Little_Devil_15 เขียน:มามะไปห้องสัพเพกัน หุหุ
ตอนนี้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงกำลังโดนสังคายนายกใหญ่ครับ หลังจากที่แข่งกันเอาสปีดมาโชว์กันจริง แต่พิสูจน์แล้วว่ามันขี้ฮ๊กทั้งเพ
โดยใช้ข้ออ้างเป็นหมายเหตุตัวเล็กเล๊กกกกกกกกกก ว่าไม่รับประกันสปีดขึ้นอยู่กับความห่างของและความถี่ของการใช้งาน หุหุ
โดยข้อมูลจากเว็บไซต์กลาง www.speedtest.or.th เป็นผู้เก็บข้อมูล (ลองเข้าไปเช็คและร้องเรียนที่นี่ได้ด้วยครับ)
ส่วนตัวแล้วผมเข้าใจนะว่ามันเป็นธรรมดาที่จะการันตีสปีดไม่ได้หรอกอันนี้เข้าใจแต่ก็อย่าให้มันตกแบบน่าเกลียดเถอะ เช่น 3 MB แต่วิ่งได้จริงๆแค่ 2.5 MB มันเสียไปถึง 512K กันเลยทีเดียวเชียว หรือบางที่หนักกว่านั้นวิ่งแค่ 1 MB โอ้วพระเจ้า ถ้า 3 MB สำหรับผมพอรับได้ที่ 2.7 MB ขึ้นไปครับ
ผมไม่ทราบหรอกว่าในทางเท็คนิคมันทำได้ยากง่ายแค่ไหน แต่การออกมาโชว์มาโฆษณาแข่งกันแบบนี้ไม่มีประโยชน์ในเมื่อมันเป็นแค่ค่าทางทฤษฎีเท่านั้น ไม่มีวันเป็นจริง เมื่อมีองค์กรเป็นตัวเป็นตนขึ้นมาดูแลแล้วก็ช่วยโชว์ผลงานกันหน่อยนะครับ หุหุ ผมว่าเท่าที่เป็นอยู่มันก็เอาเปรียบผู้บริโภคอยู่วันยันค่ำ
เห็นด้วยอ่ะ
แม่มแข็งกันว่า ตู 8 เม็ก ตู 10 แม็ก
แต่ไม่มีรายไหนถึงตามที่บอกไว้สักราย





