Home

MAKIBAO COLUMN โทซิช เธอถูกนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง ?

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

MAKIBAO COLUMN โทซิช เธอถูกนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง ?

โพสต์โดย MAKIBAO » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 17:58

MAKIBAO COLUMN โทซิช เธอถูกนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง ?



…..จากนักเตะที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็น ไรอัน กิ๊กส์ คนที่ 2 ด้วยลีลาการลากเลื้อยสุดแสนจะสะเด่า และการเปิดบอลที่ลูกพุ่งเข้าหาเป้าหมายอย่างกับขีปนาวุธ แต่แล้วทำไม โซรัน โทซิช จึงทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ตัวสำรองที่นั่งตาละห้อยอยู่ข้างสนาม ซึ่งแม้แต่บางครั้ง ที่นั่งบริเวณซุ้มม้านั่งสำรองก็ยังไม่มีที่ให้เขาเลย เพราะเหตุใดโชคชะตาจึงได้เลือกที่จะมาเล่นตลกกับชายหนุ่มผู้นี้กันน่ะ


รูปภาพ


…..โซรัน โทซิช เด็กหนุ่มวัย 22 ปี มีถิ่นกำเนิดมาจากเมืองเซรนยานิน ทางตอนเหนือของประเทศเซอร์เบีย ที่นั้นเขาได้รับการเรียกขานจากใครๆด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูว่า “แบมบี้” ซึ่งได้มาจากชื่อขนมบิสกิตสุดโปรด ที่เขาพกไปสนามในการซ้อมฟุตบอลครั้งแรกกับทีมบานาท เซรนยานิน


…..หลังจากที่ โทซิช สร้างผลงานได้ดีพอตัวกับ บานาท เซรนยานิน เขาก็ได้ย้ายมาร่วมทีม ปาร์ติซาน เบลเกรด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังเมืองเซิร์บ ที่นี้เองที่ทำให้กราฟชีวิตของเขาพุ่งสูงขึ้น จากการทำผลงานได้เป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการยิงไกลที่ลูกพุ่งดิ่งดั่งสายฟ้าฟาด ลูกยิงฟรีคิกที่แทบเชื่อขนม”แบมบี้”กินได้ เมื่อบวกกับความเร็วและการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ชื่อของ โทซิช โผล่ขึ้นมาอยู่ในสารบบนักเตะที่น่าสนใจของบรรดาแมวมองประจำทีมดังๆทั่วภาคพื้นยุโรป


…..ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ในปี 2007 โทซิช ก็ได้แสดงความสามารถของตัวเองให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง เมื่อเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมชาติเซอร์เบีย ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศก่อนที่จะพลาดท่าปราชัย ฮอลแลนด์ ไปในท้ายที่สุด แต่นั้นก็เพียงพอที่จะทำให้ทีมใหญ่หลายทีมเริ่มเดินเครื่องในการหาทางคว้าตัวเขามาร่วมทีม และก็เป็น ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่คว้าเพชรเม็ดงามรายนี้ไปครองพร้อมกับเด็กทองคำอีกคนที่ชื่อ อาร์เด็ม ลายิช


รูปภาพ
ในวันที่ ลายิช & โทซิช เปิดตัวกับทีม


…..ด้วยค่าตัวรวมกัน 17 ล้านปอนด์ ของทั้ง โทซิช และ ลายิช ที่ แมนฯยู จ่ายไปให้กับ ปาร์ติซาน โดยแยกเป็นค่าตัวของ โทซิช จำนวน 8 ล้านปอนด์ นั้นจึงทำให้ใครหลายคนมองว่าการเสี่ยงลงทุนในครั้งนี้ของท่านเซอร์จะออกมาคุ้มค่ามากที่สุด เพราะด้วยศักยภาพที่ โทซิช แสดงมาให้เห็นก่อนหน้านี้ เขาจึงจะเป็นตัวแทนของใครอื่นไม่ได้ นอกจาก ไรอัน กิ๊กส์ คนที่ 2


