ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยครับว่า "เสียใจมาก" กับการที่ แมนฯยูไนเต็ด ไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับโอเว่น ฮาร์กรีฟส์
ผมว่ายื่นสัญญาให้ก็ได้ แต่เป็นสัญญาแบบ ไมเคิล โอเว่น ตรงที่ว่า "จ่ายให้เมื่อลงเล่น" จะดีกว่า ส่วนค่ารักษาพยาบาลก้ว่ากันว่าจะออกให้หรือจะให้ออกเอง (ออกเองผมว่าฮาร์กรีฟส์ก้ยอมนะเพราะยังไงไม่มีสัญญาก้ต้องออกค่ารักษาเองอยู่แล้ว)
แต่ยังไงซะทีมแมนฯยูไนเต็ดรวมถึงท่านเซอร์ก็ได้ตัดสินใจแล้ว ยังไงซะก็ต้องก้าวต่อไป....
......
แต่ผมคิดว่า "ถ้า" นะครับ ถ้าหาก โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ ตัดสินใจ "เลิกเล่น" ฟุตบอลไปเลย...ผมว่ามันก็จะดีกับตัวของฮาร์กรีฟส์เองเลยนะครับ โดยเฉพาะทางด้านร่างกาย (เด๋วพิการเอานะ) ผมว่ามันจะออกคล้ายๆ กับกรณีของ "มาร์โก แวน บาสเท่น" นะ ถึงแม้ความโด่งดังจะไม่ถึง แต่ความรู้สึกนึกถึงและเสียดายในฝีเท้าจะไม่ต่างกันเลย....และยังไงก็จากไปอย่างสง่าผ่าเผยโดยพยายามอย่างที่สุดแล้วซะมากกว่า เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จมาพอสมควรเหมือนกันนะสำหรับฮาร์กรีฟส์ ลองไปดูความสำเร็จของเขากันครับ
Club
Bayern Munich
Bundesliga (4): 200001, 200203, 200405, 200506
DFB-Pokal (3): 200203, 200405, 200506
DFB-Ligapokal (1): 2004
UEFA Champions League (1): 200001
Intercontinental Cup (1): 2001
Manchester United
Premier League (1): 200708
UEFA Champions League (1): 200708
Individual
Bravo Award: 2001
England Player of the Year: 2006
ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะครับ ถ้าจากไปตอนนี้ ก็จะจบอย่างสวยงามพร้อมๆ กับน้าซาร์เหมือนกัน แล้วก็จะเป็นนักเตะที่เล่นให้กับสองสโมสรจากสองลีก (เยอรมัน และอังกฤษ) ได้ชื่อว่าเล่นในอังกฤษทีมเดียวคือเล่นให้กับทีมเราอย่าง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" บอกได้ว่าเลือดเปนสีแดง ขายชีวิตและวิญญาณให้กับผีแดง ม๊โอกาสก้าวต่อไปในอนาคตด้วยถ้าใช้โอกาสนี้ (ถ้ายังเลือกทำงานเกี่ยวกับฟุตบอล อย่างเช่น โค้ช อะนะครับ)
เพื่อนๆ คิดอย่างไรครับ ??









