1999 รำลึก!ขนดกถ่อมผีไม่หวังย้อนรอย 3 แชมป์
ไรอัน กิ๊กส์ ปีกรุ่นลายครามทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่คิดฝันไปไกลถึงขั้นคว้าเทรเปิ้ลแชมป์เหมือนเช่นชุดสร้างประวัติศาสตร์ในปี 1999
แม้ "ปีศาจแดง" ฟอร์มกำลังดีทำสถิติไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีก ขณะที่ เอฟเอ คัพ ทะลุเข้าสู่รอบ 4 และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ กิ๊กส์ ยืนกรานขอลุ้นแบบช็อตต่อช็อตดีกว่า
"ผมคิดว่าเมื่อคุณมองย้อนกลับไป คุณย่อมตระหนักดีว่าอะไรเป็นอะไร อย่างเช่นเอฟเอ คัพ คุณจำเป็นต้องมีทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะไปถึงแชมป์"
"คุณต้องเล่นดีและไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน เราต้องการโชคช่วยด้วยและหวังให้ทีมอื่นทำแต้มหล่น"
ยังไม่ลืม!โรนัลโด้ยกผี
คริสติอาโน่ โรนัลโด้ จอมสับพันล้านของเรอัล มาดริดสดุดีทีมเก่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวพอๆกับ บาร์เซโลนา ลุ้นแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้
อดีตฮีโร่ปีศาจแดงชุดคว้าแชมป์ยุโรปปี 2009 เชื่อว่าฤดูกาลนี้มีเพียง 3 ทีมเท่านั้นที่มีสิทธิ์ไปถึงฝั่งฝันชูถ้วยโทรฟี่ใบเขื่อง ณ สนามเวมบลี่ย์ วันที่ 28 พฤษภาคม
"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ,บาร์เซโลนา และทีมของเรา เรอัล มาดริด ต่างเป็นทีมเต็งมีโอกาสได้แชมป์พอๆกัน" โรนัลโด้กล่าวให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ ไลฟ์ซอคเกอรทีวี
"ส่วนทีมที่มีลุ้นเล็กๆก็มี บาเยิร์น มิวนิค,เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน"
อย่าแบนผม!
ราฟาเอล ดา ซิลวา แบ็กดาวรุ่งทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตัดสินใจไม่คัดค้านต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอที่ตั้งข้อหาประพฤติตัวไม่เหมาะสมมีสิทธิ์แบนเพิ่มอีก 1 นัด
แบ็กวัย 20 ปีแสดงความไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการ ไมค์ ดีน พยายามเข้าไปต่อล้อต่อเถียงจังหวะถูกใบแดงไล่ออกในเกมเสมอ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ก่อนเป็นเหตุให้ เอฟเอ ตั้งข้อหาเพื่อเอาผิดแต่ได้เปิดช่องให้นักเตะยื่นอุทธรณ์
"ราฟาเอล ดา ซิลวา ยอมรับข้อหาประพฤติตัวไม่เหมาะสมของเอฟเอ " เอฟเอแถลงผ่านเว็บไซต์
"ข้อหานี้เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่มีต่อผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ระหว่างเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เมื่อวันที่ 16 มกราคม"
"ราฟาเอลจะเข้ารับฟังข้อกล่าวหาเป็นการส่วนตัวในวันศุกร์ที่ 21 มกราคม"
ได้ใจแฟนผี!ชไวนี่เผยพี่ชายยุให้ย้าย
บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์มิดฟิลด์ของบาเยิร์น มิวนิคได้ออกมาเผยว่า พี่ชายของเขาซึ่งเป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพยายามเกลี้ยกล่อมให้ย้ายไปเล่นในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดอยู่แทบจะตลอด
แข้งวัย 26 ปีกล่าวกับ FourFourTwo แม้ว่าเขาจะมีความสุขกับบาเยิร์น แต่ก็ชื่นชอบฟุตบอลอังกฤษและไม่ปิดโอกาสที่จะได้ย้ายไปเล่นในอนาคต โดยมีเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันบรมกุนซือ ปีศาจแดง ที่ชื่นชอบแข้งรายนี้เป็นอย่างมาก
ชไวน์สไตเกอร์ที่ลงเล่นไปแล้ว 233 เกมให้กับ เสือใต้ นับตั้งแต่ประเดิมสนามเกมแรกเมื่อ ปี 2002 ต่อสัญญา 4 ปีรวดไปเมื่อเดือนก่อน
ผมมีสัญญาอยู่กับบาเยิร์น แต่ก็ชื่นชอบบรรยากาศในสนามในลีกอังกฤษมากเลยนะ ตอนนั้นเราเล่นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อปีก่อน มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งสุดๆไปเลย เขากล่าว
พี่ชายของผมเป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเลยนะและเขาก็มักจะพูดอยู่เสมอว่า ย้ายไปแมนฯยูไนเต็ด! แล้วก็หัวเราะ ก่อนที่ผมจะตอบเขากลับไปว่า ผมทำอย่างนั้นไม่ได้!
ใครดีใครได้!
ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ดาวยิงศิลปินลูกหนังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตั้งเป้าเอาชนะอดีตเพื่อน คาร์ลอส เตเบซ คว้ารางวัลสตั๊ดทองคำมาครอง
แม้ "ปีศาจแดง" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้วถึง 11 สมัยแต่มีเพียงแค่ 3 คนเท่านั้นที่ได้รับรางวัลดาวซัลโวสูงสุดก็คือ ดไวท์ ยอร์ค,รุด ฟาน นิสเตลรอย และ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ขณะที่ปัจจุบัน เบอร์บาตอฟ ซัดไป 14 ประตูเท่ากับ เตเบซ
"ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะยังนำดาวซัลโวสูงสุดจนกระทั่งจบฤดูกาล" กองหน้าทีมชาติบัลแกเรียเปิดใจผ่านสถานีโทรทัศน์ เอ็มยูทีวี
"แน่นอนหลายประตูที่ผมยิงได้ช่วย ยูไนเต็ด เก็บคะแนนเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากกว่า"
"สำหรับตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนแต่มีนักเตะอีกคนก็ทำดีเช่นกันไม่ใช่เฉพาะแค่ คาร์ลอส เตเบซ หรอกนะ"
เคดิตhttp://www.soccersuck.com/soccer/viewforum.php?f=3











เบิบมันยิงๆหายๆ เมื่อไหร่จะยิงอีกเนี่ย




