Home

เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

พูดคุยสนทนาเกี่ยวกับฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ และทีมชาติต่างๆ

เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย torro » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 06:33

ลองคิดดูนะครับว่าจะเชื่อใครดี สำหรับผม เชื่อผู้ชายคนนี้ พี่จอม บอ บู๋ เพราะแกคงไม่จำเป็นต้องไปใส่ร้ายใคร

หลังจากนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเขียนจดหมายถึงแฟนบอลชาวไทยชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวการดำเนินงานของบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยใช้หัวเรื่องว่า "ผมจะไม่หยุดค้นหาความจริง"

ล่าสุดก็ได้มีจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอลชาวไทย โดย บอ.บู๋ หรือ นายบูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร คอลัมนิสต์ชื่อดัง ซึ่งออกมาชี้แจงโต้ตอบกับนายเนวิน ชิดชอบ โดยมีข้อความในจดหมายดังนี้

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าคอลัมนิสต์ลูกหนังต่างประเทศอย่างผมเป็นคนหนึ่งที่รักบอลไทย ติดตามดูบอลไทยทุกรายการมาตลอดตั้งแต่เล็กๆ เพราะสมัยก่อนบ้านอยู่แถวสนามศุภชลาศัย ไม่ได้เพิ่งมาบ้าบอลไทยตามกระแสนิยมเอาตอนนี้ ผมปลาบปลื้มและมีความสุขมากที่บอลไทยได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่เมื่อองค์กรของผมตกเป็นจำเลยของสังคมลูกหนังไทย - ผมก็ต้องปกป้ององค์กรของตัวเองด้วยความบริสุทธิ์ใจ ล่าสุดบริษัทผมประกาศถอนตัวไปเรียบร้อย ซึ่งเข้าใจว่าแฟนบอลไทยจำนวนหนึ่งคงจะสบายใจมากยิ่งขึ้น แต่ผมยังมีเรื่องที่ไม่ค่อยสบายใจสักเท่าไหร่

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมเขียนในเฟซบุ๊คของตัวเองว่ามีนักเตะเมืองทองฯ 2 คนถูกบางสโมสรขอตัวไปฟรีๆ ก่อนที่ข้อความในเฟซของผมจะถูกลากไปลงตามเว็บบอร์ดต่างๆ มันก็เลยเป็นที่มาของ ข้อ 7. (และอาจรวมถึงข้อ 6) ที่บรรจุอยู่ในเนื้อความของจดหมายเปิดผนึกอันลือลั่นฉบับนั้น ส่งผลให้ชื่อของผมโดนเอาไปรุมกระทืบอย่างสนุกสนานตามเว็บบอร์ดต่างๆ

ว่าแล้วผมขอชี้แจงดังนี้

1). เมื่อถูกเรียกร้องหาหลักฐาน (ตามสูตรสำเร็จของพวกพี่ๆ นักการเมืองผู้น่ารัก) ผมอยากถามกลับว่า...หลักฐานอะไร... หลักฐานอะไรเหรอครับ? ผมไม่มีหรอกครับหลักฐาน อย่าลืมว่าผมเป็นแค่นักข่าว ไม่ใช่ตำรวจ ไม่ใช่ทนายความ ไม่ใช่ผู้จัดการทีม ไม่ใช่ผู้อำนวยการทีม และไม่ใช่เจ้าของทีม คือผมรู้มาอย่างไร (จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้สำหรับผม) ผมก็ถ่ายทอดไปตามนั้น โดยมิได้ใส่สีตีไข่เพิ่มเติมตามจรรยาบรรณของนักข่าว - เวลานักข่าวการเมืองเขียนแฉนักการเมืองว่าโกงกินลงหนังสือพิมพ์ ผมก็ไม่เห็นเขาเอาหลักฐานมาลงประกอบ - การ์ตูนล้อการเมืองเขียนล้อเลียนนักการเมือง ผมก็ไม่เห็นเขาต้องเอาหลักฐานมาประกอบ

หรืออย่างนักข่าวที่อังกฤษเวลานำเสนอข่าวว่ามีการโยกย้ายทีมที่มีเงื่อนงำ ยกตัวอย่างตอนที่ เชลซี ฉกตัว จอห์น โอบี มิเคล ไปร่วมทีม ทั้งที่เซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปแล้ว ผมก็ไม่เห็นนักข่าวที่นั่นเขาเอา "ใบสัญญา" หรือ "ใบโอนย้าย" มาแสดงให้เห็นในเนื้อข่าวที่นำเสนอ ดังนั้น ถ้าถามหาหลักฐาน - หลักฐานของนักข่าวอย่างผมคือการรับรู้มาจาก "แหล่งข่าว" แต่เมื่อมีการยืนยันว่าไม่ได้ขอฟรีๆ แถมระบุว่าเสียเงินซื้อทุกตัว

ดังนั้นเพื่อความแน่ใจ ผมจึงสอบถามไปทางสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกครั้งว่าตกลงมันเป็นอย่างไรกันแน่ ก่อนได้ความว่าเคยมีผู้เล่นของเมืองทองฯ ย้ายไป บุรีรัมย์ ทั้งหมด 4 คน

1.จักรพันธ์ แก้วพรม: แบ็คขวาของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ชุดแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ฟอร์มการเล่นกำลังร้อนแรง เมื่อถูกขอซื้อตัวหลังจบฤดูกาลนั้น แน่นอนว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด ย่อมไม่อยากขาย แต่จำเป็นต้องขาย (ด้วยความเกรงใจ) ตกลงราคากันได้ที่ 3 ล้านบาท (สามล้านบาท) แต่ถึงตอนนี้ (วันที่ 11 เมษายน 2555) เพิ่งได้รับเงินเพียงแค่ 1 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 2 ล้านบาท ยังไม่ได้รับอย่างแน่นอน

2. อดิศักดิ์ ไกรสร: กองหน้าดาวรุ่งที่โด่งดังจากการเล่นให้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน สถาบันเก่าของผมเอง ผมจึงติดตามดูฟอร์มของนักเตะผู้นี้ตั้งแต่ในจตุรมิตรสามัคคีเมื่อ 3 ปีก่อน กระทั่งถูกยืมตัวไปเล่นให้ เอฟซี ภูเก็ต (เมืองทอง ยูไนเต็ด ปล่อยให้ เอซี ภูเก็ต ยืมตัวไปเล่นและเพาะบ่มประสบการณ์)

ผมมีความรู้สึกว่าสไตล์การเล่นใกล้เคียงกับ ธีรศิลป์ แดงดา กระทั่งหลังจากนัดชิงชิงชนะเลิศเพลย์-ออฟ เลื่อนชั้นขึ้น ด.1 ระหว่าง เอฟซี ภูเก็ต กับ บุรีรัมย์ เอฟซี ก็มีโทรศัพท์มาสู่ขอ นอกจากจะเป็นเด็กอีสาน เหตุผลอีกประการประมาณว่าเพื่อเป็น "ของขวัญปีใหม่" จึงจำต้องปล่อยไปด้วยความเกรงใจเหมือนเดิม เมื่อเด็กเด็กไปแล้ว วันหนึ่งเขาโทร.กลับมาบอกว่าไม่อยากอยู่ที่นั่น (เพราะเหมือนเข้าค่าย) แต่เพราะรับปากว่าจะให้ไปแล้ว หากกลับคำ เดี๋ยวจะเสียผู้ใหญ่ซะเปล่าๆ

3. ชาคริต ระวันประโคน: ไหนๆ ก็เอา อดิศักดิ์ ไกรสร ไปแล้ว เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เลย "แถม" กองหน้าดาวรุ่งผู้นี้ให้ไปฟรีๆ อีกคน เพราะคาดว่าไม่นานคงโดนขอไปอีกเหมือนกัน เนื่องจากเจ้าตัวเป็นชาวบุรีรัมย์โดยกำเนิด

4. อุกฤษณ์ วงศ์มีมา: ผู้รักษาประตูดาวรุ่งเยาวชนทีมชาติ เป็นตัวสำรองของ กวิน ธรรมสัจจานันท์ ชุดแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อ 2009 โดนสู่ขอไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวอีกเช่นกัน ด้วยเหตุผลว่าเป็น "ของขวัญ" โทษฐานที่กระโดดเข้าสู่วงการลูกหนังครั้งแรก อนึ่ง ผมต้อง "ขอโทษ" นักเตะทั้ง 4 คนนี้ด้วย หากการชี้แจงของผมนั้นอาจทำให้พวกเขาลำบากใจ สรุปว่านักเตะทั้ง 4 คนนี้ที่ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มีการจ่ายเงินซื้อแค่คนเดียว คือ จักรพันธ์ แก้วพรม แต่ถึง ณ ขณะนี้ (วันที่ 11 เมษายน 2555) ทางสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างหนักแน่นกับผมว่าได้เงินมาเพียงแค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนอีก 2 ล้าน ยังไม่ได้รับอย่างแน่นอน

ทั้งหมดคือสิ่งที่นักข่าวอย่างผมสอบถามจากทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ได้คิดขึ้นเอง ไม่ได้แต่งขึ้นเอง ไม่ได้โมเมมั่วซั่ว แถมตอนที่ถูกลากไปลงในบางเว็บบอร์ด ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับเจ้าแห่งข้อมูลบอลไทยประจำเว็บบอร์ดนั้นยังออกมารับรองว่าข้อมูลที่ผมลงในเฟซตัวเองเป็นความจริงทุกประการ แถมขยายข้อมูลเพิ่มให้ผู้อ่านได้รับรู้อีกต่างหาก แต่หลังจากมีข้อ 7. ของจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอลฉบับนั้น พี่แกหายไปไหนไม่ทราบเหมือนกัน?

อย่างไรก็ตาม หากยืนยันว่ามีหลักฐานซื้อตัวนักเตะทั้ง 4 คนนี้ ในรูปแบบของเอกสาร โดยจ่ายเงินซื้อทุกคน (ทั้ง 4 คน รวมถึง ชาคริต ระวันประโคน) ไม่ได้มาฟรีๆ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็นำหลักฐานมาแสดงได้นะครับ แม้ผมจะไม่รู้ว่าจะพิสูจน์ได้อย่างไรว่ามัน เป็นหลักฐานที่ "ถูกต้อง" แต่หากนำหลักฐานมาแสดงว่าซื้อจริงๆ เสียเงินจริงๆ มันก็เพื่อความถูกต้องและโปร่งใสของสโมสรคุณเองนั่นแหละ

สำหรับผมในฐานะนักข่าว ผมรู้มาแบบไหน ผมก็นำเสนอตามที่ผมรู้แบบนั้นอย่างที่เรียนให้ทราบนั่นแหละครับ ใครจะหาว่าผมแถอีก อันนี้ก็สุดแล้วแต่ อย่าลืมว่าที่สำคัญมันเป็นเรื่องของ 2 สโมสรที่รู้ดีที่สุดแน่นอนว่าต่างฝ่ายต่างย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าความจริงเป็นอย่างไร

ส่วนแฟนบอลทั่วไปที่อ่านจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้จะเชื่อข้อมูลฝั่งไหนมากกว่ากัน จะเชื่อในสิ่งที่ผมนำมาถ่ายทอดหรือไม่ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ "วิจารณญาณ" ของแต่ละท่าน ผมเชื่อว่าทุกคนมีอะไรที่เรียกว่า "วิจารณญาณ" เพียงแต่บางครั้งก็ไม่ค่อยชอบใช้กันเท่านั้นเอง

2. ไม่มีบรรทัดไหนในเฟซบุ๊คของผมเลยนะครับที่ผมระบุว่าแฟนบอลไทยโง่ อันนี้ท้าพิสูจน์ได้จากข้อความในเฟซบุ๊คผมที่ถูกลากไปลงในเว็บบอร์ดนั้น ผมไม่ได้ทำเป็นเลี่ยงบาลีด้วยนะครับ ผมเรียก เว็บบอร์ดแห่งหนึ่งว่า "เว็บบอร์ดโง่ๆ" (ด้วยอารมณ์เหมือนกินร้านอาหารเห่ยๆ อาหารก็ไม่อร่อย เด็กเสริฟขี้เกียจแล้วผมบอกเพื่อนว่า ร้านอาหารโง่ๆ)

ซึ่งหากมันสร้างความระคายเคืองหรือทำให้เข้าใจผิดคิดว่าผมหมายถึงแฟนบอลไทยทุกคนที่เข้าไปเล่นในนั้น ผม "บอ.บู๋" ขออภัยมา ณ ที่นี้อย่างจริงใจด้วย - เหตุที่เรียกแบบนั้น เพราะทุกครั้งที่ชื่อของ บอ.บู๋ โดนลากเข้าไปปู้ยี่ปู้ยำ ส่วนใหญ่จะเข้ามาจิกหัวด่าด้วยความเกลียดชัง และด้วยอคติ แบบว่าเอาสะใจที่ได้ด่าไอ้ บอ.บู๋ มากกว่าการใช้เหตุและผลในการวิจารณ์

เพื่อสะท้อนให้ผมนำกลับไปปรับปรุงคุณภาพในการทำงานของตัวเอง มิหนำที่เข้ามาจิกหัวด่าทำอย่างกับผมไปปล้นฆ่าข่มขืนใครมา โดยผ่านนามแฝงที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้จักใบหน้าค่าตาหรือตัวตนที่แท้จริง บ่อยครั้งที่คนในนั้นเอาความพิการทางหูของผมมาล้อเลียน เรียกผม บอ.บู๋ หูหนวกบ้าง บอ.บู๋ หูดับบ้าง (ล่าสุดในกระทู้นั้นก็มีครับ ซึ่งผมเฉยๆ เพราะอยู่กับมันได้ ไม่มีปัญหา) แต่อยากถามว่านี่เหรอครับการกระทำของผู้ที่เจริญแล้ว

และโดยไม่เว้นแม้แต่ในกระทู้ที่นำ "จดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอลชาวไทย" มาลงเอาไว้ แฟนบอลบางท่านที่เป็น "อีแอบ" อยู่ในเฟซบุ๊คผม นำบทสนทนาระหว่างผมกับเพื่อนที่ผมเขียนว่า "สส***อะไรเล่นซอคเก้อร์ซัค" ซึ่งมันไม่เกี่ยวอะไรกับท่านประธานสโมสรนั้นเลยครับ คือคุยกันเรื่องอื่น แต่เขากลับก็อปปี้ เฉพาะจุดนี้ไปลง โดยมีเจตนาสื่อให้คนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าผมด่าคู่กรณีด้วยคำหยาบคาย ถามว่านี่คือสิ่งที่ลูกผู้ชายเขาทำกันเหรอครับ??? ผมถูกด่าว่าเป็นหมา ถูกด่าว่าหน้าตัวเมีย แต่นี่หรือครับสิ่งที่คนบางคนในเว็บบอร์ดนั้นปฏิบัติกับผู้ที่ตัวเองด่าว่าหมา ว่าหน้าตัวเมีย???

3. ผมคิดว่าแฟนบอลจำนวนมิใช่น้อยเข้าใจและใช้เหตุผลในการแยกแยะเรื่องต่างๆ ได้ ขอบคุณครับที่รับฟัง ที่เข้าใจ และที่เป็นกำลังใจให้กัน ส่วนแฟนบอลจำนวนหนึ่งที่ไม่พยายามจะทำความเข้าใจ ปิดหู ปิดตา ไม่รับฟังอะไรทั้งสิ้น ในเมื่อตั้งกำแพงแบบนั้น ผมก็จนปัญญาที่จะทำให้พวกเขาเข้าใจในความบริสุทธิ์ใจของผมเอง

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ขอแสดงความนับถือ
บอ.บู๋
ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สยามกีฬา สตาร์ซอคเก้อร์

ที่มา : FB บ.บู๋

credit - http://www.thailandsusu.com/webboard/in ... c=233790.0
รูปภาพ

เก่งแต่ไม่มีมิตร ก็เชิญอยู่บนโลกแห่งความฝันของตัวเองไปเพียงคนเดียว

คนไทยชอบเลียนแบบไม่แพ้ชาติใดในโลก
torro
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2004
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 20, 2008 11:22
ที่อยู่: คลองสาน

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย Dmitri-X » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 07:39

เฮีบ บู๋ ไม่ใส่ร้ายใครน่ะ ผมเชื่อครับ แต่ทำตามใบสั่งใครไหมอันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสงสัย
ผมจะไม่เข้าข้างเฮียบู๋ในฐานะที่เขาเป็นแฟนแมนยูด้วยกันหรอกนะครับ แต่เรื่องนี้ต้องรอดูอีกที
อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่าเฮีย บู๋ แกไม่ใช่คนที่ใส่ร้ายใคร แต่โชคร้ายที่ไปอยู่กับสื่อ สยามกีฬา
โดยที่ สยามกีฬามีฮั้วกับใครนั้นพวกเราย่อมรู้กันดีครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น แกเจอใครบังคับหรือเปล่า
อันนี้แหละน่าสงสัยกว่าที่จะไปตั้งคำถามว่า ทำไมแกต้องทำแบบนั้น เนื่องจากแกไม่ค่อยพูด
เรื่องนี้อยู่แล้ว ทำให้ผมเชื่อยากว่าแกจะทำเพราะตัวแกเองจริงๆ
มันคือความแตกต่าง

รูปภาพ
Dmitri-X
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1449
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 30, 2009 03:42

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย mufc » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 09:38

ส่วนตัวผมคิดว่า บอบู๋พูดน่าจะเป็นข้อเท็จจริง ที่มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ แต่บังเอิญลืมไปว่าอีกฝ่ายคือนักการเมืองนะครับ... เรื่องหลักฐาน การตรวจสอบ ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นแบบฝึกหัดการสอบเข้าเป็นนักการเมืองเลยทีเดียว...
#WelcomeJose
mufc
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 4433
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 07, 2005 23:00
ที่อยู่: Bangkok

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย mosarus » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 10:19

นับถือบอบู๋มากๆเลย ในฐานะคนจริง กล้า และตรงไปตรงมา วงการฟุตบอลไทยไม่พัฒนาคงเป็นเพราะมีมาเฟียอยู่ แต่ไม่รู้ว่าใครบ้างอ่ะนะ เรื่องคงไม่ถึงมือครูอังคณาแน่เลย 555 ว่าแล้วก็ไปเล่นน้ำกะ av japan ดีกว่ามั้ง เฮียเขาจัดให้
รูปภาพ
mosarus
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 352
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2008 23:24

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย akillis » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 10:34

คาดว่าส่วนใหญ่ บอ.บู๋ จะโดนพวกเชียร์บางทีมมาแอบแฝง และร่วมกระหน่ำเสียส่วนใหญ่

เหตุเพราะอะไร หลายๆ คนคงพอรู้
รับออกแบบอาร์ตเวิร์ค/ หนังสือการ์ตูน/ Animation2D
email : un_akillis@hotmail.com
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
akillis
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 5872
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ม.ค. 06, 2007 14:42
ที่อยู่: ปทุมธานี

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย jedsada103 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 10:53

(200ล้านบาท เงินหายไปไหน) เป็นประเด็นที่ท่านเนวิน ถาม เเต่ ดร.วิชิต วีวี เเอน สยามสปอต์ ดันตอบคำถามเเบบนี้ครับ

ถาม เงินหายไปไหน
= ผมเหนื่อยมาเยอะ ขาดทุน มาตลอดทำมาตั้งเเต่สมัยไม่มีใครดู
เเล้วถาม เงินหาไปไหน
= แล้วทีคุณละ มาขอนักเตะผมฟรีๆ
ถามสรุปว่า เงินหายไปไหน
= เราขอถอนตัวจากการเป็นผู้สนุบสนุน

เออ คือเเบบว่า ประเด็นมันเเค่เงินหายไปไหน เเฟนบอลไทยพันธุ์เเท้ คงรู้ดีว่าท่าน เนวิน ต้องการสื่อถึงอะไรกับสมาคมที่ปัญญาอ่อน ทีพีเเอลที่ถามอะไรไม่รู้สักอย่าง เเละผู้สนับสนุนที่ดันเบี่ยงเบนประเด็น
jedsada103
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 66
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 21:47
ที่อยู่: Bangkok
facebook: Joe Kumpang

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย jedsada103 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 11:02

http://www.youtube.com/watch?v=1CYsoCKkFPI เงินเหล่านี้มันหายไปไหน
jedsada103
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 66
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 21:47
ที่อยู่: Bangkok
facebook: Joe Kumpang

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย tatar_one » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 11:45

มันเป็นเกมการเมืองของเจ้าของสโมสรนั้น เล่นเกมอย่างไรให้คนรัก เล่นกับกระแสฟุตบอลนี่แหละ ฟุตบอลไทยมันเน่าแฟะหลายจุด สุดท้ายเรามาตัดสินกัน ว่าเขาจะทำเพื่อฟุตบอลจริงๆ หรือเพื่อตัวเอง(นายกรัฐมนตรีในอนาคต)
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tatar_one
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 378
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 11, 2006 13:06
ที่อยู่: บ้านเพื่อน

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย jedsada103 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 12:27

ผมว่า อย่างน้อย เขาก็ทำให้ฟุตบอลไทยมันพัฒนาขึ้นนะครับ ท่านอย่าไปมองเเต่การเมืองสิ เขามองกันเเค่การทำงานของสมาคมฟุตบอล มองในการการเเข่งขันฟุตบอล การจัดการเเข่งขัน ส่วนการเมืองนั้นมันเเล้วเเต่ผู้คนจะคิด ผมก็ไม่ได้เข้าข้างใครเเต่ผมมองที่ ท่าน เนวิน ทำขึ้นมานี้มันส่งดีต่อภาพลักษณ์ของฟุตบอลไทยมากกว่าได้รู้ว่ามาตรฐานลีกไทยมันอยู่จุดไหนของเอเซีย อย่าง AFC เเชมเปี้ยนลีก ทีมยังสามารถรั้งอันดับหนึ่งของตาราง ทั้งๆๆทีมในกลุ่มเดียวกันมีเเต่ทีมจะลีกชั้นนำของเอเซียเราทั้งนั้น เเชมส์ลีกจาก ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ จีน เเค่นี้ก็ทำให้คนรักบอลไทยมีความสุขเเล้วครับ
jedsada103
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 66
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 21:47
ที่อยู่: Bangkok
facebook: Joe Kumpang

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย muts1310 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 13:07

บอลไทยเกิดมา 10 กว่าปีแล้ว เมื่อ10กว่าปีที่แล้ว "ท่าน" ไปอยู่ที่ไหน ทำไมเพิ่งมาสนใจบอลไทยตอนนี้
คนบางคน มองแต่ปัจจุบัน ไม่มองอดีต
อดีตบอกตัวตนที่แท้จริง ของคนๆนั้น ว่าเคยดี "ชั่ว" มาแค่ไหน
muts1310
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 23
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 15, 2008 16:30

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย Dmitri-X » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 13:31

