Home

มูรินโญ่ แถลงข่าวก่อนเกมเอฟเอ คัพ
17 มีนาคม 2561 1,965


"สวัสดี ผมยังมีชีวิตอยู่ อยู่ที่นี่มาโดยตลอด ตอนนี้ผมดีขึ้นเเล้ว หลังเกมวันนั้น ผมเห็นนักเตะเสียใจ ผิดหวัง หงุดหงิด ผมดีใจที่เห็นภาพเหล่านั้นเพราะผมก็รู้สึกเเบบนั้นเหมือนกัน ผมขอบอกกับเเฟนยูไนเต็ดว่า คุณมีสิทธิที่เเสดงความคิดเห็น เเละ เเสดงออกในด้านต่างๆ เเต่ในโลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่า มรดกฟุตบอล"

"มรดกที่ผมได้รับคืออะไร? คือ ทีมที่เข้ารอบชิงฯ UCL ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2011 หลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

2012 ตกรอบเเบ่งกลุ่ม
2013 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ผมยังคุมทีม รีล มาดริด
2014 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย
2015 ไม่ได้ไปทั้ง UCL เเละ Europa League
2016 ไป UCL เเต่ตกรอบเเบ่งกลุ่ม เเละ ก็ตกรอบ Europa League
2017 ไป Europa League เเละ ผมทำทีมเป็นเเชมป์
2018 ไป UCL มีผลงานดีในรอบเเบ่งกลุ่ม ก่อนจะตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย"

"สโมสรนี้มีผู้จัดการทีม 4 คนใน 7 ฤดูกาลล่าสุด ผลงานของพวกเขาคือ อดเล่นบอลยุโรป 1 ครั้ง ตกรอบเเบ่งกลุ่ม 2 ครั้ง ผลงานได้ดีที่สุดคือพาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 1 ครั้ง นี่คือ มรดกฟุตบอล"

"หลังจากคว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก ในปี 12/13 ผลงานที่ดีที่สุดของสโมสรคือคว้าอันดับ 4 ที่เหลือคือได้อันดับ 7 อันดับที่ 5 เเละอันดับที่ 6 นี่คือ มรดกฟุตบอล"

"7 ฤดูกาลล่าสุด ซิตี้ ไม่เคยจบฤดูกาลต่ำกว่าอันดับ 4 พวกเขาจบที่อันดับ 2 สองครั้ง ได้เเชมป์ 2 สมัย เเละกำลังจะได้สมัยที่ 3 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ นี่คือ มรดกฟุตบอล"

"คุณดูนักเตะที่เพิ่งย้ายออกไปจากสโมสรเราเมื่อฤดูกาลที่เเล้วสิ ดูสโมสรที่พวกเขาอยู่ ดูฟอร์มการเล่นของพวกเขา ถ้าเขายังได้ลงเล่นอยู่นะ นี่คือ มรดกฟุตบอล (บอส สื่อว่า เป็บ เริ่มต้นกับ ซิตี้ด้วยนักเตะที่ดีกว่า)"

"เมื่อผมไปจากที่นี่ ผจก.คนใหม่จะมีนักเตะอย่าง ลูกากู มาติช เเละ เด เคอา เขาจะได้รับนักเตะที่มีคุณภาพดีกว่า จิตใจเเกร่งกว่า มีทัศนคติที่ดีกว่า เเละ เข้าใจเกมมากกว่า เเต่ก่อน (บอส เเขวะ LvG)"

"เหตุผลที่ผมมาที่สโมสรนี้คือ ความท้าทาย ผมเคยประสบความสำเร็จมาก่อน เเล้วเห็นว่าผมมีงานใหญ่ที่ต้องทำที่สโมสรนนี้ อันที่จริงผมสามารถไปคุมทีมในลีกที่ผมสามารถได้เเชมป์เเน่ๆ ได้เเชมป์ตั้งเเต่ยังไม่เปิดฤดูกาล เเต่ผมเลือกมาที่นี่ ผมจะไม่เปลี่ยนตัวตนของผม"

"ทุกปัญหา มีทางออก ดังนั้นผมจะไม่หนีไปไหน ผมจะไม่หลบหน้าผู้คน หรือร้องไห้ เพียงพราะเสียงโห่จากเเฟนบอล ผมกล้าที่จะรับผิดชอบ เเละจะเป็นคนเเรกที่นำทีมเดินลงสนามในเกมถัดไป"

"ในวัย 20 ปี ผมไม่มีตัวตนในโลกลูกหน้ง ผมเป็นเเค่ลูกชายคนหนึ่งทีเต็มไปด้วยความภาคภูมิ ตอนนี้ผมอายุ 55 ปี เเละเป็นคนเเบบนี้ มาถึงจุดนี้ได้เพราะผมทุ่มเททำงาน ทำงานด้วยปัญญา เเละ พรสวรรค์ที่มี"

"ผมเข้าใจดีว่าผู้คนเคยเบื่อผมเคยเกลียดผมเพราะผมคว้าเเชมป์มานักต่อนัก พอมาตอนนี้ผมไม่ได้เเชมป์มา 10 เดือน เพียงเเค่ 10 เดือน พวกเขากลับมามีความสุขอีกครั้ง ก็ได้ ผมเรียนรู้ว่าจงยินดีเมื่อเห็นคนเหล่านั้นมีความสุข เเม้ว่าพวกเขาจะเป็นอริเราก็ตาม"

PETE


ข่าวประจำวัน
รู้จักว่าที่นักเตะคนแรกของ เทน ฮาก
ดีน เฮนเดอร์สัน : ย้ายเพื่ออนาคตและพร้อมกลับมาพิสูจน์ตัวเอง
ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 1 - 0 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 - 1 อาร์เซนอล
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 - 1 ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์
บอร์นมัธ 0 - 2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0 - 1 เวสต์ บรอมวิช อัลเบี้ยน
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 - 3 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 - 0 สวอนซี ซิตี้
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 - 0 ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม, อังกฤษ
รายการ เอฟเอ คัพ
วันที่ 3 มิถุนายน 2566 เวลา 21:00 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC