กองหน้าวัยรุ่นต้องใส่รองเท้าป้องกันและใช้ไม้ค้ำเดินออกจากเอติฮัด สเตเดียม หลังเข้าปะทะรุนแรงกับไนเจล เด ยอง มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ซิตี้
แดนนี เวลเบ็ค อาจไม่ได้ลงสนามให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก สองเกมที่เหลือของฤดูกาล รวมถึงเกมอุ่นครื่องก่อนฟุตบอลยูโร 2012 ของทีมชาติอังกฤษด้วย หลังต้องใส่รองเท้าป้องกันและใช้ไม้ค้ำออกจากสนามเอติฮัด สเตเดียว เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา
กองหน้าพลังหนุ่มวัย 21 ปี ถูกเข้าปะทะอย่างหนักหน่วงโดยไนเจล เด ยอง มิดฟิลด์ชาวดัตช์ ระหว่างเกมที่ยูไนเต็ด แพ้ตอแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ซึ่งส่งผลให้ทีมของโรแบร์โต้ มันชินี ขึ้นไปนั่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกทันที
รายงานเบื้องต้นชี้ว่า เวลเบ็คมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าจากการเข้าสกัดของ เด ยอง แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะต้องพักอีกนานแค่ไหน
อาการบาดเจ็บครั้งนี้ อาจะเป็นข่าวร้ายต้อนรับ รอย ฮอดจ์สัน ผู้ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนต่อไป หลังการพูดคุยกับเอฟเอเมื่อวันจันทร์เป็นไปด้วยดี ซึ่งแต่เดิม เวลเบ็คน่าจะอยู่ในทีมชาติอังกฤษชุดอุ่นเครื่องกับนอร์เวย ในวันที่ 26 พฤษภาคม และเบลเยียม ในวันที่ 2 มิถุนายน
เวลเบ็คยิงไป 12 ประตูในฤดูกาลนี้ เขาลงเล่นในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ เมื่อคืนวันจันทร์เพียง 32 นาทีเท่านั้น
Credits : http://www.goal.com/th/