
ไมเคิ่ล โอเว่นหัวหอกจอมเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวโพสต์ข้อความหนุนหลังดาวิด เด เกอานายทวารวัย 21 ปีที่สวมเสื้อหมายเลข 1 ของทีม
ดาวิด เด เกอาโดนวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความนิ่ง โดยเกมเอฟเอ คัพกับลิเวอร์พูลเมื่อวานนี้ ประตูแรกที่เสียไปก็ดูจะมาจากการตัดบอลที่ไม่ดีของเขาอีกครั้ง
"ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องนึงจากเกมเมื่อวานนี้นะ ไม่เห็นด้วยกับทุกๆอย่างในแง่ลบที่ถูกพูดถึงเด เกอา"
"ยอมรับว่าเขาอาจจะสร้างความผิดพลาดบ้างในฤดูกาลนี้ แต่การได้ฟังผู้คนพูดกันทำให้คุณคิดว่าเขามีฝันร้ายในเกมเมื่อวานนี้"
"ผมว่าประตูทั้งสองมันไม่ใช่ความผิดพลาดของเขานะ ปัญหาก็คือว่าเมื่อคุณถูกตีตราและโดนเพ่งเล็งแล้ว ปัญหาเล็กๆมันจะถูกทำให้ใหญ่เสมอ ผู้รักษาประตูคนอื่นๆสร้างความผิดพลาดแบบเดียวกันและมันก็ไม่ถูกพูดถึง"
"ประตูแรกลูกบอลมันลอยมาในกรอบ 6 หลา เขาต้องออกไปตัดบอลอยู่แล้ว และเขายังต้องคอยมองทิศทางการลอยของลูกอีก"
"หลังจากนั้นมันมีนักเตะกว่า 6 คนอยู่หน้าเขา ไม่มีอะไรที่เขาสามารถทำได้ ปัญหาจริงๆคือการปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามขึ้นโขกแบบไร้ตัวประกบ ไม่ใช่ผู้รักษาประตู"
"ประตูที่สองเขาก็ทำอะไรมากไม่ได้ ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่าพวกเราเป็นฝ่ายถึงบอลก่อนหรอกเหรอ?"
"ในความคิดเห็นของผมแล้ว ประตูสองลูกที่พวกเราเสียไปมันแย่มากๆ แต่การโทษผู้รักษาประตูคนเดียวเป็นเรื่องที่ผิด ไอ้หนูคนนี้จะกลายเป็นผู้รักษาประตูชั้นยอด เขายังคงเด็กและมันก็เกินไปที่จะโทษเขาทุกๆอย่าง"
"สิ่งที่ต้องพูดอีกเรื่องหนึ่งก็คือผมได้ดูเกมการแข่งขันในบ้านของพวกเราหลายเกมฤดูกาลนี้"
"เสียงสนับสนุนเขาหลังประตูเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขามาก แฟนบอลรู้ดีว่าเด เกอาต้องการการสนับสนุนจากพวกเขา เขาต้องการความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ผมมั่นใจว่าเขาจะตอบแทนการสนับสนุนเหล่านั้นในอนาคตข้างหน้านี้"
cedit SoccerSuck.com
สงสารเค้าหน่อยนั่งยาวก็เงี้ย จังหวะไม่ได้!! อยากให้ลงติดซัก 5 นัดดูหน่อยน่ะครับป๋า จะได้เสมอกันหน่อย
