
ไรอัน กิ๊กส์ ปีกตัวขน วัย 38 ปี ของยอดทีมพรีเมียร์ ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาสบประมาททีมอริตลอดกาลอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล นั้นจะไม่มีวันกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้อีกแน่นอน
ไรอัน กิ๊กส์ นักเตะลูกหม้อ ของ แมนฯ ยูฯ เริ่มลงเล่นชุดใหญ่ให้กับทัพปีศาจแดง ตั้งแต่ 1992 และสามารถคว้าถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษมาได้แล้ว 12 สมัย จนปัจจุบันแมนฯ ยูฯ มีถ้วยแชมป์ ลีกสูงสุดของประเทศ ถึง 19 สมัย แซง ลิเวอร์พูล ที่หยุดอยู่ที่ 18 สมัย
“ตามประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เรามีสถิติที่ใกล้เคียงกัน และมีหลายสโมสรที่พยายามจะขึ้นมาเบียดแย่งกับเรา แต่สุดท้ายก็เป็นเราที่สามารถเข้าคว้าแชมป์มาได้”
“การเจอกันระหว่าง แมนน ยูฯ และลิเวอร์พูล นั้น เป็นเรื่องที่ตื่นเต้นเสมอ เราพลาดบ้างในบ้างครั้ง ส่วนการมาของ เคนนี่ ดัลกลิช ลิเวอร์พูลดูดีในบอลถ้วย” “แต่ ณ ปัจจุบัน ทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเกาะอังกฤษ คือ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งลิเวอร์พูลคงไม่มีวันทำแบบเราได้ และในวันเสาร์นี้ แมนฯ ยูฯ จะพิสูจน์ให้เห็น” กิ๊กส์ กล่าว
ผี-ชุดขาว-บาร์ซา แชมป์โกยรายได้

บรรดาสโมสรยุโรปต่างทำรายได้ฤดูกาล 2010-11 เพิ่มขึ้นเป็นส่วนใหญ่ จากการเปิดเผยของ "Deloitte" บริษัทบัญชีชื่อดังที่รับผิดชอบดูแลตัวเลขด้านการเงินของวงการฟุตบอล โดยเฉพาะท็อปทรีอย่าง รีล มาดริด บาร์เซโลนา และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โกยเงินมากขึ้นเป็นกอบเป็นกำจากช่วงเดียวกันของปีก่อน
รีล มาดริด ยอดทีมประจำเวที ลา ลีกา สเปน โกยรายได้มากที่สุด 479.5 ล้านยูโร (ประมาณ 20,100 ล้านบาท) ตามด้วย บาร์เซโลนา แชมป์ ลา ลีกา และ ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2010-11 แต่รายได้เป็นรองอยู่ที่ 450.7 ล้านยูโร (ประมาณ 18,900 ล้านบาท) ด้าน แมนฯยู กู้หน้าให้สโมสรอังกฤษรั้งอันดับ 3 รายได้อยู่ที่ 367 ล้านยูโร (ประมาณ 15,400 ล้านบาท) ทุกทีมล้วนมีรายได้เพิ่มขึ้นกันถ้วนหน้าสำหรับฤดูกาล 2010-11
แดน โจนส์ ผู้ดูแลส่วนกลุ่มธุรกิจกีฬาของ "Deloitte" กล่าวว่า "การเติบโตของ 20 สโมสรฤดูกาล 2010-11 เป็นการตระหนักให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทีมฟุตบอลชั้นนำโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกยากลำบากเช่นนี้ ทว่าการเติบโตช้าลง 8 เปอร์เซนต์จากฤดูกาล 2009-10 มาอยู่ที่ 3 เปอร์เซนต์ แต่ก็มีฐานแฟนบอลขนาดใหญ่ที่สามารถผลักดันด้านการถ่ายทอดสดเพื่อดึงดูดพันธมิตรต่างๆ ทำให้สามารถฟื้นตัวได้เร็วในสถานการณ์เช่นนี้"
ทว่าอันดับต่อจากท็อปทรีไล่ตั้งแต่ บาเยิร์น มิวนิค อาร์เซนอล เชลซี เอซี มิลาน อินเตอร์ มิลาน และ ลิเวอร์พูล ล้วนรายได้ตกลงไป มีเพียง ชาลเก 04 ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ แมนเชสเตอร์ ซิตี โอลิมปิก มาร์เซย์ โรมา โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ บาเลนเซีย และ นาโปลี ที่เพิ่มขึ้น
รีล มาดริด และ บาร์เซโลนา ถือเป็นแบรนด์ที่แข็งที่สุดสามารถทำการตลาดได้ทั่วโลกจากสปอนเซอร์ แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ แมนฯยู เนื่องจากช่วงห่างจากอันดับ 2 บาร์เซโลนา ตอนนี้อยู่ที่ราว 100 ล้านยูโร (ประมาณ 4,200 ล้านบาท) ฤดูกาลนี้ 2011-12 ตกรอบแบ่งกลุ่ม ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก น่าจะทำให้รายได้ถูกฉีกห่างไปอีกในปีหน้า สำหรับท็อป 20 มีรายได้ฤดูกาล 2010-11 รวมกันอยู่ที่ 4.4 พันล้านยูโร (ประมาณ 184,800 ล้านบาท) มากกว่า 1 ใน 4 ของสโมสรฟุตบอลทั้งยุโรป
รูนทวิตอวดสถิติสุดเจ๋งตัวเองในเกมมือถือ

