โดย UpToGru » จันทร์ ต.ค. 05, 2015 17:41
ส่วนตัวนะครับ
เท่าที่ดูมา รวมถึงนัดนี้ ขอสรุปแบบรีบๆนะครับ
เพราะบอลมันเคลื่อนที่ช้า เกินกว่าจะมีช่องให้ยิงไกล ได้ครับ
บอลส่วนใหญ่ พอเคาะกันไปมา เพื่อความชัวร์และแน่นอน ทีมตรงข้ามเขาวิ่งมากองตั้ง แผงรับกันหมด กว่าจะปั้นเกมส์ได้
จะเห็นว่า กองหน้า จะเจอ แผงหลังเป็น วอลเปเปอร์ อยู่เกือบทั้งเกมส์
จังหวะมีให้เห็นน้อยนะครับ ที่จะเห็น กองหน้า วิ่งเลี้ยงจ่อจี้ เข้าหากองหลัง (โต้กลับ) ส่วนใหญ่ จะ ป้ายแปะ แค่นั้น
**************************
ผลกระทบ คือ กองกลาง หาโอกาส วิ่งมาสอดยิง ค่อนข้างลำบาก
/ กองหน้า ก็ต้อง ทำเอง เลี้ยงเอง ยิงเอง (ถ้าคิดจะยิงประตู) กองหน้าที่เลี้ยงบอลไม่เจ๋งพอ หรือไม่คมพอ จะลำบาก(อย่างเช่น รูนนี่)
ถึงแม้ กองกลางตัวกลาง 2 คนที่ ปกติ จะห้อยมาต่ำ ก็ยังยิงลำบาก มิดฟิลด์ตัวรุก(ตำแหน่งที่ รูน เล่นปัจจุบัน) อีกตัว ก็ยังยิงยาก
จะเอาใครมาสอดยิงไกล ลำบากครับช่วงนี้ นอกจากเกมส์มัน เปิดและเล่นกันเร็ว
********************
ปัจจัยที่มีส่วน
1.นักเตะ เทคนิค สูง มีความเร็ว นักเตะพวกนี้ ป่วน พอที่ ทำให้ช่องที่มีน้อย สามารถ ถ่างออกให้กว้างพอให้ยิงได้
2.ความเข้าใจกันของนักเตะ ดู อาเซนอล นัดมะวานเป็นตัวอย่าง เหมือนเขา รู้ว่า เพื่อนจะทำไร บอลจะไปไหน ไม่เหมือน แมน ยู เล่นเหมือนโดดเดี่ยวตัวคนเดียว จนเกินไป
3.ใช้ จังหวะ ในการคิดที่จะเจาะ มากไป หรือ เล่นเป็นแบบแผนมากไป / หลายๆคนอาจจะชอบ ช้าเนิบๆแต่ชัวร์ แต่ ผมคนนึงที่ไม่ค่อยชอบ เหตุผล....มันใช้เวลาในการ ที่จะยิง ไปให้ ประตู ป้องกัน มากไป เวลาเจอ ทีมเหนียวๆ จะใช้เวลา ปั้นเกมส์กี่นาที ในการยิงประตู
4.แค่นี้ก่อน คิดไม่ออก....5555
************************
*****นอกเรื่องสักนิด...*****
ถามว่า ฟาลกัล ยังเล่น เนิบๆแบบนี้ได้หรือเปล่า ผมเองก็ต้องบอกว่า ได้แน่นอน แต่มีข้่อแม้ว่า
1. ต้องมี นักเตะเทคนิค สูง เอาไว้ป่วน แผงรับ เพราะ สภาพ เด ปาย ตอนนี้ ไม่สามารถทำได้ (ฝั่งซ้าย ตายสนิท)
2. ต้องหา นักเตะ ที่สามารถ ทดแทน กรณี มาต้า เล่นไม่ออก(ฝั่งขวา ตายสนิท)
3. แบ็ค ซ้าย ขวา ทุกวันนี้ เหมือน เติมลม.... คือวิ่งขึ้นไป ส่วนใหญ่ วิ่งเสียเปล่า
4. กองกลาง 2 ตัว อยู่ต่ำเกินไป มันต้องมีใครสักคน วิ่งสอด ขึ้นมาส่อง
5. กองกลางตัวรุก(ตำแหน่งรูน) ข้อนี้ไร้คำอธิบาย ขอผ่าน
***************
สิ่งที่อยากให้เปลี่ยน(เพ้อฝันไปงั้นๆแหละ555)
1. เอา บลิน กลับ ไปเล่น มิดฟิลด์ที่ถนัดซะ / แบ็คขวา - ซ้าย ให้ กองหลังที่พอเล่นได้ อย่าง โจนส์ / แบลคเก็ต / โรโฮ เล่นดีกว่า
2. พัก เด ปาย กับ รูน เป็นสำรองซะ บ้าง
3. อย่า เอา คนแก่ สูง อายุลง มาพร้อมกัน 2 คน ในตำแหน่ง มิดฟิลด์ เมื่อ คู่ต่อสู้ มีความพริ้ว และ เทคนิคสูง
4. สตาฟโค้ช ทั้ง คนซ้าย(จำชื่อไม่ได้) คนกลาง (ฟาลกัล) คนขวา (กิ๊ก) ออกมาตะโกนแหกปากบ้าง พอเจ็บคอ
************
สิ่งที่แปลก อยู่อย่างนึง คือ...
แมน ยู มีเงินเยอะแยะ มีสตาฟแมวมองมากมาย แต่กลับไม่หาซื้อนักเตะ เทคนิคสูง ไปกับบอลได้ดี มีความคล่อง(ไม่ใช่ในคลิป youtube) มาใช้งาน
เพราะเท่าที่เห็น ก็คงจะมี กองหน้า เด็กใหม่ ที่พอจะพัมนาฝากผีฝากใข้ได้
แค่นี้ก่อน คิดไม่ออก รีบครับ5555
๐ข้อความตามความรู้สึกส่วนบุคคล เป็นเพียงความคิดเห็นในอีกแง่หนึ่ง โปรดใช้ สมองส่วนบนในการอ่าน๐
๐ยามคุณมีคุณแอบกิน ผมแปลกใจ ยามผมกิน คุณเมียงมอง ผมข้องใจ คุณกินผมกินไม่แปลกอะไร คุณกินผมควัก ผมหนักใจ๐