ผมว่า ในหลายครั้งที่ดูแมนยู ลงสนาม เราพบว่า ทีมเราขาดผู้นำ ที่คอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ขาดฮาร์ดแมน ที่พร้อมเสียนสกัดอย่างหนักหน่วง ขาดคนที่พร้อมจะเข้าไปด่า กรรมการ เมื่อกรรมการตัดสินไม่ถูกต้อง เมื่อได้ดู mu tv เกี่ยวกับ เรื่องราวของอดีตกับตันทีม รอยคีน ผู้ยิ่งใหญ่ แล้วนึกไปถึงความห้าวหาญ ความเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ผมว่าทีม เรามีหนึ่งในตำนาน เบอร์ 16 ที่ลืมไม่ได้ เห็นภาพที่รอยคีน เข้าไปผลัก ฟิล เนวิล ที่เล่นไม่ได้เรื่อง เห็นภาพแห่งความทุ่มเท บอกได้คำเดียว
ผมยังไม่เห็นนักเตะในยุคนี้ ไม่ว่าทีมไหนนะ ที่มีความเป็นผู้นำมากเท่ารอยคีน เลย
ยังจำวลีคลาสสิคของ คีน ที่ เอ่ยปากด่า กองเชียร์ผีแดง ในโอลแทรฟอร์ด ว่า กองเชียร์หลายคน เอาแต่นั่งกิน แซนวิสกุ้ง ไม่สนใจเกมส์ในสนาม
ผมว่า คีน คือนักเตะที่มีบุคลิกแห่งความเป็นผู้นำ สง่างาม เมื่ออยู่ในสนามครับ
นักเตะที่ผมเชื่อว่า จะสง่างามได้อย่าง รอยคีน มีเพียงคนเดียว คือ รูนี่ รอเพียงให้วันเวลาเท่านั้นครับ รูนี่นี่เหละ นักเตะที่ทุ่มเท มุ่งมั่น และไม่สนใจชื่อเสียงอื่น นอกสนาม นอกจากการเล่นฟุตบอล















