devil_never_die เขียน:Norse เขียน:เสียลูกที่ 1 = จุดโทษ
เสียลูกที่ 2 = เตะมุม เคฮิล กระโดดโหม่งเต็มหัว บอลลอยไป 3 เหลี่ยมหนีมือสุดๆ แบบนี้ใครรับได้ก็บ้าแล้ว คือ มันไม่ต้องขยับตัวเลย ทั้งแรง เร็ว ไกลตัวสุดๆ
เสียลูกที่ 3 = จุดโทษ
เสียลูกที่ 4 = เซ็นเตอร์เราพลาดโหม่งให้ สเตอร์ริดจ์ หลุดเดี่ยวเข้ามายิงไม่เหลือ
เสียลูกที่ 5 = เชลซีทำชิ่งหน้ากรอบประตูจน รามิเรส หลุดเดี่ยวมาหลอกยิง
ทั้ง 5 ลูกไม่มีลูกไหนที่ลินเดการ์ดทำเสียเลย คือ เสียไม่แปลกเลย รับได้น่ะ้สิแปลก
ส่วนลูกที่เซฟหลายๆลูก แทบจะตรงตัวทุกลูกจริงๆ แต่หลายๆลูกก็ยิงเต็มตีนนะครับ ไม่ได้ยิงเบา ระยะก็ 4-5 เมตร ถ้าไม่นิ่งพอก็อาจจะโดนยิง ลอด ดาก ได้นะ
คือ จะคิดว่าฟอร์มมันธรรมดาเกินไป ก็อยากให้หานัดอื่นๆที่มันดูดีกว่านี้มาตัดสินดีกว่าครับ เอาแบบที่ให้มันได้โอกาสได้เซฟจริงๆจังๆก่อน
ไม่ใช่ว่า นัดนี้เสียโทษ 2 ลูก / เซ็นเตอร์รั่ว 2 ลูก / หรือจะรวมกับอีกลูกเตะมุมที่เคฮิลโหม่งแบบกองหลังประกบไม่ดี ... แล้วเอานัดนี้มาตัดสินฟอร์มการเล่น มันไม่ถูกนะ ประมาณว่ามันยังไม่ได้โชว์ฟอร์มอะไรเลย กองหลังรั่ว แล้วเอามาตัดสินทันที
ไม่เห็นจะต้องแก้ตัวให้ขนาดนั้นกะได้ เวลาเดโดนท่านไม่มุดอยุ่ไหนเหรอไม่เห็นจะมาช่วยชี้เเจงแถลงเลย อย่า2มาตรฐานสิคร้าบบบบ ไหนๆกะโกลยูไนเต็ดเหมือนกันจริงไหม ส่วนตัวนัดนี้ลินยืนตำแหน่งได้ดีกว่าหลายๆนัดที่ได้ดูมา ไม่รู้สินะปัญหาของลินคือการยืนตำแหน่งเหมือนกะคุชแช็ก ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกว่ามันแก้ยากหรือง่ายเพราะไม่เคยเล่นเป็นประตูไม่รู้เขาสอนกันยังไง แต่ถ้าลินแก้ไขจุดนี้ได้นะ ลินมีภาษีกว่าเดแน่ๆ เพราะเรื่องฝีไม้ลายมือกะไม่ได้เป็นรอง เรื่องลูกโด่งกะน่าจะเหนือกว่า เรื่องโกลใครเป็นกะได้เพราะไงซะกะเก่งไม่ต่างกัน
ไปหาดูได้ครับ กระทู้ที่ เด เกีย โดนด่า ผมก็เข้าไปโพสต์บ้าง โพสต์ว่ามันก็เล่นได้ธรรมดา ไม่ได้เสียหายอะไร แต่บางจังหวะยังมีเหวอลูกตัดบอลกลางอากาศ
ผมไม่ได้ด่าไรมันนะ และผมก็บอกว่าจังหวะเซฟมันดีแล้ว แต่เรื่องตัดบอลยังต้องแก้ไข ... ซึ่งโพสต์แบบนี้ผมว่าตรงนะครับ ไม่ได้ลำเอียง (หรือจะให้บอกว่า เด เกีย ตัดบอลดีแล้ว ???)
ส่วนลินเดการ์ด นัดเมื่อคืน ผมก็ไม่ได้บอกว่ามันเทพ และก็ไม่ได้บอกว่ามันห่วย เพียงแต่ที่มันเสีย 5 ลูกนั้น สุดความสามารถทั้งนั้นเลย ไม่เกี่ยวกับการตัดบอลเสีย ไม่เกี่ยวกับการเปิดบอลเสีย ไม่เกี่ยวกับจังหวะการเซฟประตูห่วยอะไรเลย เพราะแต่ละลูก ถ้าเซฟได้ก็ไม่ใช่มนุษย์ละครับ
ทำไมต้องเอาฟอร์มนัดเมื่อคืนมาวัดผลด้วย ในเมื่อมันยังพิสูจน์อะไรไม่ได้เลย ?????
ผมมาตรฐานเดียวครับ เล่นดีชม เล่นแย่ด่า จุดเสียแก้ไขยังไงผมก็โพสต์บอก อธิบายให้ฟังกันเกือบทุกกระทู้อ่อ เพิ่มเติมอีกนิด ใครไม่ได้เล่นแย่แต่โดนด่าผมก็ช่วยแก้ต่าง /// ใครเล่นธรรมดาแต่มีคนอวยเว่อร์ ผมก็จะสวนกระแส