
โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือเลือดโปรตุกีสของ เรอัล มาดริด ทำเก๋า ปกป้อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มิดฟิลด์เชิงสูง ไม่ควรโดนด่ายับ หลังไม่สามารถนำ โปรตุเกส ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ แนะไม่ควรโยนความผิดให้ "โด้น้อย" เพียงคนเดียว แต่ทุกๆ คนในทีมต้องรับผิดชอบร่วมกัน
โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ใหม่แกะกล่อง เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา ออกมากล่าวปกป้องผลงานของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับ หลังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ส่งผลให้ โปรตุเกส ต้องร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย
"โด้น้อย" แทบจะไม่มีส่วนช่วยทีมเลย ในเกมแพ้ สเปน 0-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และด้วยผลงานที่ย่ำแย่ของสตาร์ "ราชันชุดขาว" เป็นเหตุให้เขาโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ กล่าวปกป้องดาวเตะเพื่อนร่วมชาติทันที และตำหนิหลายฝ่ายที่โยนบาปมาให้ โรนัลโด้ เพียงคนเดียว
อดีตนายใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ชุดคว้าทริปเบิ้ลแชมป์ เมื่อฤดูกาลล่าสุด กล่าวว่า "ผมคงจะไม่ปล่อยให้ความรับผิดชอบทั้งหมดของทีมตกอยู่กับ โรนัลโด้ เพียงคนเดียว ทีมของผมที่เคยคุมมา เมื่อเราชนะ เราก็ชนะร่วมกัน เมื่อเราแพ้ เราก็แพ้ร่วมกัน ผมก็แพ้ด้วย ดังนั้น โรนัลโด้ ควรจะผ่อนคลาย และสนุกกับช่วงวันหยุดพักผ่อนของเขา"
siamsport
