ถ้าหมายถึง "เป็ดน้อยฟุตบอลคลับ" กับทีมๆนี้อย่าไปซีเรียสอะไรครับ ทีมเค้ากันดารความสำเร็จมานาน แฟนๆทีมที่เคยยิ่งใหญ่แต่ต้องตกอับก็คงเป็นเช่นกัน
ซึ่งถ้าหากสมมุติว่าหลังป๋าวางมือแล้วเกิดมีทีมอื่น เช่น เชลซี หรือ น่อล หรือเป็ดน้อย ก้าวขึ้นมาครองความยิ่งใหญ่ต่อเนื่องแล้วเรากลายเป็นทีมรองบ่อน ผมว่าแฟนทีมเราหลายๆคนก็คงเปลี่ยนไปตามวิถีเจได เอ๊ย วิถีแห่งเป็ดเหมือนกันครับ ไม่ว่าจะแพ้แล้วพาล ทีมนู้นชนะบอกมันโกง ทีมตัวแพ้โทษกรรมการ ฯลฯ(ตอนนี้ก็ยังมีเลยครับแฟนทีมเราที่เป็นแบบนั้น มันก็แล้วแต่เป็นคนๆไปครับ)
ผมว่ามันก็มีหมดแหละครับ ทุกๆทีมเพียงแต่ว่าทีมเรามันประสบความสำเร็จ ก็อย่างว่าคนชนะพูดไงก็ได้ จะทำตัวให้มีน้ำใจนักกีฬามันก็ง่ายครับ เอาแค่เดินไปจับมือกันหลังเกมผู้ชนะก็ทำใจจับมือได้ง่ายกว่าอยู่แล้ว ก็เป็นธรรมดาของมนุษย์ซึ่งสุดท้ายก็จะยอมรับความพ่ายแพ้แล้วเดินหน้าพัฒนาตัวเอง
เพียงแต่มนุษย์ที่เกินธรรมดา ส่วนมากเขาเลือกจะเชียร์เป็ดน้อย ณ หนองแอนฟิลด์ กันซะง้าน หุหุ
ปล.เวลาเห็นเป็ดน้อยแฟนคลับพูดทำนองนี้ผมก็จะคิดในใจ "เฮ้อออ ก็เป็ดนี่นา" โดยไม่ต้องไปต่อล้อต่อเถียง แล้วเราจะมีความสุขครับ อย่าไปเครียด
