ReFeeL เขียน:โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคับ เชื่อไม่เชื่อก้อแล้วแต่งับ เพียงแค่มาเล่าตามที่ผมได้ศึกษาและรู้มา
เรื่องนี้ ที่เค้าไม่โหมกระจายข่าวออกมา เพราะเหมือนว่าเค้าต้องการจะปิดข่าวเพื่อไม่ให้ แตกตื่น อ่ะงับ
ผมเคยได้อ่านและศึกษามาบ้าง ตามที่มีเรปบนบอกๆกันมา
แต่เอาเท่าที่ผมรู้นะคับ
ตามปฏิทินมายัน ชนเผ่ามายัน เป็นชนเผ่าที่มีความสามารถในการคำนวณปีทางสุริยคติได้อย่างแม่นยำที่สุด จะเห็นได้จากการคำนวณในปัจจุบันของเรา ซึ่งอยู่ที่ 365.2420 วัน ขณะที่การคำนวณของชนเผ่า มายัน ซึ่งใช้วิธีการคำนวณตามแบบของตนเองและอุปกรณ์ต่างๆ จากพีระมิดที่สูงที่สุดของเขาจะคำนวณได้ 365.2420 แตกต่างกันเพียง 0.0002 ของหนึ่งวันเท่านั้น และว่ากันว่าปฏิทินมายันได้ถูกเขียนขึ้นมาเป็นล้านๆๆๆๆ วัน แล้วมาสิ้นสุดลงในวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) ซึงเค้าก้อคาดเดากันว่า มันเป็นวันอวสานของโลกหรือเปล่า ทำไมปฏิทินมายันถึงได้มาสิ้นสุดเอาวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555)
จากนั้นก้อได้มีการพิสูจน์และค้นคว้าได้ผลออกมาว่ามีเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับโลกภายในเวลาอีก 2-3 ปีข้างหน้าซึ่งมันใกล้เคียงกับปฏิทินมายัน
และปรากฎที่เค้าได้สันนิษฐานเอาไว้ คือ
1.แกนโลกจะเปลี่ยนขั้ว ขั้วโลกเหนืออาจจะมาอยู่โซนทวีปเอเชียก้อได้ หรือ ขั้วจะกลับกัน ก้อเป็นได้ และโลกก้อจะไม่มีสนามแม่เหล็กที่จะยึดเหนี่ยวทุกสิ่งไว้
2.พระอาทิตย์กลับขั้ว หรือเกิดการระเบิด จะพูดง่ายๆก้อคือเหมือนพระอาทิตย์มันรีเซ็ตตัวเองอ่ะคับ ทุกๆ 11 ปี มันเกิดไปแล้วเมื่อปี 2544 ซึ่งตอนนั้นถ้าผมจำไม่ผิดมันเกิดภาวะเรือนกระจกขึ้น แต่ครั้งต่อไปที่มันจะเกิดก้อคือปี 2555 อีก 3 ปีข้างหน้านี่เอง ดันไปตรงกับที่โลกของเรา รีเซ็ตตัวเองเหมือนกัน เมื่อมันเป็นอย่างนั้นพระอาทิตย์จะแผ่รังสีความร้อนสูงมากมายังโลก และโลกเมื่อไม่มีสนามแม่เหล็ก ไม่มีสิ่งใดป้องกัน จะทำให้เกิดเหตุการณ์น้ำแข็งละลาย และจะเกิด 2 แบบ
2.1 น้ำท่วมโลก
2.2 ไฟไหม้โลก หลายคนงงเกิดได้อย่างไร คือว่าขั้วโลกเหนือหรือใต้ ผมไม่แน่ใจนะ เค้าว่าเมื่อก่อนมันเป็นยุคไดโนเสาร์ แล้วก้อเกิดเหตุการณ์แบบน้ขึ้นทำให้แกนโลกพลิกตรงนั้นเลยกลายเป็นขั้วโลก และเมื่อตรงนั้นเคยมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ถูกน้ำแข็งทับถมมาเป็นเวลาหลาล้านปีทำให้เกิดก๊าซ มีเทน ขึ้น เมื่อน้ำแข็งละลายออกก๊าซมีเทนที่ทับถมมาหลายตัน จะลอยขึ้นข้างบน เมื่อชนกับ อ๊อกซิเจนจะเกิดอะไรขึ้นคับ ไฟไงคับ คิดดูก๊าซมีเทนมากายขนาดนั้นจะเป็นยังไง
