nutkungkabb เขียน:akai เขียน:โดยส่วนตัวผมคิดว่าธรรมชาติของ Lahm คือต้องเล่นแบ๊คหรือวิงแบ๊คซ้ายนะคับ เคยเห็นเค้าเล่นขวาก็เล่นดีนะ แต่เค้าก็เล่นเท้าซ้ายอย่างเดียวอะคับ คือมันไม่เต็มประสิทธิภาพของเค้า เวลาดูเค้าเล่นแบ็คขวามันจะรู้สึกเหมือนเราเห็น Giggs สลับมาเล่นปีกขวาแทน Ronaldo ในบางครั้ง ซึ่งก็เล่นได้ดีแต่บางทีก็ดูขัดหูขัดตาเหมือนกันนะคับที่พอจังหวะถึงเส้นหลังต้องเปิดบอลเร็วแล้วต้องล๊อคเข้าซ้ายก่อน ทำให้ช้าลงไปจังหวะนึง แล้วพอจะเปิดขวาก็ดันไม่แม่นเหมือนเท้าซ้ายอีก
เออเขาเป็นคน ถนัดขวา มากกว่าซ้ายนะครับ แล้วเขาก็เล่น ขวานะครับ แล้วโดนจับไปอยู่ทางซ้ายในทีมชาติ เยรมัน เพราะตอนนั้นไม่มีแบ็ค ซ้ายดีๆเลย มี่แต่แบ็ค ขวาเต็มไปหมด
แต่ชื้อมาก็ดีนะ แทนบราว ที่อยากจะย้าย และแทน แกรี ที่แก่ลงไปทุกปี ดาวรุ่นแต่และคนก็ไม่มีตัวตายตัวแทนได้เลย ถ้าเจอเกม หนักๆ คงเอาตัวรอดยาก ผมก็แนะอยากให้ชื้อมาเสริมนะ ตำแหน่งเนีย
ถูกต้องเลยครับ
ฟิลิป ลาห์ม ถนัดเท้าขวาครับ !!
จำลูกแรกที่ลาห์มยิงใน บอลโลก2006ได้มั้ย นัดนั้นลาห์มเล่นแบ็คซ้าย
ลากตัดเข้ากลาง แล้วยิงด้วยขวาเต็มๆทีน
ตำแหน่งที่ลาห์มเล่นเป็นประจำคือแบ็คขวาครับ
แต่ว่าคลิ้นส์มันจับมาเล่นซ้ายแล้วทำได้ดีแบบว่าไม่มีติดขัดเลย
ลาห์มยังติด11ผ้เล่นที่ดีที่สุดของฟุตบอลโลก 2006 ด้วยนะ ในตำแหน่งแบ็คซ้าย

Can Manchester United score, they always score.