่มีชื่อว่า NIKE AEROW TRAC และยังมีการช่วยให้นักเตะมองเห็นบอลได้ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Nike RaDaR อีกด้วย

การควบคุมบอลนั้นต้องเริ่มต้นตั้งแต่สัมผัสแรก และลูกบอลไนกี้ ออร์เด็ม ก็ได้ออกแบบและพัฒนาขึ้นมาตรงจุดนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้มีความรู้สึกที่ดีที่สุดเมื่อบอลสัมผัสกับเท้า รวมถึงขณะเตะออกไป ลูกบอลจะประกอบขึ้นจาก 12 ชิ้นส่วน เรียกว่า Fuse-Welded โดยทำซ้อนกันเป็น 3 เลเยอร์ ประกอบเข้าด้วยกันเป็นชิ้นเดียว โดยใช้วัสดุชนิดพิเศษที่ลอยน้ำได้

พื้นผิวของไนกี้ ออร์เด็ม นั้นมีระบบแอโรไดนามิก NIKE AEROW TRAC ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไนกี้ ฟุตบอล เลย การทำให้ลูกฟุตบอลเป็นร่องๆ นั้นจะช่วยให้มันแหวกผ่านอากาศได้แบบเสถียรที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เกมการเล่นในลูกกลางอากาศนั้นมีความแน่นอน และแม่นยำมากขึ้น

พื้นผิวของไนกี้ ออร์เด็ม ยังมีการใช้เทคโนโลยี Nike RaDaR (Rapid Decision and Response) โดยเป็นการใส่ลายกราฟิกที่ช่วยให้ผู้เล่นในสนามมองเห็นมันได้ง่ายขึ้นเวลาที่บอลกำลังหมุนกลางอากาศ และนั่นก็ทำให้นักเตะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่เร็วขึ้น รวมถึงตัดสินใจได้เร็วขึ้นด้วย

สำหรับลูกบอลที่เห็นในโฆษณา Straight Down the Middle นั้นจะถูกใช้โดยทีมชาติที่มีไนกี้เป็นสปอนเซอร์ (รวมถึง 10 ทีมที่จะเตะกับบราซิลในช่วงซัมเมอร์หน้าด้วย) โดยจะใช้ในเกมอุ่นเครื่องทีมชาติในปี 2014

ไนกี้ ออร์เด็ม นั้นวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง nike.com เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


ข่าวประชาสัมพันธ์
ที่สุดของการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่าง Paul Smith & Manchester United
พีพีทีวี เปิดฤดูกาลถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก และกีฬาระดับเวิลด์คลาสทั้งปี
แอร์เอเชียเปิดตัว ปาร์ค จี ซอง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่
รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอย ร่วมเปิดตัวลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม
ไนกี้เปิดตัวลูกฟุตบอลแบบไฮ-วิส
อาร์วีพีเปิดตัวสตั๊ดใหม่จากอาดิดาส
ดาวยิงพรีเมียร์ ลีก ออกงานไฮเปอร์วีน่อม
มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง เวย์น รูนี่ย์
บัตรเดบิตแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด CHAMPIONS 2013
ทัพใหญ่แมนยูถึงไทย 11 กรกฎานี้ เดอะตุ๊กลั่นเปิดหน้าแลก
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
0 - 2
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.#ILOVEUNITED Thailand

27 เมษายน 2562 เปิดดู 787 ครั้ง


Glory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 5,897 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 38 98
ลิเวอร์พูล 38 97
เชลซี 38 72
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 38 71
อาร์เซนอล 38 70
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 38 66
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 38 57
เอฟเวอร์ตัน 38 54
เลสเตอร์ ซิตี้ 38 52


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC