ในมุมมองผมนะครับ
ปกติแล้วผมก็ชอบแนวหุ่นยนต์นะ ตอนภาค1มาผมอยากดูมาก แต่พอได้ดูจริงๆๆ ผมว่ามันไม่ใช่อะ
เสหน่ หนังเรื่องนี้คือ การ tranformer ของพวกเครื่องยนต์ รถ บ้าง จรวดบ้าง นี่คือจุดขายของหนังเลย
แต่ด้วยว่าผมหนะถูกปลูกฝังการกลายร่างแบบ ญี่ปุ่น หนังแนว hero การ์ตูนอะ ดังภาพด้านล่าง
v
v
กลายร่าง
v
v
สิ่งที่ผมจะเล่าคือ ดูสภาพกลายร่างก่อนและหนังจาก รถเป็น หุ่นยนต์ ระหว่าง tranformer กับ turboranger
เรื่องแรกนั้นสภาพกลายร่างดูไม่เข่ากับรถเลย ทั้งเหล็กและเครื่องยนต์ สับสนปนเป ปีบเข้าหากันจนมองหาคำว่ารถคันเดิมไม่เห็นเลย ถ้าเราดูหนังหรือหาภาพที่ zoom ชัดๆนะ จะเห้นว่าบางชิ้นส่วนของรถ พับไปมาให้ดูเป้นหุ่น ถ้ามองในแง่ความเป็นจริงนั้น จะ tranfom กลับมาเป้นรถคงไม่ได้อีกแล้ว ตัวเอกของเรื่องที่ใช้ดาบ สีน้ำเงินหนะ tramform จากหัวรถพ่วงมาเป้นหุ่น ส่วนของgหล็กส่วนไหนไม่รุ ถูกบีบบิดไปมาจนไม่เห็นสภาพรถเลยมาให้ดูเป็นหุ่น มันทำไม่เหมือนหนะ มันเหมือนเอา รถที่พับด้วยกระดาษ แล้วเอามือบีบ กระดาษเข้า บีดม้วนไปมา ให้เป็นรูปตัวคนหนะ เวลาเราดูหุ่นนะดั่งภาพด้านล่าง
คือฝรั่งมันอยากทำให้ละเอียดจริง จนไม่มีตำหนิ มันทำให้หุ่นดูเป็นหุ่นแบบ คนหเหล้กยังไงยังงั้นอะ ไม่เหมือนหุ่นที่กลายมาจากรถ เวลาสู้กันนะ มองยิ่งไม่ออกว่ามันสู้กันยังไงท่าไหน เลยเสียรสชาติของหนังหุ่นไปเลย
ถ้าเป็นหุ่นแบบภาพด้านล่างนะ
อันนี้ดูดีกว่า ในชื่อไฟล์บอกว่า เป็น อ๊อฟติมัต ไม่รุเป้นตัวในภาคใหม่รึปล่าวนะ หรือในภาค 3 นี้มีการเปลี่ยนมาเป้นแบบนี้ เพราะในคนวงในมีคนวิจารณ์หนังเรื่องนี้ตรงจุดนี้แบบผมรึปล่าว(อันนี้ก็คิดไปเอง)แต่ผมว่าแบบนี้มันพอดีดูและดูเป็นหุ่นจากรถดี ตลอด 3ภาคมานี้ผมไม่ติดตามหนังเรื่องนี้เลย และผมก็จะมาดูเมือ่เขาเปลี่ยนทรรศนะการ ramform ใหม่ชะ จบ.