รูปภาพ
.....โทซิช ถูกคาดหมายว่าจะเป็น กิ๊กส์ คนที่ 2


…..แต่แทนที่ ไรอัน กิ๊กส์ คนที่ 2 อย่าง โทซิช จะได้ลงเล่นสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวเร้ดอาร์มี่ กลับกลายเป็นว่า ตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาที่ป๋าบรรจงมอบให้ คือ ตัวสำรองที่นั่งตาละห้อยอยู่ข้างสนาม ซึ่งแม้แต่บางครั้ง ที่นั่งบริเวณซุ้มม้านั่งสำรองก็ยังไม่มีที่ให้เขาเลย เพราะนับแต่เขามาร่วมทีมปีศาจแดง ในเดือนมกราคม ปี 2009 โทซิช ได้ลงสนามไปเพียง 3 แมทช์เท่านั้น (จริงๆน่ะ)


รูปภาพ
.....แต่ โทซิช ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่นั่งอยู่ข้างสนาม


…..อาจใช่ ที่นักเตะคนใดก็ตาม ที่ต้องมาเล่นฟุตบอลในอังกฤษเป็นครั้งแรก ต่างก็ต้องการเวลาที่จะปรับตัวเข้ากับการปะฉะดะแบบแข้งต่อแข้ง ซึ่งบดบี้กันด้วยความเร็วแบบไม่เปิดโอกาสให้หายใจ และป๋าเองก็เคยบอกว่าคงต้องให้ โทซิช เล่นทีมสำรองเพื่อปรับตัวไปก่อน


…..แต่ต่อให้ต้องการเวลาปรับตัวแค่ไหนก็ตาม โทซิช ก็ไม่ควรถูกจับให้เล่นอยู่แต่ในทีมสำรองนานขนาดนี้ เพราะด้วยวัย 22 ปี กับโอกาสในทีมชุดใหญ่ที่ได้รับ มันช่างน้อยนิดจริงๆ แถมค่าตัวของเขาก็ไม่ใช่น้อยๆเลย เมื่อเปรียบเทียบกับ ปาทริซ เอฟร่า และ เนมันย่า วีดิช ที่ย้ายมาในเดือนมกราคมเช่นเดียวกันแต่คนละปี เพราะสองรายหลังนั้น ป๋ายังให้โอกาสกับทีมชุดใหญ่ในช่วงแรกมากกว่า โทซิช อีก



รูปภาพ ..........ป๋าเฟอร์กี้ ที่มองข้าม โทซิช มาตลอด


…..บางที จุดด้อยเดียวที่ทำให้ โทซิช ถูก ป๋า มองข้ามไป อาจจะเป็นเพราะสภาพร่างกายที่ตัวเล็กและบอบบางเกินไปนั้นเอง เนื่องจากใครที่มีโอกาสติดตามชมการแข่งขันของทีมสำรอง (แมนฯยู) จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ต่อให้ โทซิช จะมีทักษะความสามารถเฉพาะตัวดีแค่ไหน แต่จังหวะเบียดปะทะของเขาก็สู้ฝั่งตรงข้ามไม่ได้เลยแม้จะเป็นทีมสำรองด้วยกันก็ตาม เรียกได้ว่าขนาดเกมในลีกสำรอง โทซิช ยังต้องกระเสือกกระสนเพื่อเอาตัวรอด ดังนั้น ป๋า ก็คงต้องคิดในใจว่า “มันจะไหวไหมเนี้ย ถ้าตูเอามันขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่”


…..ด้วยเหตุนี้ บางที โทซิช จึงอาจจะกำลังคร่ำครวญโชคชะตาต่อคนบนฟ้า เหมือนดังเช่นที่ จิวยี่ ตัวเอกในสามก๊ก เคยตัดเพ้อว่า "ฟ้าส่งข้า...จิวยี่มาเกิด ไฉนจึงต้องส่งขงเบ้งมาเกิดด้วย" ขณะที่การคร่ำครวญของ โทซิช ก็คงหนีไม่พ้น “ฟ้าสร้างข้ามาให้มีทักษะดุจดั่งน้องเทพ ไฉนจึงต้องกลั่นแกล้งให้ข้าเกิดมาตัวเล็กกระจิดริดด้วยเล่า” ฮือ ฮือ


