ราอูล กอนซาเลซ กองหน้าและกัปตันทีมราชันชุดขาว รีล มาดริด ได้ออกมาประกาศอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากหมดสัญญากับทีม รายงานระบุว่าราอูลอาจจะย้ายไปค้าแข้งกับทีมชาลเก้ในเยอรมันเป็นเวลา 2 ปี แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน
ราอูลวัย 33 ปี ใช้เวลาค้าแข้ง 16 ปีในซานติเอโก้ เบอร์นาบิว และยังทำลายสถิติผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของ อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน่ ศูนย์หน้าในตำนานของมาดริด โดยราอูลกล่าวว่ามันเป็นวันที่ยากลำบาก ฟุตบอลได้เป็นส่วหนึ่งของชีวิตผมและรีล มาดริดคือบ้านของผมและพวกเราอาศัยอยู่เป็นหนึ่งเดียวกัน ผมยังรู้สึกชอบฟุตบอลและจะเล่นต่อไป แต่ผมจะภักดีต่อรีล มาดริดตลอดไป ผมพยายามจะเก็บทุกสิ่งไว้ในความทรงจำในช่วงเวลาผมอยู่ที่นี่
ด้านฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรกล่าวว่า พวกเราจะไม่ลืมราอูล มีผู้คนมากมายที่ได้กลายเป็นตำนานของมาดริด แต่มีน้อยที่ถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับสโมสร แต่ราอูลเป็นหนึ่งในนั้น
เครดิต
http://sport.mthai.com/football/spainis ... 38907.html
The club confirmed on 25th July 2010 that Raúl would be leaving the club, a day after Guti confirmed he too would be leaving the club after 25 years.He is said to be close to a move to German club Schalke but this is not confirmed.
ราอูลอีกตำนานของมาดริดย้ายทีมแล้ว ตามหลัง กูตี อีกตำนานไปเรียบร้อย
ราอูลเล่นให้มาดริด ชุด C 9 นัด ยิง 16 ประตู
ชุด B 1 นัด ยิง 0 ประตู
ชุดใหญ่ 550 นัด ยิง 228 ประตู
ลงเล่นให้สเปน
U-18 2 นัด ยิง 4 ประตู
U-20 5 นัด ยิง 3 ประตู
U-21 9 นัด ยิง 8 ประตู
U-23 4 นัด ยิง 2 ประตู
ชุดใหญ่ 102 นัด ยิง 44 ประตู
สรุป ลงเล่นให่มาดริดกว่า 560 นัดใน 16 ปีที่ท้าแข้งในเบอนาบิว














