Home

โพสต์ร่ายยาวของเมสซิหลังสมหวังได้แชมป์ฟุตบอลโลก
12 พฤษภาคม 2566 259

ลิโอเนล เมสซิ สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินาเอง ก็ได้เคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมหลังจากที่ เมสซิ ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งเขาสวมบทบาทกัปตันนำทีม ฟ้าขาว เอาชนะ ฝรั่งเศส ด้วยการดวลลูกโทษเพื่อตัดสินซึ่งทำให้เขาเติมเต็มเกียรติยศทุกอย่างในอาชีพนักเตะได้อย่างครบถ้วน และสำหรับแฟนบอลคนไหนที่สนใจอยากเดิมพันบน เว็บพนันบอล ดีที่สุด นี่ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเพราะจากสถิติการชนะของเมสซิ ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง เหมาะสมกับถ้วยแชมป์อันทรงเกียรติใบนี้

ในใจความเขียนไว้เกี่ยวการแข่งขันแห่งเกียรติยศ


จาก กรานโดลี่ มาถึง ฟุตบอลโลกที่กาตาร์มันผ่านไปเกือบ 30 ปี มันกินเวลาเกือบสามทศวรรษที่ฟุตบอลได้มอบความสนุก และความเศร้าเช่นกันให้กับผม ผมฝันที่จะเป็นแชมป์โลกเสมอและผมไม่เคยหยุดพยายามแม้ผมจะรู้ว่ามันอาจไม่เกิดขึ้นก็ได้ แต่ถ้วยในนี้ตกเป็นของทุกคนที่ไม่เคยได้สัมผัสกับมันมาก่อนแม้ว่าเราจะเคยฟาดแข้งในฟุตบอลโลก อย่างในปี 2014 ที่บราซิล ทุกคนสมควรได้รับจากการต่อสู้จนถึงที่สุดจากการทำงานอย่างหนักและเราต้องการมันอย่างมากเหมือนเคย

เมสซิฉลองแชมป์ด้วย iPhone 14 Pro ทองคำ 35 เครื่อง


หลังจากที่ได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศแล้ว เมสซิ ได้สั่งทำ iPhone 14 Pro ทองคำจำนวน 35 เครื่องเพื่อแจกเพื่อนทีมอาร์เจนตินา มูลค่ารวม 7.2 ล้านบาท ระดับเมสซิไม่มีคำว่าแพงลงทุนควักเงินฉลองให้กับทีมอาร์เจนตินาที่ได้คว้าแชมป์โลก สั่งทำพิเศษมือถือ iPhone ตัวเครื่องที่ถูกเคลือบด้วยทองคำและได้สลักลายตราประจำทีมอาร์เจนตินาขึ้นอีกด้วย และยังสลักชื่อกับหมายเลขประจำตัวของแต่ละคนไว้อีกด้วย เอาลูกทีมของเมสซิหัวใจฟูไปตาม ๆ กัน สำหรับแฟน ๆ อย่างเรา ก็คงต้องรอลุ้นผลการเดิมพันจาก เว็บพนันบอล ดีที่สุด ต่อไปไม่ได้ไอโฟนแต่ได้กำไรก็ถือว่าคุ้มค่า

เมสซิกล่าวว่า มันสมควรแล้วที่ลูกทีมทุกคนจะได้มันมากว่าจะถึงวันนี้ ได้ลำบากกันมามากเหนื่อยกันมามากแล้ว

ย้อนกลับมากับวันที่ เมสซิ ได้คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก


เหล่า ทัพฟ้าขาว อาร์เจนตินา ประกาศศักดาครองแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ได้สำเร็จหลังเป็นฝ่ายเอาชนะ แชมป์เก่าอย่างฝรั่งเศสได้ในเกมรอบชิงชนะเลิศที่สนาม ลูซาอิล สเต เดี่ยม กาตาร์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคมโดยในเวลาไป 90 นาที ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยความสนุกเมื่อรูปเกมพลิกไปพลิกมาอยู่ตลอดก่อนที่สุดท้ายจะเสมอกัน 2-2 ต้องต่อเวลาเพื่อหาผู้ชนะออกไปอีก 30 นาทีแต่ก็ยังเสมอกันด้วยสกอร์ 3-3 ทำให้ต้องไปตัดสินด้วยจุดโทษและเป็น อาร์เจนตินาที่แม่นกว่าเอาชนะไปได้ด้วย 4-2 ทัพฟ้าขาวจึงได้แชมป์ไปครอง

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ของ ลิโอเนล เมสซิ


จากชัยชนะในเกมนัดนี้ทำให้ทัพฟ้าขาวได้ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ และถือเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 หลังก่อนหน้านี้เคยครองแชมป์มาแล้วเมื่อปี 1978 และปี 1686 นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการสิ้นสุดการรอคอยของ ลิโอเนล เมสซิ ดาวเตะตัวเก่งที่ได้ชูถ้วยแชมป์โลกสมใจ หลังจากที่ต้องผิดหวังมาแล้วถึง 4 สมัยก่อนหน้านี้ นับว่าเป็นการอำลาเวิลค์คัพอย่างยิ่งใหญ่ในการเล่นรายการฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของ ลิโอเนล เมสซิ อย่างสมเกียรติสมกับฉายาที่ได้รับว่า GOAT แห่งวงการลูกหนังในยุคปัจจุบัน

เมสซิ นักเตะผู้นำทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022


เมสซิเกิดและเติบโตใน โรซานริโอ เมืองในแถบภาคกลางของอาร์เจนตินาก่อนจะย้ายไปสเปนเพื่อร่วม ทัมบาร์เซโลนาในวันเพียง 13 ปี เขาได้ลงเล่นในการแข่งขันครั้งแรกในวัย 17 ปีในเดือนตุลาคม 2004 เขาได้สถาปนาตนเองเป็นผู้เล่นศูนย์กลางของสโมสร ต่อมาได้เขาในการแข่งขันระดับทีมชาติ เมสซิเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของอาร์เจนตินาจำนวน 98 ประตู และถือครองสถิติลงเล่นมากที่สุดตลอดกาลในทีมชาติอาร์เจนตินาในระดับเยาวชน เขาพาอาร์เจนตินาชนะเลิศฟุตบอลโลกเยาวชน 2005 พร้อมคว้ารางวัลลูกบอลทองคำและรองเท้าทองคำในการแข่งขัน

สถิติผลการแข่งขันของแชมป์ฟุตบอลโลกของแต่ละครั้ง


ผลการแข่งขันในฟุตบอลโลกที่จัดขึ้น 4 ปีครั้ง มาดูแชมป์ฟุตบอลโลกกัน ดังนี้

• ปี 2022 แชมป์ฟุตบอล อาร์เจนตินา จัดขึ้นที่ กาตาร์
• ปี 2018 แชมป์ฟุตบอล ฝรั่งเศส จัดขึ้นที่ รัสเซีย
• ปี 2014 แชมป์ฟุตบอล เยอรมนี จัดขึ้นที่ บราซิล
• ปี 2010 แชมป์ฟุตบอล สเปน จัดขึ้นที่ แอฟริกาใต้
• ปี 2006 แชมป์ฟุตบอล อิตาลี จัดขึ้นที่ เยอรมนี
• ปี 2002 แชมป์ฟุตบอล บราซิล จัดขึ้นที่ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น
• ปี 1998 แชมป์ฟุตบอล ฝรั่งเศส จัดขึ้นที่ ฝรั่งเศส
• ปี 1994 แชมป์ฟุตบอล บราซิล จัดขึ้นที่ สหรัฐ
• ปี 1990 แชมป์ฟุตบอล เยอรมนี ตะวันตก จัดขึ้นที่ อิตาลี

สัญญาณแชมป์โลกดวงดาวบนโลโก้ทีม


การก้าวไปถึงแชมป์ฟุตบอลโลกไม่ใช่แค่การได้ชูถ้วยแชมป์และได้รับเงินรางวัลก้อนโตเท่านั้นแต่ชาติที่คว้าแชมป์โลกได้ในแต่ละครั้งจะสามารถเพิ่มดาวสีทองหนึ่งดวงลงไปบนเสื้อของพวกเขาด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วดาวนี้จะอยู่เหนือสัญลักษณ์ประจำชาติบนเสื้อแข่งขันแน่นอนว่าชาติใดที่มีดาวประดับอยู่บนเสื้อแข่งมากที่สุดนั่นก็หมายความว่าพวกเขาคือทีมที่สุดยอดที่สุดอีกทีมหนึ่งของโลก และเพิ่มความสนุกกับเกมการแข่งขันได้ทุกครั้งที่ เว็บพนันบอล ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะเชียร์ทีมไหนก็สามารถเพิ่มความสนุกกันได้ ด้วยดวงดาวแห่งเกียรติยศที่ทำให้คุณมั่นใจกับการแข่งขันทุกนัดบทความ
การซื้อขายสกุลเงินและโปรแกรมพันธมิตร
การทำนายผลฟุตบอลฤดูกาล 2023/24 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
รอการตัดสินใจ "แฮรี่ แม็กไกวร์" ย้ายซบ "เวสต์แฮม"
5 ทีมฟุตบอลยอดนิยม สำหรับแฟนชาวไทย: Ballthai999 (HappyLuke)
แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญตลอดประวัติศาสตร์
ไม่เอาก็ไม่ต่อแล้ว!: ชีค จัสซิมยื่นข้อเสนอสุดท้ายหวังซื้อ "ผีแดง"
โพสต์ร่ายยาวของเมสซิหลังสมหวังได้แชมป์ฟุตบอลโลก
"เมสัน กรีนวู้ด" ไปต่อ หรือ พอแค่นี้
ส่อง แผนการเสริมทัพ ของ "แมนยูฯ" ในตลาดหน้าร้อน
ผลกระทบของแบรนด์ระดับโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อวัฒนธรรมฟุตบอลไทย
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 02:00 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC