ok ถือว่าแลกเปลี่ยนกันนะครับกระทู้นี้

ตามคอมเม้นท์คุณ ผมค่อนข้างเหตุด้วยในหลายประเด็น แต่ที่ผมแน่ใจอย่างหนึ่งคือเซอร์อเล็กซ์ คงยังไม่หมดไฟหรอก แต่ปัญหาคือ
นักเตะที่มีอยู่ตอนนี้ไม่ดีพอสำหรับมาตรฐานทีมระดับแนวหน้าของยุโรป ไม่สิ หรือพูดให้ถูกคือ ไม่ดีพอสำหรับมาตรฐานทีมหัวตารางของEPLในตอนนี้ด้วยซ้ำ!
แต่สิ่งที่ทำให้ทีมยังอยู่ในอันดับสองตอนนี้ มีอยู่สองอย่างคือ ฝีมือการกระตุ้น และวางแทคติก(บางเกม)ของเฟอร์กี้(อันนี้ยอมรับเลย แกสุดยอดจริงๆ)
และโชคช่วยนิดหน่อย(ในหลายๆนัด) ไอเดียและความมุ่งมั่นของเฟอร์กี้น่ะมี แต่....
1.นักเตะที่มีอยู่ทำไม่ได้ตามแทคติก
2.ต้องยอมรับว่าการจัดตัว-เปลี่ยนตัวของเฟอร์กี้ มีเรื่องของการเมืองภายในทีมด้วย
3.นักเตะหลายตำแหน่ง ถูกใช้งานมากเกินไป และมาตราฐานนั้นตกไปแล้ว(ต้องยอมรับ)
4.แมนยูในหลายๆยุคมีระบบหรือจะเรียกได้ว่าประเพณีที่เน่าๆเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งที่เรียกว่า
พึ่งพานักเตะคนเดียวมากเกินไป ซึ่งตอนนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นแบบนี้อีกแล้ว (พึ่งได้ ก็ไม่ได้เก่งจริงอย่างที่คิด)
5.คณะและทีมงานของทีมนี้(ทีมของเฟอร์กี้) ยังมีระบบอุปถัมภ์อยู่มาก
6.งบไม่มีพอ
solute.นะครับเข้าประเด็นเลย
1.นักเตะบางคนทีมีอยู่ตอนนี้ ไม่ได้มาตราฐานก็ยังต้องทนใช้ เพราะเอาจริงๆแล้ว นักเตะพวกนี้
มาตราฐานต้องอยู่ทีมระดับล่างของพรีเมียร์ด้วยซ้ำ พูดอย่างไม่เกรงใจคือ จอห์นนี่ อีแวน และ
ไมเคิล คาริก (ทีมตัวจริง) ไมเคิล คาริกถ้าให้พูดอย่างเป็นธรรมหน่อย ต้องยอมรับว่าช่วงหลังๆมานี่ ทำ
ตัวให้เป็นประโยชน์กับทีมมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ใช่สำหรับทีมระดับUnittedอยู่ดี เพราะไม่สามารถทำหน้าที่
เป็นด่านแรกสำหรับแนวรับได้อย่างอุ่นใจและพลิกเกมให้ทีมได้เปรียบ ถ้าเทียบกับยาย่า ตูเร่,ไนเจล เดอยอง,เจอร์ราจหรือเมอราเรส
อย่าถึงขั้นไปเทียบกับรอย คีนเลยดีกว่า ส่วน จอห์นนี่ อีแวน คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะลูกเสียประตูของทีม
ร้อยละ60เสียเพราะตำแหน่งนี้ บวกกับความช้าและยังมีลูกเตะออกหลัง ออกข้างแบบไม่น่าทำ ให้เห็นบ่อยๆ แม้
ว่าช่วงหลังจะมีลูกบุกคล้ายๆกับ ฟิล โจนส์มาให้เห็นบ้างแต่ ถือว่าโดยรวมแล้วยังไม่ดีพอจะเป็นตัวจริงให้แมนยู
แบบยาวๆได้
2.การจัดตัวผู้เล่นในหลายๆเกม ดูแล้วก็น่าสงสารเฟอร์กี้จริงๆ ในการมีผู้เล่นที่จำกัดจำเขี่ย ตัวอย่างเช่นเกมใหญ่
หลายๆเกมที่เฟอร์กี้จำต้องใส่กองกลางไม่กิ๊กส์ ก็สโคล ยืนคู่กับคาริก เพื่อเน้นความเข้าใจเกมและคุมจังหวะให้
รุ่นน้อง ซึ่งศิษย์ก้นกุฏิสองคนนี้อย่าว่าแต่เข้าใจแทคติกเฟอร์กี้เลย มองตาก็รู้ใจแล้วว่าอาจารย์ต้องการอะไร แต่ แต่
แต่ สองคนนี้ไม่ใช่นักเตะวัยที่จะไปบดกับเกมใหญ่ๆได้แล้ว ไม่ว่าจะเจอปืน เชลซี หรือเป็ด สองคนนี้อายุรวมกันแก่
กว่าเฟอร์กี้หลายปีเลยนะครับ ผมจึงไม่เห็นด้วยกับการจัดตัวและเปลี่ยนตัวหลายๆครั้งของเฟอร์กี้ เหมือนกับมีความเกรง
ใจนักเตะตัวเก๋าอยู่หลายๆครั้งซึ่งทำให้ดูมันผิดทีผิดทางไปตลอด โดยเฉพาะบางนัดคนที่ควรถูกถอดมากที่สุดควรเป็น
เวนย์ รูนี่ย์ด้วยซ้ำไปเพราะเสียบอล จ่ายบอล และยิงห่วยมากๆ แต่ต้องเอาอยู่ เพราะเป็นเรื่องการเมืองภายในทีม เพราะถ้า
ถอดมัน จะมีปัญหาหลังเกมแน่นอน ไอ้หมูซะด้วย
3.บางตำแหน่งต้องซื้อมาเสริมเป็นอย่างยิ่ง แน่นอน ผมหมายถึงตำแหน่งแบ็คซ้าย นั่นเอง
เอฟร่า ไม่ใช่นักเตะที่ประกบตัวดีและแข็งแกร่งเรื่องเกมรับโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ต้องแปลกใจที่การเสียประตูในช่วงหลังๆ มาจาก
คนๆนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ประกอบกับความล้าที่ถูกใช้งานหนักและแทคติกที่ต้องเจอรูปแบบเกมของบางทีม ที่ขึ้นและลงไม่ทัน
เพราะฉะนั้นเขาคือจุดอ่อนอย่างแท้จริง ทั้งที่บางเกมเจอปีกเร็ว เลี้ยงดีซึ่งเอฟร่าเอาไม่อยู่แน่นอน แต่เฟอร์กี้ก็ไม่ยอมมองแบ็กซ้ายแบ็คอัพเลยซักคน
ทั้งที่ดูสถิติของหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมา เอฟร่าเป็นนักเตะเบอร์1เลยที่ลงเล่นมากที่สุด ผมจึงมองว่าทีมควรดันเด็กหรือซื้อ
แบ็คซ้ายที่ แข็งแกร่ง ประกบตัวดี มีจุดเด่นในเกมรับอีก1ตำแหน่ง สำหรับในบางแทคติก(คิดแล้วคิดถึงแกเบียล ไฮเซ่ไงไม่รู้ครับ)