รูปภาพ ..........โชคชะตาของ โทซิช ถูกเล่นงานจากฟากฟ้าเหมือน จิวยี่


…..ขณะที่มีข่าววงในที่ว่ากันว่า แท้จริงแล้ว ป๋า อยากได้ ลายิช มากกว่า โทซิช แต่ถูกบังคับให้ซื้อแบบแพ็กคู่ และสุดท้าย ป๋า ก็ยอมรับเพราะอยากได้เด็กทองคำอย่าง ลายิช มาเป็นลูกรักจริงๆ ซึ่งมาถึง ณ เวลานี้ ข่าวดังกล่าวก็น่าจะมีมูลความจริงอยู่มิใช่น้อย เหตุผลคือ โทซิช แทบจะเป็นเหมือนลูกเมียน้อย ที่ป๊ะป๋าอย่างเฟอร์กี้ ไม่เคยให้ความใส่ใจและหยิบยื่นโอกาสอย่างเป็นจริงเป็นจังให้พิสูจน์ตัวเองเลย


รูปภาพ ..........ลายิช คือ คนที่ป๋าต้องการจริงๆไม่ใช่ โทซิช


…..ดังนั้น หากจบสิ้นฤดูกาลนี้แล้ว โทซิช ยังไม่ได้รับโอกาสจาก ป๋าเฟอร์กี้ ชายผู้มากบารมีในถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด เห็นทีอนาคตของเขาที่เหมือนได้ขึ้นสวรรค์หลังได้มาร่วมทีมปีศาจแดงในตอนแรก ก็คงต้องตกนรกจมดิ่งอยู่ในทีมสำรองต่อไป ก่อนที่จะชดใช้กรรมหมด แล้วไปแจ้งเกิดใหม่กับทีมที่มีวรรณะต่ำกว่า ดังเช่นที่เคยเกิดกับบรรดาดาวรุ่งของทีมอีกมากมายนั้นเอง



รูปภาพ..............................มากิบาโอ


ลึกแต่ไม่ลับ

ไรอัน กิ๊กส์ เดิมทีใช้นามสกุลวิลสัน ตามคุณพ่อแดนนี่ วิลสัน อดีตนักรักบี้ ต่อมาได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุล กิ๊กส์ ของแม่ และถูกพามาเลี้ยงในซัลฟอร์ด เมืองทางตอนเหนือของอังกฤษ ทำให้ กิ๊กส์ ถือเป็นคนแมนคูเนี่ยน พูดสำเนียงแมนคูเนี่ยน มาตั้งแต่ต้น
แมวเหมียวของฉัน ^นู๋ฮารุ^

รูปภาพรูปภาพ
MAKIBAO
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 874
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 08, 2009 01:43

โพสต์โดย Kaokao' » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:04

โทซิชดีไม่พอกับเราจริงๆแหละ

สงสารเหมือนกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kaokao'
สุดยอดตำนาน
สุดยอดตำนาน
 
โพสต์: 9390
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 16, 2007 19:35
ที่อยู่: อยู่ได้ทุกที่แหละ

โพสต์โดย manutd_girl_w » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:14

เขียนได้ดีนะคะอันนี้ อ่านเพลินเลย

ชอบๆ ขอให้มีอีกเรื่อยๆนะคะ

แล้วก็สงสารโทซิสจัง อยากให้ป๋าให้โอกาสมากกว่านี้
ไม่อย่างนั้นถึงจะเก่งแค่ไหนคงไม่ได้เกิด
รูปภาพ

><
manutd_girl_w
สต๊าฟโค้ช
สต๊าฟโค้ช
 
โพสต์: 6619
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 23, 2008 11:29

โพสต์โดย murooney » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:16

อ่านแล้วสงสารโทซิช
แต่ชุดชมพูแต๋วมาก 5555
http://basmu888.blogspot.com/
รูปภาพ
murooney
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 655
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มี.ค. 16, 2007 15:52
ที่อยู่: โรงละครแห่งความฝัน

โพสต์โดย joomjana01 » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:17

ผมว่าต้องรองให้ลงตัวจริงบ่อยๆนะครับ
ผมว่าหน้าจะเทพเหมื่อนกันครับ

ผมคิดว่านะครับ ตอนนี้กิ๊กกับนานี่ยังเล่นได้อยู่ครับ
เลยยังไม่ให้โทซิลลงอ่ะครับ
รูปภาพ
รูปภาพ
joomjana01
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1022
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 12, 2009 15:34
ที่อยู่: man utd thailand

โพสต์โดย Plazer » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:19

มองในแง่ดีเข้าไว้

บางทีป๋าอาจจะเอาลงพร้อมกับ ลายิชก็ได้

เพราะทั้งสองคนเคยเล่นมาด้วยกัน

ขณะที่รออาจจะซ้อมกะทีมสำรองไปก่อน

ในเมื่อเค้าขายเป็นแพคคู่ ป๋าก็อาจจะเอาลงแบบแพคคู่ก็เป็นได้

ผมเชื่อมั่นในตัวป๋าครับ
<Center>The Next Worldclass Striker
รูปภาพ</Center>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Plazer
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 618
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 05, 2009 08:27

โพสต์โดย ronalboyz » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:28

ก็คงยากแล้วล่ะสำหรับโทซิส

แต่ก็หวังไว้ลึกๆ ว่าจะได้รับโอกาสบ้าง เหมือนใครบางคนในทีม
รูปภาพ

http://www.khakher.com เดินให้กันจนขาเขอะ !
ภาพประจำตัวสมาชิก
ronalboyz
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3776
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 19, 2005 12:43
ที่อยู่: ยอดเขาขนาบน้ำ

โพสต์โดย triton » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:33

ป๋าให้ลง ด่วน โทซิซ ต้องเข้าโรงยิมเล่นกล้าม ครับ
triton
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 666
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 26, 2009 16:52
ที่อยู่: เสนา

โพสต์โดย pipatkpp » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:38

ป๋าคงเห็นอะไรมากกว่าพวกเราอ่ะครับ ถ้าโทซิช เจ๋งจริงๆ คงได้ลงเล่นไปละ ก็ได้แต่รอต่อไป...
I'm RED and i hate SCOUSERS,Real Madrid,Machester City,Chelsea,Juventus

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pipatkpp
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3079
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ค. 19, 2007 13:54
ที่อยู่: Pakchong Korat

โพสต์โดย PUNOTF » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:51

ผมว่าเขาอาจจะไม่ได้เกิดใน Man Utd
ภาพประจำตัวสมาชิก
PUNOTF
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 8165
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 10, 2007 16:14
ที่อยู่: O T F

โพสต์โดย Little_Devil_15 » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 18:51

จบแล้วละคร จากนี้คือตอนที่เราสองต้องเดินแยกทาง
ภาพประจำตัวสมาชิก
Little_Devil_15
ผู้ช่วยผู้จัดการทีม
ผู้ช่วยผู้จัดการทีม
 
โพสต์: 4886
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 18, 2008 10:29
ที่อยู่: หมู่บ้าน "โคโนฮะ"

โพสต์โดย Numero » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 19:03

ถ้าเวลเบ๊คได้เล่นปีก ผมว่า โทซิช ก็น่าจะได้เล่นนะ เปราะพอๆกัน
There's Only One "The Best"

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Numero
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1193
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ย. 11, 2005 23:30
ที่อยู่: 101 leopalace Shinkawadori Street, Kawasaki, Kanagawa Japan

โพสต์โดย Beerchemis » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 19:47

เอาใจช่วยนะ โทซิซ แต่เรื่องร่างกายนี่ขอให้พัฒนาขึ้นมากๆเลยล่ะ เพราะแรงปะทะสู้ไม่ได้จริงๆ
รูปภาพ
Beerchemis
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 716
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 12:14
ที่อยู่: Samutprakarn

โพสต์โดย WelBank » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 20:35

จะรอให้ลงคู่กับ ลายิช รึเปล่า ?!
รูปภาพ
----- Well Done _ Welbeck !!-----
WelBank
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 10, 2009 00:44
ที่อยู่: BKK

โพสต์โดย pkredarmy » จันทร์ ต.ค. 05, 2009 20:36

ถ้ามองตามภาพรวมอาจจะเป็นอย่างที่คุณเขียนก็ได้ครับ มันก็น่าเชื่อถือ เพราะผมเคยรอคอย คริส อีเกิ้ล ลีมาติน สองคนนี้ไม่ได้ขี้เล่ เลยสักนิด ยังไม่ได้เกิดเลย

และยังมีอีกหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็นล่าสุด กองหน้าแอฟริกาใต้ อะที่ย้ายไป สเปน ได้เล่นแค่นัดเดียวเองมั้ง

ไม่ต้องมองไรไกลตัว อลัน สมิธ ยังไม่มีโอกาสได้เป็นตัวสำรองเลย ต้องย้ายออกไป มีทางเดียว โทซิช ต้องมีโอกาสและคว้ามันให้ได้

ดูมาเคด้า เป็นตัว อย่างหายไปไหนแล้หว่า


แต่คิดในแง่ดี ปีนี้ กิ๊ก ยังเล่นได้ แต่ปีหน้า เกิดไม่มี กิ๊ก นานี่ โทซิช คงเป็นตัวเลือกที่ดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
pkredarmy
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 222
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 21:23

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน




topbet   Rik vip   789club   789club   sunwin   Cakhiatv   ok9   b52   OK9   sunwin   https://gamebaidoithuong1.io/   qh88   BK8   789BET   trang chủ qq88   FLY88   789club   luongsontv   https://xx88.center/   789bet   fly88   789BET   78win   https://789bet.agency/   https://fun88.supply/   hit club   MM88   JL69   f168   GK88   w88   https://rik88.ltd/   F168   Bet88   PG88   แทงบอล   เว็บหวยออนไลน์   7m   Nhà cái uy tín   Kèo nhà cái   Bin88   78Win   F168   C168   MB66   7m   78win   https://ok9.show/   https://ok9.ninja/   ok9   QQ88   8KBET   mb66   trực tiếp bóng đá   link kubet   MB66   F168   สล็อต888   new88   F8BET   cm88 com   MB66   789BET   https://bshbet.com/   Hitclub   sun win   7m   Hi88   78win   https://qq88.movie/   https://789bet.rocks/   Go88   Hitclub   truc tiep bong da   33win   33win   hello88   s666   SHBET   789club   789club   sunwin   98win   F8BET   F168   w69   z16   79win   https://xx88.ac/   F168   https://789win.buzz/   78win   F8bet   ok9   https://iwin.jp.net/   sunwin   https://b52.black/   gem88   rikvip   https://go88hv.com/   789club   mmlive   SHBET   SHBET   ok8386   f168   https://789winh.com/   CM88   b52club   Jun 88   79king   https://f8betlv.com/   https://vnew88.net/   ok8386   MB66   ok9   https://fun88.support/   MB66   HI88   I9bet   ok8386   8KBET   https://f168.onl/   QQ88   Fun88   https://mb66ac.com/   MM88   zbet   F168   https://ok9play.com/   ok9   MB66   ricbet   ricbet   vaobet   https://mm88.directory/   MB66   ok8386   bomwin   SHBET   go88   SC88   Nổ hũ   MB66   ok8386   789BET   go88   Ufabet   บอลสด   https://f8bet.ventures/   trực tiếp bóng đá   ดูบอลสด   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   UFABET   สล็อต   สล็อตเว็บตรง   เว็บสล็อต   NEW88   https://hi88.tours/   SHBET   hi88   hi88com   OK8386   kèo nhà cái   bắn cá đổi thưởng   32win   JBO   OK8386   hitclub   kqbd   hi88   trang cá cược bóng đá   Sunwin   NEW88   go99   iwin   iwin   rikvip   rikvip   https://keonhacai.deals/   SC88   https://rr88.black/   สล็อต   XX88   สล็อต   ทดลองเล่นสล็อต   MB66   QQ88   https://f168.sarl/   sunwin   sunwin   ku bet   https://uu88c.casino/   KQBD   https://f8bet.me/   trang cá cược bóng đá   https://cm88.dad/   Sunwin   iwin   rikvip   Go88   ricbet   https://ok8386.finance/   https://789bets.biz/   XX88   https://fly88.deal/   U888   bongdalu   Sunwin   ok9   Socolive   hi88   สล็อต999   pgslot   สล็อต   สล็อต