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยสถิติสุดเจ๋งทำแต้มในเกม "เทมเปิล รัน" ได้ถึง 12.5 ล้านคะแนน พร้อมท้าทายเพื่อนร่วมทีม "ปีศาจแดง" ให้มาทำลายสถิติของตัวเอง
เวย์น รูนี่ย์ หัวหอก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก กลายเป็นเด็กติดเกมไปแล้ว และล่าสุดเขาก็ได้เผยสถิติสุดเจ๋งของตัวเองในเกม "เทมเปิล รัน" ซึ่งทำแต้มได้ถึง 12.5 ล้านคะแนน จากการรายงานของหนังสือพิมพ์เดอะ ซัน เมื่อวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
สตาร์ทีมชาติอังกฤษ วัย 26 ปี เผยผ่านทวิตเตอร์ ถึงความสำเร็จในการเล่นเกม "เทมเปิล รัน" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นในไอโฟนและไอแพด รวมทั้งยังท้าเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ให้โค่นสถิติของตัวเองด้วย
เกมนี้ผู้เล่นจะต้องวิ่งหนีเหล่าปีศาจเพื่อหอบสมบัติกลับออกจากวิหาร ด้วยการกระโดดข้ามรากไม้และอุปสรรคต่างๆ หันเลี้ยวเมื่อเจอทางแยก และเก็บเหรียญระหว่างทาง โดยถึงแม้ รูนี่ย์ ทำได้ถึง 12.5 ล้านคะแนน แต่เขาก็ยังเหลือเส้นทางอีกยาวไกลกว่าจะทำลายสถิติ 2,147,483,647 คะแนนในตอนนี้
ริโอหนาว!เชฟระดับโลกเปิดร้านอาหารแข่ง

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ส่อแววว่าจะถูกแย่งลูกค้าไปอื้อ เมื่อ เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกกฤษ เตรียมเปิดร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ของเขาติดกับ "รอสโซ่" ร้านอาหารอิตาเลียนของดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ในช่วงก่อนวันวาเลนไทน์นี้ จากการรายงานของหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
โอลิเวอร์ คาดว่า เฟอร์ดินานด์ อาจต้องยกระดับร้านของตัวเองหากหวังที่จะครองตำแหน่งร้านอาหารยอดนิยมแห่งถนนคิง สตรีท, แมนเชสเตอร์ โดยกล่าวว่า "ผมยังไม่มีโอกาสได้ไปทานในร้านของเขาเลย แต่ผมรู้ว่านี่คือถิ่นของเขา ผมไม่รู้ว่าเราเป็นคู่แข่งกันหรือเปล่า ราคาอาหารของเราต่างกันมากและลูกค้าของเราก็อาจจะคนละกลุ่มกัน"
รอสโซ่ เป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักฟุตบอลและแฟนสาว ซึ่งรวมถึงบรรดานักร้องนักแสดงด้วย และ โอลิเวอร์ จะต้องใช้ความพยายามเต็มที่หากหวังดึงกลุ่มลูกค้ามาเป็นของตัวเอง โดยหากเขาลงมือทำอาหารเองในทุกรายการก็อาจมีโอกาสนั้นเหมือนกัน
ซวย!ลินเดการ์ดโดนยกรถตอนโซ้ยข้าว

อันเดอร์ส ลินเดการ์ด ผู้รักษาประตูเลือดเดนส์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมมหาอำนาจแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แทบสำลัก เมื่อกำลังรับประทานอาหารอยู่ในร้าน "ชิซเช็ตติ" อยู่อย่างสบายอารมณ์ แต่กลับต้องมาเห็นรถจากัวร์คู่ใจของตนเองกำลังถูกยกเสียอย่างนั้น
หลังเห็นเหตุการณ์สุดช็อกคาทั้ง 2 ตา นายด่านวัย 27 ปี ก็รีบวิ่งแจ้นออกมานอกร้าน ก่อนที่จะเห็นรถแสนรักแสนหวงถูกบรรทุกไปเรียบร้อย และวิ่งไปจนลับสายตา โดยสาเหตุที่ จากัวร์ ของเจ้าตัวถูกแบกไปนั้น ก็เป็นเพราะ ลินเดการ์ด ดันไปจอดรถในที่ห้ามจอด ในระหว่างที่กำลังกินข้าว และส่งข้อความผ่านทางโทรศัพท์อยู่นั่นเอง
ถือได้ว่า นี่เป็นช่วง 2 สัปดาห์สุดซวยสำหรับ ลินเดการ์ด อย่างแท้จริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า จนทำให้อาจต้องพักนานถึง 6 สัปดาห์ ทั้งๆ ที่กำลังพยายามแย่งตำแหน่งนายทวารตัวจริงในทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นายใหญ่ "ปีศาจแดง" อยู่แท้ๆ
สไนจ์เดอร์บอกใครก็อยากเล่นให้ผีแต่ไร้ติดต่อ

คงขึ้นอยู่กับท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือคนเดียวจะจัดตามความต้องการ เวสลี่ย์ สไนจ์เดอร์ เพลย์เมคเกอร์แข้งทองสารภาพยินดีร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ไม่เคยได้รับการทาบทามเลย
จอมทัพทีมชาติฮอลแลนด์ตกเป็นข่าวกับ "ปีศาจแดง" ตั้งแต่ซัมเมอร์ปีก่อนจนถึงเดือนมกราคม ปีนี้แต่สุดท้ายกลับไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้น
ขณะที่ปัจจุบัน สไนจ์เดอร์ ประสบกับความยากลำบากนอกจากอาการบาดเจ็บรบกวนแล้วยังมีปัญหาขัดแย้งกับกุนซือ เคลาดิโอ รานิเอรี่ อีกด้วยลงเล่นเพียงแค่ 13 เกมเท่านั้นก่อนเจ้าตัวระบายความในใจผ่านสื่อท้องถิ่นว่า
"ใครบ้างละไม่อยากเล่นให้สโมสรอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เพลย์เมคเกอร์วัย 27 ปีสารภาพกับ นอส หนังสือพิมพ์แห่งแดนกังหันลม
"เพียงแต่ปัญหาอยู่ที่ว่าผมไม่เคยได้รับการติดต่อทาบทามอย่างจริงๆจังๆเลย"
สมอลลิ่งสุดห้าวหวังยิงหงส์นำผีชนะแดงเดือด

