ทุกคนมีเหตุผลที่จะเกลียดทีมคู่แข่งแตกต่างกัน บางคนบอกว่ เกลียดเพราะมันเป็นคู่แข่งแค่นั้น ยางคนเกลียดเพราะมันเก่งกว่าทีมเรา บางคนเกลียดเพราะนักเตะมันขี้แอ้ค
ผมเกลียดลิเวอร์พูล เพราะ ผมเกลียดแฟนบอลลิเวอร์พูลทั้งในไทยและ ต่างประเทศ ผมเกลียดแฟนบอลหงส์แดงเพราะพวกเค้าเหมือนพวกอยู่ในความฝันและไม่ยอมรับความจริง ตัวอย่างง่ายๆอยู่ที่สรยุทธ์ สุทัศนจินดา ที่จะเชียร์หงส์แดงจนออกนอกหน้าและมาด่าว่าผีแดงอย่างไม่มีเหตุผล ชอบยกเอาความสำเร็จในอดีตมาอ้าง และข่มทีมอื่นตลอดเวลา พวกหงส์จะเสียตรงที่ไม่ค่อยเจียมตัวเอง ทีมไม่ดี ทีมไม่พร้อมก็ยังปากดีท้าชนเค้าไปทั่ว เท่าที่ได้ประสบและคุยกับแฟนหงสืแดงมา เป็นเหมือนกันหมด นักเตะตัวเองเล่นหมาไม่เห่าก็บอกว่าดี ปีนี้เราแชมป์แน่ ปีนี้ผีเสร็จเราแน่ พอแพ้ก็จะพาล แล้วก้เอาเรื่องแชมป์ยุโรปมาอ้าง ได้เยอะกว่าเว้ยๆๆๆๆ เหมือนเด็กอมมือจริงๆ
ส่วนเชลซี ผมไมได้เกลียดเพราะเป็นคู่แข่งแมนยู แต่เกลียดวิธีสร้างทีมจากการอาศัยสมองคนอื่น แล้วใช้วิธีซื้อตัดหน้า รวมไปถึงนักเตะหน้าเงินทั้งหลายในทีม ทีมสปิริตต่ำแบบนี้แค่ชายตามองดูก้อยากจะอ้วกแล้ว ยังไม่นับถึงการเล่นที่ชอบตุกติกและสกปรกตลอดเกม อีกทั้งรูปแบบระบบ ที่ไม่สร้างสรรค์เลย อาศัยความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะอย่างเดียว พอทีมตามก้ส่งสำรองพุ่งเก่งๆอย่างร็อบเบนลงมาเล่น วิ่งสามก้าวลงไปดิ้นชักแหง่กๆในเขตโทษ ได้ไม่ได้ไม่รู้เล่นตามบทเต็มที่
อาร์เซนอลเป็นคู่แข่งก้จริงแต่ผมไม่ยักเกลียด เพราะ ปืนเก่งจริง เวนเกอร์ก็เก่งจริง ดุปืนเล่นยังสบายตากว่า ไอ้สองทีมที่ว่ามาเยอะ ปืนเมื่อก่อนสมัยวิเอร่า กับแบ็กโฟร์อยู่ ก็เล่นตุกติกไม่น้อย แต่ตอนนี้พวกมันก้เล่นบอลกันจริงจังมากขึ้น ผมก้ยอมรับ
อยากให้ทุกคนบอกว่าตัวเองเกลียดทีมอะไรและเพราะอะไร ขอเหตุผลแบบจากใจจริงเลยนะครับ