จากหนังสือชื่อ Alex Ferguson Managing My Life ป๋าเป็นคนเขียนเอง
ป๋าเล่าว่า ปู่ของป๋าเป็นช่างต่อเรือในโรงงานที่ดันบาร์ตันเชียร์ ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ปู่ของป๋าถูกรมแก๊สและต่อมาถูกส่งเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้ๆ ไอบรอก ครอบครัวจึงย้ายตามมาด้วยมาอยู่ที่กลาสโกว์ พ่อของป๋าชื่อว่า Alexander Beaton Ferguson ต้องออกจากโรงเรียนตอนอายุ14 เพื่อช่วยแม่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวที่ยังมีน้องชายและน้องสาวอีก พ่อของป๋าต้องทำงานในหลายๆโรงงาน ครั้งหนึ่งย่าของป๋าเล่าว่า พ่อของป๋าเป็นคนกล้าหาญมาก พ่อของป๋าเกือบจะต้องเสียแขนไปเพราะแขนเข้าไปติดอยู่ในเครื่องจักร ข้อมือซ้ายของพ่อป๋าเต็มไปด้วยรอยแผลเป็นน่าเกลียด ในขณะที่นิ้วโป้งด้านขวาก็ขาดจากอุบัติเหตุในโรงงาน นั้นทำให้พ่อของป๋าไม่ต้องไปรบในสงครามโลกครั้งที่สอง
น้าของป๋าชื่อว่าอิซาเบลทำงานเกี่ยวกับการจับคู่ให้คนมาพบรักกัน น้าของป๋ามีเพื่อนสนิทชื่ออลิซาเบธ ฮาร์ดี ( Elizabeth Hardie ) ระหว่างที่น้ากำลังคุยกับอลิซาเบธเรื่องเกี่ยวกับเพศตรงข้ามอยู่ น้าก็นึกขึ้นมาได้และเสนอให้อลิซาเบธได้เจอกับพี่ชายคนโตที่แสนหล่อ ( ป๋าเขียนแบบนี้ big handsome brother ) พ่อของป๋าแก่กว่าลิซซี่สิบปี พวกเขาตกหลุมรักกันและแต่งงานกันในไม่ช้า ป๋าเล่าว่า ป๋าพยายามจะค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งงานระหว่างพ่อกับแม่มาตลอด แต่ก็ดูเหมือนมันจะเป็นความลับมาตลอดเช่นกัน จนในครั้งล่าสุดที่ป๋าไปเยี่ยมอิซาเบลที่แคนาดา ป๋าขอให้อิซาเบลเล่าเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานครั้งนั้นให้ฟัง อิซาเบลเริ่มเล่าว่า พ่อของเธอเป็นคนดี แต่ประโยคต่อมาเป็นประโยคที่ป๋าบอกว่าไม่อยากรับฟังเลย อิซาเบลบอกว่า แม่ของป๋าเริ่มตั้งท้องตอนที่คบกับพ่อป๋า ( ท้องก่อนแต่ง ) พวกเขาแต่งงานในเดือนมิถุนายนปี 1941 และมีป๋าในวันสิ้นปีพอดี คนสก๊อตถือว่าเป็นเรื่องดีและน่าภูมิใจที่ได้เกิดวันสิ้นปี แต่ในตอนเด็กๆ ป๋าบอกว่ามันเป็นโชคร้ายเพราะว่าของขวัญวันเกิดมักจะถูกรวบเป็นของขวัญวันคริสมาสตร์และวันเกิดในคราวเดียวกัน
หนึ่งปีต่อมามาร์ติน ( ปัจจุบันเป็นแมวมองของสโมสร ) ก็ถือกำเนิดขึ้น ครอบครัวของป๋าค่อนข้างยากจน พวกเขาอยู่อาศัยในตึกแถวให้เช่า มีสองห้องนอน หนึ่งห้องครัว ครอบครัวของป๋าค่อนข้างโชคดีที่มีห้องน้ำอยู่ในห้อง ในขณะที่ครอบครัวส่วนใหญ่จะต้องแชร์ห้องน้ำกัน แม้ว่าจะมีสองห้องนอน แต่ห้องหนึ่งก็ต้องให้คู่รักชาวไอริชคู่หนึ่งแบ่งเช่าด้วย ( เพื่อประหยัด ) ห้องครัวถูกทำเป็นห้องนั่งเล่นด้วย พ่อกับแม่จะมีเตียงแบบเก็บได้อยู่ในห้องครัว พ่อกับแม่ป๋านอนในห้องครัว ส่วนป๋ากับมาร์ตินจะแชร์ห้องนอนกัน
ลองอ่านกันเล่นๆนะครับ ถ้าถูกใจอย่างไร วันหลังจะมาเล่าใหม่ครับ






</center>