ส่วนริโอ เฟอร์ดินาน ผมว่าแกหมดสภาพแล้ว ทั้งความเร็วและการประกบตัว แม้ว่าจะไม่ได้ลงทุกเกมก็ตาม
4.ต้องยอมรับว่าแมนยูพึ่งพา(พึ่งได้)กับนักเตะบางคนในทีมที่มหัศจรรย์มาอย่างช้านาน(แต่ผมโคตรไม่ชอบเลย สำหรับการพึ่งพา
นักเตะคนเดียวและยกให้เป็นพระเจ้าเนี่ยะ แต่ทำไงได้ เหอะๆ) นักเตะประเภท คิดอะไรไม่ออกก็จ่ายให้มัน เดี๋ยวมันจัดให้ ไม่ว่าจะเป็น
คันโตน่า เบ็คแฮม หรือคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะพวกนี้มันจะทำอะไรให้เราซักอย่างแน่นอน แต่ถามว่าตอนนี้ตำนานหมายเลข7ของแมนยู
ไปไหน(นอนอยู่ก้นกุฏิ เจ็บอยู่คร้าบบบบ) กำสิอย่างงี้ แต่นั่นก็ยังไม่น่าหนักใจเท่าการสำคัญผิด!!! บางคนอาจบอกว่ารูนี่ย์ไง นักเตะมหัศจรรย์
ที่เราพึ่งพาได้ตอนนี้ ผมว่าเจ้านี่ถ้ายังได้ติดทีมชาติไปเล่นบอลยุโรป ถือว่าเฮงแล้วสำหรับมัน เพราะบอลไปที่มันเมื่อไหร่ ล๊อคไปล๊อคมา
ทำบอลเสียตลอด และจ่ายเสียอีกต่างหากด้วย อย่าพูดถึงเรื่องจบสกอร์เลย นี่คือการสำคัญผิดอย่างร้ายแรง ซึ่งต่างจากคันโตน่าหรือโรนัลโด้
อย่างสิ้นเชิง
5.ตอนนี้ผมก็ยังสงสัยในความสามารถของทีมแพทย์ และแมวมองของทีมในตอนนี้อยู่ว่า ที่ยังอยู่กันได้นี่เพราะเฟอร์กี้เห็นเป็นคนกันเองหรือเปล่า
ลำพังเฟอร์กี้ออกมาพูดอย่างเดียวมันไม่พอหรอก แฟนบอลดูที่ผลงานครับ หลุย ซาฮา คุณรักษาอย่างไง ทำไมออกไปแล้ววิ่งได้ปร๋อเลยที่เอฟเวอร์ตัน
ก่อนซื้อฮากรีฟ คุณดูอย่างไง ว่านักเตะคนนี้เล่นได้100% ขนาดทีมแพทย์บาเยิร์นสุดยอดแล้วของเยอรมันเค้ายังไม่เอาเลย แมวมองคุณไปซื้อมาได้ไง
เบเบ้,บาบ้า ดิยุฟ,เคลแบสัน,อันเดอร์สัน,เฌมบ้า เฌมบ้า ฯลฯ กลายเป็นว่าเราจ่ายตังให้กับอะไรที่ได้มา?
6.พิสูจน์แล้วว่า เงินไม่มีซื้อกองกลางจริงๆ ไม่งันไม่เรียกสโคลกลับมาหรอ
ตำแหน่งที่ต้องซื้อจริงๆ เรียงตามลำดับความสำคัญ
1.กองหลังตัวกลาง
ตำแหน่งนี้ :ริโอ ไม่ไหวแล้ว ทั้งช้าทั้งเหวอ
:วีดิช เริ่มช้าแล้ว มีจังหวะทำฟาวแบบไม่น่าทำจนทำให้ตัวเองและทีมลำบากหลายครั้งในช่วงหลัง แถมกลับมาจากเจ็บคราวนี้ไม่น่าเหมือนเดิมแล้ว
:จอห์นนี่ อีแวน ............!

:สมอลลิ่ง ตัวนี่น่าปั้น และควรให้ลงตำแหน่งนี้บ่อยๆให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเช่นเดียวกับฟิล โจนส์ เลิกบ้าเอาไปเล่นแบ็คขวาซะทีเหอะ ขอร้อง
2.แบ็คซ้าย
ตำแหน่งนี้ ขอแบบแข็งๆ เกมรับเหนี่ยวๆ ประกบตัวต่อตัวแน่นอนๆซักตัวเหอะ ฟาบิโอ้อย่าปั้นเลยครับสำหรับตำแหน่งนี้ ขอคนถนัดซ้ายจริงๆเหอะ
3.ปีกซ้าย ธรรมชาติแบบถนัดซ้ายจริงๆ ไม่ใช่โยกเอา นานี่ แอชลี่ ยัง(ไอ้ตัวนี้เอามาทำแป๊ะอะไรก็ไม่รู้) มาเล่น ทำให้การเปิดบอลทางซ้ายหายไปกับ
ไรอั้น กิกส์ในวัยหนุ่มตลอดการ ผมไม่ได้เรียกร้องเอาขนาดแกเร็ทเบลนะ แต่ของคนถนัดซ้ายจริงๆก็น่าจะพอละ สำหรับแมนยูยุคนี้
ส่วนกลางรับ ผมขอเสนอให้ดัน ไอ้เด็กพ็อกบา อย่างจริงๆจังๆครับ หรือเด็กเยาวชนคนอีนๆก็มีแววหลายคนนะ กล้าๆหน่อย แต่ถ้าจะซื้อก็okครับ
ส่วนกลางรุก ถ้าจะหนุนทอม เคลฟเวอร์ลี่ก็เอาครับ แต่น่าจะหาแบบเลี้ยงๆเลื้อยๆ เกมรุกแมนยูจะมีมิติขึ้นอีกมากโขเลย ขอบอก ส่วนแอนเดอร์สัน
ถ้าจะให้เล่นต้องดูบางแทคติกครับ แต่ถ้าได้15ล้านปอนด์ ผมแนะนำว่าน่าขายเป็นอย่างยิ่ง
ส่วนกองหน้า ถ้ากล้าดร๊อปเวนย์ รูนี่ย์บ้างก็จะดีไม่น้อย แต่ลึกๆแล้วผมว่าหมอนี่ยิ่งนานวัน ฝีเท้ายิ่งเลวลง จะเพราะอ่อนซ้อม เสริมหล่อ หรือหมดความท้าทาย
กับทีมไปแล้วก็ไม่รู้
:เบิร์บน่าเก็บไว้ครับ หมอนี่แม้จะช้า แต่ถ้ามีกลางรุกดีๆ เลื้อยๆ จะกลับมาเห็นหมอนี่ยิงกระจายแน่นอนผมขอทำนาย เพราะธรรมชาติหมอนี่
เป็นนักเตะขี้เกียจ ที่จะลงมาล้วงบอลเอง
:โอเว่น ปล่อยหมอไปเหอะครับ อย่าลืมเอาเบอร์7คืนมาด้วยนะ ก่อนออกจากสโมสรไปอ่ะ

: เวลเบ็ค ค่อยปั้นไปครับ ใช้ได้ แต่จะไมถึงระดับworld classหรอกครับ คนนี้ เต็มที่ก็ระดับเดอะไวท์ ยอร์ค
:ชิชาริโต้ คนนี้ เพชรเม็ดงามเลยครับ ถ้าไม่เจ็บหนักซะก่อนนะ
:สุดท้าย ผมอยากให้เรียก มาเคด้ากลับมาปั้น นักเตะคนนี้ เล่นดีแน่ถ้าได้ลงต่อเนื่อง ขาดแค่ความมั่นใจเท่านั้น เราก็จะได้
คริสเตียน วิเอรี่คนใหม่เลยทีเดียว
ส่วนโกลผมว่า ที่มีอยู่okแล้วครับ แต่ขอลินเดการ์ดตัวจริงไปก่อนละกัน เดเคอากระดูกยังไม่แข็งพอสำหรับพรีเมียร์ลีกในชั่วโมงนี้ครับ ต้องรอเวลาอีกซักหน่อย
จับตาดูที่แมชวันเสาร์นี้นะครับ ถ้าชนะ เราจะยังอยู่ในเส้นทางครับ ถ้าแพ้คือจบเลยครับ.....