ดูจากงบประมาณซื้อนักเตะรวมกับขุมกำลังที่มีอยู่ในตอนนี้ ผมคิดว่าเราน่าจะได้นักเตะ 3 คนเป็นอย่างต่ำ น่าจะเป็นตำแหน่งปีก 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นน่าจะเป็นอันโตนิโอ วาเลนเซียแน่ๆ ส่วนอีกคนมีข่าวลือมา 3 คนด้วยกัน คือ อเล็กซิส ซานเชส ดาวเตะสตาร์ดาวรุ่งชาวชิลี , อาร์เยน ร็อบเบน ปีกดัตช์มหากาฬ และ ดาวิด ซิลบา กระทิงหนุ่มแห่งสเปน ถ้าเปรียบเทียบดูแล้วรายหลังนี่น่าจะโอกาสน้อยสุดเพราะแพง ในส่วนของร็อบเบนนี่ถูก แต่มีปัญหาเรื่องเจ็บบ่อย อาจเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ป๋าไม่ซื้อได้ ส่วนซานเชส นี่อายุยังน้อย ราคาน่าจะแพงกว่าร็อบเบน แต่ไม่เท่าซิลบา และดูท่าทางป๋าจะสนใจ (มั้ง เพราะไปดูข่าวในเวปทางการของแมนยูกลับไม่มีข่าวลือเรื่องความสนใจในตัวของเด็กคนนี้ แต่ในใจแล้วผมอยากได้เด็กคนนี้มาเล่นให้แมนยูมาก)
ส่วนอีกคนน่าจะเป็นในตำแหน่งกองหน้าตัวจบสกอร์ ซึ่งข่าวลือทั้งหลายก็มีอยู่หลายคน ทั้งวูซินิซ เอโต้ และที่มาแรงที่สุดก็เบนเซม่า ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าวูซินิซน่าจะมีโอกาสน้อยสุด ส่วนเอโต้นี้ก็มีความเป็นไปได้ เพราะถ้าสลาตันย้ายไปบาซ่าแล้วล่ะก็ เอโต้คงไม่ค่อยได้ลงเล่นสม่ำเมอ แต่เจ้าตัวกลับแสดงทีท่าว่าอยากอยู่กับทีมต่อไป ส่วนในรายของเบนเซม่าคงไม่ต้องพูดถึงเลยว่าป๋าอยากได้มากแค่ไหน ติดเพียงค่าตัวที่แพงโอเว่อร์ อาจทำให้ป๋าสู้ราคาไม่ไหว ส่วนกองหน้าอื่นๆที่น่าจะย้ายทีมซัมเมอร์นี้อย่างกุน อเกวโร่ นี้ แมนยูไม่น่าจะสน เพราะสไตล์การเล่นคล้ายกับรูนี่ย์ และค่าตัวที่น่าจะแพงพอๆกัน หรืออาจแพงกว่าเบนเซม่า ทำให้ป๋าไม่น่าจะสนแน่ๆ แต่ป๋าก็อาจไม่ซื้อกองหน้าก็ได้ในกรณีที่ป๋าซื้อขาดเตเวซ
ถามว่าจะมีมากกว่า 3 คนมั้ย ก็มีโอกาส เพราะเหมือนป๋าจะผ่าตัดทีมครั้งใหญ่ ทั้งสโคลส์และกิ๊กส์ก็อายุมากแล้ว ให้ยืนเป็นตัวหลักทั้งฤดูกาลคงไม่ไหวแน่ ส่วนปาร์ค นานี่ ก็เป็นนักเตะที่ดี แต่คงไม่ถึงกับจะก้าวมาเป็นตัวหลักเลย ส่วนเด็กๆที่รอโอกาสอย่างโทซิส ลายิช และคนอื่นๆก็ยังด้อยประสบการณ์ ฮาร์กรีฟก็เจ็บยาวจนถึงปีหน้า หายกลับมาก็ไม่รู้ว่าจะเล่นได้เหมือนเดิมมั้ย ทำให้มีโอกาสที่ป๋าอาจจะซื้อมิดฟิลล์ตัวกลางใหม่ก็ได้ ข่าวก็มียาย่า ตูเร่ แต่บาซ่าดันจะขอแลกกับวิดิช ซึ่งป๋าคงไม่เล่นด้วยแน่ ส่วนเวโลโซก็ไม่มีข่าวเกี่ยวกับคนนี้มานานแล้ว ทำมห้คาดเดายากว่าป๋าอยากได้ใครมาคอยยืนเก็บกวาดคู่ต่อสู้ในฤดูกาลหน้า
ส่วนในตำแหน่งอื่นๆอย่างกองหลังหรือผู้รักษาประตูนี่ กองหลังอาจจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ ถ้าเทียบกับตำแหน่งอื่น มีขุมกำลังที่ไว้ใจได้พร้อมกว่ากองหน้าและกองกลางมาก ผู้รักษาประตูก็ยังมีมือ2 และ 3 อยู่ (นกรณีที่คุซแซ็คไม่ย้าย)
ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดเดาส่วนตัวของกระผมแค่นั้น และไม่ว่าป๋าจะซื้อใคร เราก็จะเชียร์แมนยูสุดใจตลอดไป เย้ๆๆๆ