3.อุกกาบาตชนโลก อันนี้ผมได้ยินมาเหมือนกันจากการค้นหาของ NASA เค้าว่ามีอุกกาบาตขนาดใหญ่กว่าโลก 50 เท่ากำลังพุ่งตรงมายังโลกของเรา และจากการคำนวณระยะเวลาจะถึงอีก 2-3 ปี
นี่เป็นอย่างย่อๆที่ผมไดรู้มานะคับ ส่วนใครสนใจต้องลองหาศึกษาอ่านดู แต่ตัวผมเองก้อไม่ได้ปักใจเชื่อ 100% นะคับ แต่ผมเชื่อค่อนข้างมากเพราะทุกอย่างที่กล่าวมานั้นเป็นเรื่องที่ผมคิดว่ามันใช่อ่ะคับ
แล้วถ้าเกิดเหตุการณืนี้จริงๆ จะเป็นยังไง
ตามที่ได้อ่านมาผมเข้าใจว่า หลังจากวันที่ 21 ธันวาคม 2012 เป็น new world ส่วน ตั้งแต่ 1987 ถึง 2012 เป็นโลกยุคเก่า old world ใน old world จะแบ่งเป็น
- ช่วงเวลาเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่1987 - 2008/2009
- ช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลง (ทำลาย) 2008/2009
- ช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลง (ฟื้นฟู) การฟื้นฟูธรรมชาติน่าจะใช้เวลาประมาณสอง-สามปี 2009-2012 เข้าสู่ new world อย่างเป็นทางการ 21 ธันวาคม 2012 คล้ายๆเป็นวันสถาปนาชาติทำนองนั้น
การเกิดฤดูหนาวนิวเคลียร์จนแทบไม่มีกลางวัน มีแต่ความมืดมิดหนาวเหน็บ
ยุคสมัยแห่งภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโลก ให้เป็นยุคใหม่
ผู้อยู่รอดได้ต้องเป็นผู้มีจิตใจที่บริสุทธิ์ วันที่ 21 ธค. 2012 ไม่ใช่วันสิ้นโลก แต่เป็นวันที่เริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ ที่มนุษย์มีจิตใจที่เปลี่ยนแปลงไปสู่จิตสำนึกร่วม ที่เข้าสู่ยุคของจิตนิยม ละทิ้งวิถีแห่งทุนนิยมที่นำพาไปสู่หายนะ
พูดง่ายๆคือ สวดมนต์ ทำแต่ความดีเลิกแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันอ่ะคับ
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคับ เชื่อไม่เชื่อก้อแล้วแต่งับ เพียงแค่มาเล่าตามที่ผมได้ศึกษาและรู้มา
ขอบคุณ dekdee.com
มีอะไรผิดพาดขออภัยด้วยงับ
พิมพ์งับ เป็นครับ ก่อนจะได้ดูน่าเชื่อกว่านี้นะ
แล้วเรื่องใหญ่ขนาดนี้เขาจะปิดข่าวเพื่อ??
รอถึงปีนั้นแล้วค่อยแถลงเป็นทางการจะไม่อลหม่านวุ่นวายทั้งโลกเหรอ?
ส่วนเรื่องที่ให้ทุกคนหมั่นทำความดีผมเห็นด้วยนะ ไม่ว่าจะอย่างไรคนเราควรทำดีไม่ใช่ใกล้ตายแล้วค่อยทำ
ผมแย้งตามเหตุผลคงไม่ว่ากันนะ
