เดลี่ เมล ตีแผ่ข้อมูล "ซ้ายพิฆาต" โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ คือกองหน้าทรงประสิทธิภาพที่สุดในยุคนี้หลังรวบรวมสถิติของบรรดาดาวยิงแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเอาผลงาน 100 นัดหลังสุดในเกมลีกเป็นเกณฑ์
เดลี่ เมล สื่อเมืองผู้ดีตีแผ่ข้อมูล, สถิติ ของบรรดาดาวยิงแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเอาผลงาน 100 นัดหลังสุดในเกมลีกเป็นเกณฑ์พิจารณาว่าใครกันคือกองหน้าทรงประสิทธิภาพที่สุดในยุคนี้ โดยที่ยังไม่มีชื่อหลุยส์ ซัวเรซ และ เซร์คิโอ อเกวโร่ "กุน" ที่ยังลงสนามไม่ครบหลักร้อยในลีกสูงสุดอังกฤษ
โดยสื่อดังกล่าวได้เผยถึงทั้งยอดถล่มประตู และ สถิติแอสซิสต์ใส่พานให้เพื่อนร่วมสังกัดพังสกอร์ของเหล่ากองหน้าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งผลปรากฏว่า โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ เป็นเบอร์หนึ่งของลีกผู้ดี ด้วยการเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูและป้อนแอสซิสต์มากสุด เหนือคู่แข่งเปรียบเทียบอย่าง เวย์น รูนี่ย์ (แมนฯ ยูไนเต็ด), คาร์ลอส เตเวซ (แมนฯ ซิตี้), ดาร์เรน เบนท์ (แอสตัน วิลล่า), เจอร์เมน เดโฟ (ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์) และ เฟร์นานโด ตอร์เรส (เชลซี)
100 นัด (8,024 นาทีในสนาม)ของ อาร์วีพี แบ่งเป็น 79 เกมในสีเสื้อทีมเก่า อาร์เซน่อล และ 21 แมตช์รับใช้ ปีศาจแดง ที่ลงตัวจริง 18 และสำรองอีก 3 นัด ซัดได้ทั้งหมด 73 ประตู (ปืนใหญ่ 57 ลูก และ ยูไนเต็ด 16) เฉลี่ยแล้วทุกๆ 109.9 นาทีจะมีประตูจากเพชฌฆาตดัตช์แมนผู้นี้
ฉายา "ซ้ายพิฆาต" ของ เพอร์ซี่ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะ 43 จาก 73 ประตูที่เกิดขึ้นมาจากสตั๊ดข้างถนัดของเขา และเป็นขาขวายิงประตูได้อีก 26 ลูกมากกว่าขวาธรรมชาติของ "เอล นินโญ่" ด้วยซ้ำไป นอกจากอาร์วีพีใช้หัวเจาะตาข่ายได้ถึง 4 ลูก เป็นรองแค่ 11 ขวิดตุงเป้าของ รูนี่ย์ และ 5 ประตูจากหัวของ เบนท์ เท่านั้น และ เบิกทางช่วยให้เพื่อนร่วมทีมยิงมาแล้วถึง 29 ประตู
ปัจจุบัน ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีศักยาภาพคมสุดของพรีเมียร์ลีกจากจำนวน 54 ประตูจาก 21 เกมแรก และ รูนี่ย์ ก็สมควรได้รับเครดิตส่วนนั้นด้วย โดยเขาทำได้ 65 ประตูจาก 100 นัด ขณะที่ร้อยเกมของคนอื่นๆ ปรากฏว่า คาร์ลอส เตเวซ ทำได้ 55 ประตู, ดาร์เรน เบนท์ 47 ประตู, เจอร์เมน เดโฟ 40 ประตู และ ตอร์เรส 31 ประตู
credit:Siamsport