เอ่อ คือแต่ละคนไปมองว่า เนวินทำแบบนี้ก็เพื่อการเมือง ผมบอกตามตรงว่าผมเองก็ไม่ชอบเนวิน
แต่ที่เนวินมันทำแบบนี้ก็ถูกแล้วนะครับ ที่ถามว่า เงิน 200 ล้านหายไปไหน แล้วสมาคมก็เบี่ยงเบนตลอด
คือทำไมเขาเพิ่งจะมาสนใจฟุตบอลหรือเคยชั่วมาก่อนหรือไม มันก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่สิ่งที่เนวินมันถามเนี่ย
เพื่อต้องการล้วงลึกถึงข้อสงสัยที่แฟนบอลชาวไทยหลายๆคนต้องการมานานโดยไม่มีคนนำนะครับ อย่าเพิ่ง
ไปคิดว่าเฮีบ บู๋ทำถูกเพราะเขาคือแฟนผีเหมือนกับเราแค่นั้นสิ ลองฟังหลายๆความเห็นดูบ้างก็ดีว่าตอนนี้
มันเกิดอะไรขึ้น ผมว่าปัญหาคนไทยมันก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่รู้จักแยกแยะอะไรถูกอะไรผิด เพราะคิดแค่ว่า
"เฮ้ย มรืงพวกตูยังไงก็ไม่ผิด " ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีนะครับ ก็อย่างที่ผมบอกนั่นแหละว่าเฮียบู๋แกทำตามใบสั่งใครหรือเปล่า
เพราะ เนวินรวมถึงสโมสรอื่นๆมันมีคนสงสัยกรณีเงินหายไป 200 ล้านแต่ไม่มีใครกล้าพูด เนวินเลยต้องออกมา
ซึ่งพวกเราแฟนบอลชาวไทยต้องพึ่งเขา เนื่องจาก คนที่เคยเป็นโจรมาก่อน มันจะรู้จักการกระทำของโจรด้วยกัน

ที่ผมบอกไปเนี่ย ก็เพราะเห็นคนบางคนยังจะพยายามเอาประเด็นเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องให้ได้ ซึ่ง เนวิน
มันจะทำเพื่อการเมืองหรือไม่ ไม่มีใครรู้ แต่ ณ ตอนนี้สิ่งที่มันทำอยู่กับสโมสรตัวเองนับเป็นเรื่องที่ดีของเขาอยู่แล้ว
และมันก็กำลังจะทำให้สิ่งที่แฟนบอลชาวไทยอยากรู้คำตอบมานานหลายปี ได้รับความจริงกันครับ
มันคือความแตกต่าง

รูปภาพ
Dmitri-X
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1449
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 30, 2009 03:42

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย Cristiano7Ronaldo » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 13:48

ไม่รู้เรื่องอะไรเลย -*-
WELCOME TO OLD TRAFFORD
ภาพประจำตัวสมาชิก
Cristiano7Ronaldo
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1225
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 07, 2008 20:10
ที่อยู่: Thonburi

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย patindy » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 13:51

เรื่องที่คุณเนวินจุดประกาย เป็นเรื่องดีครับ

เป็นการเปิดประเด็นที่คนไทยสงสัยกันมานาน ว่าทำไมบอลไทยมันถึงย่ำอยู่กับที่ เพราะมันมีรายละเอียดปลีกย่อยแบบนี้ล่ะ
patindy
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 716
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 24, 2011 14:57

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย jedsada103 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 14:03

ค . ว . ย . คิดวิเคราะห์เเยกเเยะ เงินมันไปไหน ประเด็นเเค่นี้
jedsada103
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 66
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 21:47
ที่อยู่: Bangkok
facebook: Joe Kumpang

Re: เฮีย บู๋ ขอแก้ต่าง

โพสต์โดย jedsada103 » ศุกร์ เม.ย. 13, 2012 14:12

http://www.youtube.com/watch?v=6be5FZeu ... re=related ผมเเค่อยากบอกว่าที่ เนวิน เขาทำเพื่อฟุตบอลไทย ท่านยังส่งข้อความมาด่า เฮ้อ ผมจนปัญญาครับ (การเมืองส่วนการเมือง) ผมมองเขาเเค่ในเรื่องฟุตบอลเท่านั้นครับ ผมจบเเล้วนะครับ ไม่ต้องด่าผมหรอ ผมไม่เถียงท่านพูดมาถูกหมด
jedsada103
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 66
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 21:47
ที่อยู่: Bangkok
facebook: Joe Kumpang

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ฟุตบอลระดับชาติ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน




go99   https://keonhacai.deals/   SC88   https://rr88.black/   QQ88   https://f168.sarl/   sunwin   sunwin   ku bet   https://uu88c.casino/   KQBD   trang cá cược bóng đá   https://cm88.dad/   Sunwin   iwin   rikvip   Go88   ricbet   https://789bets.biz/   XX88   https://ok8386.finance/   https://fly88.deal/   U888   bongdalu   Sunwin   ok9   Socolive   hi88   สล็อต999   สล็อต   สล็อต   789club   789club   sunwin   NEW88   SC88   78win   SHBET   shbet   trang chủ qq88   7m   https://cm88.cn.com/   MB66   trực tiếp bóng đá   SHBET   FLY88   Cakhiatv   789BET   BK8   luongsontv   79king   ok9   https://xx88.center/   fly88   https://789bet.agency/   MM88   Bomwin   b52   go88   https://gamebaidoithuong1.io/   sunwin   nowgoal   Go88   789bet   Bet88   PG88   hit club   NEW88   78win   F168   Fun88 ทางเข้า   JBO   JBO   https://fun88.supply/   sunwin   GO88   RIKVIP   SUNWIN   luongsontv   open88   78Win   nhà cái uy tín   w88   kèo nhà cái   C168   Mb66   https://qq88.money/   78win   https://mm88.center/   ok9   fly88   qq88   kqbd 7mcn   Hitclub   Sunwin   Sunwin   sunwin   789club   nhà cái uy tín   trực tiếp bóng đá   link kubet   MB66   pgslot   slotxo   สล็อตเว็บตรง   F168   https://qq88.to/   789club   hitclub   https://cakhiatv.design/   nhà cái uy tín   new88   F8BET   MB66   F168   BONGDALU   https://keonhacai5.hot/   ok9 ninja   ok9 cool   MB66   789BET   Go88   Hitclub   https://bshbet.com/   hi88   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อต   789club   789club   sunwin   98win   SHBET   78win   MB66   Fly88.com   https://go88hv.com/   https://b52.black/   rikvip   gem88   sunwin   https://iwin.jp.net/   https://xx88.ac/   78win   79win   Bắn cá đổi thưởng   Game bài   Iwin club   Sunwin   Sunwin   Hitclub   Hitclub   Rikvip   B52   B52club   78WIN   F8BET   F8bet   ok9   https://789win.buzz/   lương sơn tv   keobongda.best   789win   F168   F168   7m   sun win   https://789winh.com/   SHBET   SHBET   f168   F168   SC88   b52club   c168   ok8386   ok8386   78win   FLY88   ok9   FLY88   สล็อตเว็บตรง   hi88   MB66   bongdalu   gemwin   zowin   hit club   https://f168.onl/   MB66   CM88   Fun88   MM88   https://mb66ac.com/   bomwin   keonhacai   CM88   https://sc88.group/   789club   keonhacai   Taladball แทงบอล UFABET   Tỷ lệ kèo nhà cái   Game bài đổi thưởng uy tín   ok8386   qq88   https://78winbs.com/   ok9   nohu90   ricbet   ricbet   https://qq88.movie/   CM88   vaobet   truc tiep bong da   F168   CM88   SHBET   bongdalu   Bin88   MB66   CM88   kèo nhà cái   CM88   https://cm88viet.com/   go88   Lương Sơn TV   MB66   SC88   go88   FLY88   m88   CM88   KJC   Ufabet   23win   RR88   bongdalu   https://mm88.directory/   KJC   NEW88   SHBET   OK8386   JBO   kqbd   https://ok8386s.com/   Jun88   kèo nhà cái   bắn cá đổi thưởng   go88   game bài đổi thưởng   lô đề online   Sunwin   bongdalu   NEW88   iwin   iwin   rikvip   rikvip   XX88   สล็อต   789BET   MB66   https://f8bet.me/   https://f8bet.ventures/   https://rik88.ltd/   7m   https://fun88.support/   sunwin   สล็อต   ทดลองเล่นสล็อต   สล็อตเว็บตรง   เว็บสล็อต   บอลสด   ดูบอลสด