คริส สมอลลิ่ง ปราการหลังอนาคตไกลของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยอยากมีชื่อเป็นผู้ทำประตูในศึกแดงเดือดกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันเสาร์นี้ รวมถึงเกมต่อๆไปในอนาคต เนื่องจากไม่อยากให้ทุกคนฝากความหวังในการล่าประตูไว้กับเหล่ากองหน้าเท่านั้น
คริส สมอลลิ่ง เซนเตอร์แบ็กทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมมหาอำนาจลูกหนังศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาแสดงความหวังว่า ตนเองจะได้ลงสนามพร้อมทั้งทำประตูให้กับต้นสังกัดในเกมที่จะเปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ในวันเสาร์ที่ 11 ก.พ. นี้
สมอลลิ่ง กำลังเร่งเรียกความฟิตให้ทันลงสนามในเกมแดงเดือด เนื่องจากต้องการจะตามรอยดาวเตะรุ่นพี่อย่าง แกรี่ พัลลิสเตอร์, มิคกาแอล ซิลแวสตร์, ริโอ เฟอร์ดินานด์, จอห์น โอเช และ เวส บราวน์ ในการเป็นหนึ่งในกองหลังของ ยูไนเต็ด ที่ยิงประตู "หงส์แดง" ได้สำเร็จ
ปราการหลังวัย 22 ปี ที่ยิงไปแล้ว 2 ประตูในฤดูกาลนี้ ยอมรับว่า ตัวเองแบ่งเวลาไปซ้อมพิเศษในด้านการยิงประตูโดยเฉพาะด้วย "ผมทำงานหนักในหน้าที่ของตัวเอง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทีมในยามที่ได้ลูกเตะมุมหรือลูกฟรีคิก เมื่อตอนที่ผมย้ายมาที่นี่ พวกโค้ชบอกผมว่าต้องการเห็นเซนเตอร์แบ็กทำประตูได้บ้าง"
"เนมานย่า วิดิช ทำหน้าที่ได้บ้าง และถ้าคุณเพิ่มประตูให้กับทีมได้ มันจะเป็นอาวุธสำคัญเลยทีเดียว หวังว่าผมจะเดินหน้าทำประตูได้รวมถึงมีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือทีมในอนาคต ผมไม่อยากจะให้เราพึ่งพาเพียงแค่เหล่ากองหน้าในเรื่องการยิงประตูเท่านั้น" อดีตดาวรุ่งฟูแล่ม ระบุทิ้งท้าย
หอกฟัลเคิร์กพาป๋าเก๊กท่าแร็พเปอร์ถ่ายรูป

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูก ฟาริด เอล อลากุย กองหน้า ฟัลเคิร์ก ให้ทำท่าชู 2 นิ้วในแนวนอน ที่เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มนักร้องแร็พเปอร์ ระหว่างที่นายใหญ่ชาวสกอตต์ เดินทางเยือนสนามซ้อมของสโมสร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ถูก ฟาริด เอล อลากุย หัวหอก ฟัลเคิร์ก สโมสรแห่งลีกสกอตแลนด์ ให้ทำท่าสัญลักษณ์ของกลุ่มนักร้องแร็พเปอร์ ด้วยการชู 2 นิ้วในแนวนอน ระหว่างการถ่ายภาพขณะที่เจ้าตัวเดินทางไปเยือนสนามซ้อมของสโมสรแดนขี้เมา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา
จากภาพที่ปรากฏออกมา อาจทำให้บรรดาแข้ง "ปีศาจแดง" ที่เป็นสาวกเพลงแร็พต้องอาย เมื่อกุนซือวัย 70 ปี สามารถแสดงท่าทางดังกล่าวได้คล้ายคลึงกับนักร้องต้นตำหรับ ซึ่งปกติแล้วมือซ้ายของกุนซือเฒ่ามักจะถูกใช้ในการชี้ไปยังผู้ตัดสินระหว่างการคุมลูกทีมลงสนามอยู่เสมอ
สดจาก Press Conference

จาก Press con ป๋ากี้ : สมอลลิ่งน่าจะฟิตทันเกมวันพรุ่งนี้ ฟิล โจนส์ จะคัมแบ็กสัปดาห์หน้า ส่วนนานี่น่าจะคัมแบ็กทันเกมกับอาแจ็กซ์ #MUThai
จาก Press con ป๋ากี้ : เคลฟเวอร์ลี่ซ้อมกับทีมได้น่าพอใจ และเขาจะอยู่ในทีมวันพรุ่งนี้ #MUThai
ป๋ากี้กว่าวถึงประเด็นการจับมือกันก่อนเกม เอวร่าvsซัวเรซ "ผมไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้ มันไม่ใช่ปัญหา เราจดจ่ออยู่กับเกมในสนามมากกว่า" #MUThai
เครดิตเบคแก้ว
สโมสรแถลงอย่างเป็นทางการแล้วว่า ไรอัน กิกส์ ต่อสัญญาออกไปอีก 1 ปี

200 นัดแล้วจ้า

