Home

การเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ: MetaTrader4 กับ MetaTrader5
8 สิงหาคม 2565 949

แพลตฟอร์มการซื้อขายโดย MetaQuotes ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่นักเทรดทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของบริษัท ได้แก่ MetaTrader4 และ MetaTrader5 หลายคนคิดว่า MetaTrader5 เป็นเวอร์ชันปรับปรุงของรุ่นก่อน อย่างไรก็ตามทั้งสองขั้วนี้มีความแตกต่างที่สำคัญ MT4 มีไว้สำหรับ Forex โดยเฉพาะ ขณะที่ MT5 มีความเป็นสากลมากกว่าซึ่งไม่เพียงแต่ให้การเข้าถึงตราสารสกุลเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสินทรัพย์ในหุ้น สำหรับความแตกต่างอื่นๆ ของแพลตฟอร์มที่พูดถึงด้านล่าง

อินเทอร์เฟซ
เมื่อออกแบบ MT4 นักพัฒนาจะออกจากอินเทอร์เฟซของแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้รู้จักกันดีแม้ว่าแพลตฟอร์มจะมีรหัสที่แตกต่างกันโดยเฉพาะ เวอร์ชันใหม่นี้ให้การเข้าถึงตลาดของคุณสะดวกต่อการดูจำนวนซื้อขายปัจจุบันในตลาดได้

ประเภทคำสั่งซื้อ
MetaTrader4 มีคำสั่งดำเนินการ 4 ประเภท ขณะที่เวอร์ชันใหม่นี้จะช่วยสร้างระบบการซื้อขายที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ข้อโต้แย้งที่พบบ่อยที่สุดสำหรับ MetaTrader5 คือการขาดการป้องกันความเสี่ยง เทอร์มินัลเวอร์ชันปรับปรุงนี้ สามารถเปิดตำแหน่งได้โดยไม่ต้องล็อก นอกจากนี้ MetaTrader5 สามารถเปิดการซื้อขายได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวจากแผนภูมิการซื้อขาย

ไทม์เฟรม
MetaTrader 4 ให้การเข้าถึง 9 TFs - TF 4 นาที, TF รายชั่วโมง 2, 1 รายวัน, 1 รายสัปดาห์และ 1 รายการต่อเดือน สำหรับ MetaTrader 5 มี 21 TFs รวมอยู่ด้วย ความหลากหลายของแผนภูมิรายนาทีและรายชั่วโมงได้รับการปรับปรุงอย่างเห็นได้ชัด คุณสามารถเลือก TF ที่เหมาะสมได้ในเมนูแผนภูมิ

คัดลอกการซื้อขาย
MT5 มีฟังก์ชั่นการคัดลอกการซื้อขายของผู้ค้าที่ดีที่สุดผ่านบริการ Trade Alerts การใช้ตัวเลือกนี้ผู้ค้าสามารถตรวจสอบผลการซื้อขายของผู้ค้าที่มีชื่อเสียงและสามารถสมัครรับข้อมูลเหล่านั้น การสมัครสมาชิกสามารถเลือกรับสิทธิ์ฟรี หรือ เลือกชำระเงินได้ เมื่อผู้ซื้อขายทำกำไรได้ดีโอกาสในการสมัครสมาชิกจะเพิ่มขึ้น

เครื่องมือการซื้อขาย
MetaTrader 4 มีไว้สำหรับตลาดคู่สกุลเงินเท่านั้น MetaTrader 5 เป็นแพลตฟอร์มหลายตลาดสินค้า
ช่วยให้สามารถเข้าถึงหุ้นตลาดสกุลเงิน การดำเนินการกับหลักทรัพย์ที่สามารถดำเนินการแลกเปลี่ยนหลายแห่งพร้อมกัน

การวิเคราะห์
ทั้ง 2 แพลตฟอร์มมีเครื่องมือวิเคราะห์เทคโนโลยีที่หลากหลาย แต่ MT5 มีมากกว่านั้น ตัวอย่างเช่น
จำนวนอินดิเคเตอร์ในตัวเพิ่มขึ้นเป็น 38 (รวมถึงตัวบ่งชี้ที่อิงตาม Elliott Waves) จาก 30 ใน MT4
ประเภทแผนภูมิยังคงเหมือนเดิม: แผนภูมิแท่ง แผนภูมิเชิงเส้น และแท่งเทียนญี่ปุ่น คุณสามารถใช้งานได้ถึง 100 รายการพร้อมกัน หากจำเป็นคุณสามารถค้นหาตัวบ่งชี้เพิ่มเติมได้ในไลบรารี MetaEditor ที่ทันสมัยไม่จำเป็นต้องมีความรู้พิเศษในการเขียนโปรแกรมจากคุณและช่วยให้ผู้ค้าทั่วไปสามารถสร้างตัวบ่งชี้และที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ ขณะที่ตัวทดสอบกลยุทธ์ช่วยให้คุณสามารถทดสอบสินทรัพย์ในการซื้อขายต่างๆ ข้อเสียเปรียบอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่สร้างขึ้นสำหรับ MT4 นั้นเข้ากันไม่ได้กับ MT5 เวอร์ชันใหม่ MT5 มีตัวเลือกการวิเคราะห์พื้นฐาน - ปฏิทินเศรษฐกิจและฟีดข่าวสำหรับเหตุการณ์สำคัญของโลกการเงินแบบเรียลไทม์ เวอร์ชัน "เก่า" คุณต้องติดตามข่าวสารจากที่อื่น

การจัดเตรียมเซิร์ฟเวอร์
Mt4 แพลตฟอร์มจากธนาคารเพื่อการลงทุน มีเซิร์ฟเวอร์แยกต่างหาก 1 เซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อื่น MT5 มี 4 ส่วน - การเข้าถึง, การซื้อขาย, ประวัติและการคัดลอกสำรอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการดำเนินการทั้งหมด

การแจ้งเตือน
เพื่อตอบสนองเหตุการณ์ในตลาดอย่างทันท่วงที MT5 มีการแจ้งเตือนด้วยเสียงพิเศษ คุณยังสามารถรับการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมลของคุณ

เวอร์ชันสมาร์ทโฟน
เทอร์มินัลการซื้อขายยังมีให้บริการบนสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นเดียวกับบนพีซี มีไว้สำหรับระบบปฏิบัติการยอดนิยมสองระบบ ได้แก่ Android และ iOS

ปิดความคิด
การเลือกระหว่าง MT4 และ MT5 ในครั้งเดียวอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก ความชอบส่วนบุคคลของคุณเป็นกุญแจสำคัญที่นี่แม้ว่าโบรกเกอร์จะชอบ MT5 มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นให้กับเทรดเดอร์
ด้วยความเป็นสากลที่มีตัวเลือกและตัวบ่งชี้การซื้อขายที่หลากหลายเทอร์มินัลนี้จึงมีโอกาสที่จะแทนที่รุ่นก่อนจากตลาดได้อย่างสมบูรณ์ข่าวประชาสัมพันธ์
การเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ: MetaTrader4 กับ MetaTrader5
"Main Stand" ระเบิดโปรเจกต์ "Fan Song" ครั้งแรกในไทย
ที่สุดของการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่าง Paul Smith & Manchester United
พีพีทีวี เปิดฤดูกาลถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก และกีฬาระดับเวิลด์คลาสทั้งปี
แอร์เอเชียเปิดตัว ปาร์ค จี ซอง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่
รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอย ร่วมเปิดตัวลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม
ไนกี้เปิดตัวลูกฟุตบอลแบบไฮ-วิส
อาร์วีพีเปิดตัวสตั๊ดใหม่จากอาดิดาส
ดาวยิงพรีเมียร์ ลีก ออกงานไฮเปอร์วีน่อม
มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง เวย์น รูนี่ย์
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 30 กันยายน 2566 เวลา 21:00 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC