Home

รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอย ร่วมเปิดตัวลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม
23 ธันวาคม 2556 4,983


ไนกี้ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของบาร์เคลย์ส พรีเมียร์ ลีก, กัลโช่ เซเรีย อา และลา ลีกา ได้เปิดตัวลูกฟุตบอลใหม่ที่มีชื่อว่า ออร์เด็ม เป็นลูกฟุตบอลที่มาจากนวัตกรรมล่าสุด เทคโนโลยีสุดพิเศษ และมีแอโรไดนามิกที่สุดยอด บอลลูกใหม่นี้จะช่วยให้ควบคุมการแหวกผ่านอากาศได้ดีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ไนกี้ได้ทำหนังโฆษณาขึ้นมาชื่อว่า Straight Down the Middle ซึ่งเล่าเรื่องเป็นการดวลกอล์ฟกันระหว่าง 2 สุดยอดนักกีฬาต่างชนิดกันอย่าง เวย์น รูนี่ย์ และ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย

ตามเนื้อเรื่อง รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอยได้ดวลกันในสนามกอล์ฟทั้ง 18 หลุมอย่างน่าประทับใจ รอรี่ย์เลือกใช้ไดรเวอร์วีอาร์เอส โคเวิร์ต 2.0 ของไนกี้ ขณะที่รูนี่ย์ใช้ลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม มาเตะ ในหนังโฆษณาชุดนี้ยังปรากฏแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง โรนัลโด้ นักเตะระดับตำนานของบราซิลด้วย เขาออกมาช่วยโหม่งลูกให้กับรูนี่ย์ในหลุมสุดท้าย

ทั้งรูนี่ย์ และรอรี่ย์ ต่างก็ชื่นชอบในฝีมือซึ่งกัน และกันในชนิดกีฬาของแต่ละคน และความเป็นเพื่อนสนิทก็ยิ่งแน้นแฟ้นขึ้นไปอีกจากการถ่ายทำโฆษณาชุดนี้ ซึ่งทั้งคู่ได้มาแลกเปลี่ยนเคล็ดลับเรื่องกอล์ฟ และฟุตบอลกัน

"สิ่งที่ทำให้ผมทึ่งเกี่ยวกับเวย์นในแง่ของการเป็นนักฟุตบอลคนหนึ่งก็คือเขาทำงานอย่างหนักมากในสนาม และต้องการที่จะมีส่วนร่วมในทุกๆ จังหวะของเกม" แม็คอิลรอยกล่าว "เขาเป็นนักเตะแนวรุกก็จริง แต่เขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะลงมาช่วยเกมรับ และเขาก็เป็นนักเตะผู้นำสำหรับทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษอย่างแท้จริง"

ไนกี้ ออร์เด็ม
ในเกมฟุตบอลที่ใช้ทั้งพละกำลัง และเทคนิคกันมากขึ้น ลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม ก็ได้สร้างมาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถควบคุมทิศทางของลูกบอลได้อย่างแน่นอน มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนักฟุตบอลรุ่นใหม่ ไนกี้ ออร์เด็ม ช่วยให้มีการสัมผัสบอลที่เหมาะสมด้วยชิ้นส่วนแบบใหม่ที่เรียกว่า Fuse-Welded การควบคุมบอลกลางอากาศที่ดีขึ้นมาจากระบบแอโรไดนามิกแบบใหม่ที่มีชื่อว่า NIKE AEROW TRAC และยังมีการช่วยให้นักเตะมองเห็นบอลได้ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Nike RaDaR อีกด้วย

การควบคุมบอลนั้นต้องเริ่มต้นตั้งแต่สัมผัสแรก และลูกบอลไนกี้ ออร์เด็ม ก็ได้ออกแบบและพัฒนาขึ้นมาตรงจุดนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้มีความรู้สึกที่ดีที่สุดเมื่อบอลสัมผัสกับเท้า รวมถึงขณะเตะออกไป ลูกบอลจะประกอบขึ้นจาก 12 ชิ้นส่วน เรียกว่า Fuse-Welded โดยทำซ้อนกันเป็น 3 เลเยอร์ ประกอบเข้าด้วยกันเป็นชิ้นเดียว โดยใช้วัสดุชนิดพิเศษที่ลอยน้ำได้

พื้นผิวของไนกี้ ออร์เด็ม นั้นมีระบบแอโรไดนามิก NIKE AEROW TRAC ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไนกี้ ฟุตบอล เลย การทำให้ลูกฟุตบอลเป็นร่องๆ นั้นจะช่วยให้มันแหวกผ่านอากาศได้แบบเสถียรที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เกมการเล่นในลูกกลางอากาศนั้นมีความแน่นอน และแม่นยำมากขึ้น

พื้นผิวของไนกี้ ออร์เด็ม ยังมีการใช้เทคโนโลยี Nike RaDaR (Rapid Decision and Response) โดยเป็นการใส่ลายกราฟิกที่ช่วยให้ผู้เล่นในสนามมองเห็นมันได้ง่ายขึ้นเวลาที่บอลกำลังหมุนกลางอากาศ และนั่นก็ทำให้นักเตะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่เร็วขึ้น รวมถึงตัดสินใจได้เร็วขึ้นด้วย

สำหรับลูกบอลที่เห็นในโฆษณา Straight Down the Middle นั้นจะถูกใช้โดยทีมชาติที่มีไนกี้เป็นสปอนเซอร์ (รวมถึง 10 ทีมที่จะเตะกับบราซิลในช่วงซัมเมอร์หน้าด้วย) โดยจะใช้ในเกมอุ่นเครื่องทีมชาติในปี 2014

ไนกี้ ออร์เด็ม นั้นวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง nike.com เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

SiR KeaNo


ข่าวประชาสัมพันธ์
การเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ: MetaTrader4 กับ MetaTrader5
"Main Stand" ระเบิดโปรเจกต์ "Fan Song" ครั้งแรกในไทย
ที่สุดของการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่าง Paul Smith & Manchester United
พีพีทีวี เปิดฤดูกาลถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก และกีฬาระดับเวิลด์คลาสทั้งปี
แอร์เอเชียเปิดตัว ปาร์ค จี ซอง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่
รูนี่ย์ กับแม็คอิลรอย ร่วมเปิดตัวลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม
ไนกี้เปิดตัวลูกฟุตบอลแบบไฮ-วิส
อาร์วีพีเปิดตัวสตั๊ดใหม่จากอาดิดาส
ดาวยิงพรีเมียร์ ลีก ออกงานไฮเปอร์วีน่อม
มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง เวย์น รูนี่ย์
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม Murrayfield Stadium, สกอตแลนด์
รายการ ปรีซีซั่น
วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 22:00 น.
ผลบอลสด888   ไฮไลท์บอล   ทีเด็ดบอลเต็ง

© 2001-2024 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC