โดย K.H » อังคาร มี.ค. 05, 2013 23:42
หลาย ๆ ปี แมนยู เวลาผ่านเข้าสู่ รอบน็อคเอ๊า ทีไร เหมือนจะทำได้ดี แต่ ดีไม่เคยสุดเลย
อย่าง ไปแพ้ บาเยิน 2-1 ยิงนำ 1-0 จากนั้น ก็เล่นดีตลอด แต่ มาโดน ท้ายเกมแพ้ 2-1 (ลูกโดนตีเสมอ ก่อนหน้ามีโอกาสยิงนำหลายลูกแต่ ทำกันไม่ได้โดนตีเสมอง่าย ๆ พากันเอื่อยเกิน ยิ่งลูกถูกยิงนำยิ่งแล้ว พลาดกันง่าย ๆ เลย พลาดกันเองอีกตะหาก)กลับมาเล่นในบ้าน นำ 3-0 ชนะ 3-2 ตกรอบ(หากนักก่อนหน้าเราไม่แพ้อย่งขี้เหร่แค่เสมอก็เข้ารอบแล้ว) ทั้งที่เล่นดีกว่าตลอด แต่ก็ต้องมาตกมาตายเพราะ อะไรที่ไม่คาดคิด หลายครั้งที่ เราสมาธิหลุด ท้ายเกม และก็ตกรอบไป ก็เพราะ นักเตะเรา ประมาทและ ชะล่าใจเกินไป ประสบการณ์มีส่วนจริง
ไม่ใช่แค่ เจอบาเยิ่น แต่ หลายนัดเลยหละ เล่นดีกว่า นำอยู่ เหมือนว่าจะชนะง่าย ๆ แต่ก็โดนทุกที
วันนี้ หากจะเล่นแค่เสมอ 0-0 คงลำบาก เหมือนรอโดน แต่หาก ยิงนำ ถ้าโดน ตีเสมอ นั่นก็ ลำบากอีก เพราะ โดน 2 ลูกเมือ่ไร นั่นหมายถึงต้องยิงถึง 3 เลย แมนยูจะเล่นยังไง เล่นเพื่อ 0-0 หรือ เปิดเกมใส่ ยิงให้เยอะกว่าเสีย อันนี้ ประสบการณ์แมนยูชุดนี้ ดีพอหรือไม่
หากสมมุตื นำอยู่ 2-1 นักเตะจะเล่นอย่างไร มีสมาธิพอหรือไม่ จะประหม่าไหมและ สามารถ ยิง 3-1 เพื่อ ทำลายความหวังคู่ต่อสู้ไ้ดไหม อันนี้ต้องดูจังหวะ โต้กลับว่า มีประสิทธิภาพแค่ไหน ไม่ใช่ว่า โต้กลับแล้วไม่มีโอกาสยิงประตู และได้ประตู แต่เท่าที่เห็น แมนยู นำ 1 ลูก แล้ว มีโอกาสจะยิง 2,3 แต่ทำไม่ได้และโดนตลอดนี่สิปัญหาครับ