ก่อนอื่นผมออกตัวก่อนว่าผมเชียร์แมนยูมาตั้งแต่ยุค คันโตน่า จนถึงวันนี้ก็สิบกว่าปีแล้ว
จากที่ผมดูปีนี้ผมคิดว่าทั้ง schole giggs neville น่าจะเลิกเล่นได้ครับ ถ้าจะให้จบแบบสวย ๆ ก็น่าจะแขวนรองเท้าครับ
ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริง giggs กับ schole เป็นนักเตะที่ผมชอบมาก ๆ แต่ก็เนื่องด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ทั้ง 3 คนนี้ไม่เหมาะกับทีมระดับแมนยูครับ
เนื่องจากในปีนี้ เท่าที่ผมดูหลาย ๆ นัด ถ้าพวกเขาเล่นก็ ก็ดีซะใจหาย แต่ถ้าเล่นไม่ออก หรือโดนบี้เร็ว ๆ ก็ไปไม่เป็นกันเลย ซึ่งส่วนมากจะเป็นแบบหลังมากกว่า
ยิ่งนัดไหน 3 คนนี้ลงพร้อมกัน จะทำให้เกมส์ของแมนยูช้าลงอย่างเห็นได้ชัด
หลาย ๆ คนอาจจะบอกว่าให้เอามาประคองรุ่นน้อง แต่ผมกลับคิดว่าด้วยนักเตะในทีมที่มีอยู่ในตำแหน่งของ 3 คนนี้
neville มีทั้ง rafael, oshea brown ที่เล่นได้ น่าจะให้โอกาศทั้ง 3 คนนี้มากกว่า โดยเฉพาะ rafael ผมคิดว่าคนนี้รุ่งแน่ ๆ ถ้าให้โอกาสเขาลงบ่อย ๆ
giggs มีทั้ง park, nani ไหนจะมี obertan tosic น่าจะลองปั้น ๆ ขึ้นมาบ้าง แต่ถ้าให้ดี ควรหาตัวเทพ ๆ มาเพิ่มอีกสักตัว พวก ribery,silva,ashley young
scholes คนนี้ผมยอมรับจริง ๆ ว่ายังไม่มีใครเทียบเขาได้เลยในสมัยรุ่ง ๆ ทั้งการจ่ายบอล ยิงไกล เขาสุดยอดจริง ๆ แต่ผมก็ยังคิดว่าน่าจะให้โอกาศเด็กใหม่อย่าง gibson anderson
(ต้องดันให้เล่นตัวรุกเต็มตัวนะ) หรือจะเป็น carrick ที่พอจะเอามาเป็นตัวคุมเกมส์ได้ ยังไม่รวมถึง hargreve ที่ยังอาจจะหายเจ็บอีก
ผมคิดว่าจุดที่เซอร์ เฟอร์กี้ เทียบกับ เวนเกอร์ ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คือ เวนเกอร์จะไม่ค่อยเก็บคนอายุเยอะได้ แต่จะปล่อยออกไปในจุดที่พวกเขาเริ่มทำท่าจะตก
แต่เซอร์ มักจะไม่ปล่อยนักเตะออกไป ถ้าคนนั้นไม่อยากย้ายทีมเอง หรือเล่นไม่ดีจริง ๆ
ยอมรับนะครับว่า 3 คนนี้ทำประโยชน์ให้ทีมมามาก เป็นตำนานของทีมเรา ผมเลยคิดว่าพวกเขาควรจะจบการเล่นในจุดสูงสุดครับ จบแบบเป็นตำนาน ไม่ใช่จบแบบโดนแฟนบอลโห่ โดนแฟนบอลด่าเวลาทีมแพ้ หรือเล่นไม่ดี
สำหรับทีมในฤดูกาลหน้า เอาเป็นในความคิดผมนะครับ
ผมคิดว่าปีหน้า ก็คงเล่นระบบหน้าตัวเดียวต่อไป
เริ่มตั้งแต่โกล์ ผมยังคิดว่ามือหนึ่งก็ยังคงเป็น น้าเอ็ด ต่อไปอีกปี และค่อยหาตัวแทนในปีต่อไปแต่มือสอง นี่คาดว่าไม่ ฟอสเตอร์ ก็ คุสแซ็ก คงได้ย้ายออกไปคนนึแบ็กขวา ผมอยากให้ดัน rafael เต็มตัวครับ สำรองก็ oshea, brown
เซ็นเตอร์ ก็คู่เดิม rio , vidic สำรองก็ สมอลลิ่ง, brown, evan
แบ็กซ้าย ยังไงก็ evra สำรองก็ oshea และก็ fabio
สำหรับกองหลัง ผมอยากให้หาเพิ่มสักตัว ที่เล่นได้ทั้ง เซ็นเตอร์ และ แบ็กซ้ายครับ ไม่ก็ปั้น fabio อย่างเต็มตัวครับ โดยให้ evra พักบ้าง
คู่กลาง ถ้า hargreve หายเจ็บ และสมบูรณ์ คู่กลางรับตัวจริงก็ hargreve กับ fletcher ครับ สำรองก็พวก gibson carrick
กลางรุก อยากให้หาตัวที่จ่ายดี ๆ ในระดับเดียวกับ เชส หรือ ซาบี้ ซึ่งในตอนนี้แมนยูยังไม่มี ผมคิดว่าตำแหน่งนี้น่าจะซื้อเพิ่มครับ หรือถ้าอยากลองของ ก็ดัน เบอร์บาตอฟมาเล่นครับ ไม่ก็ลงทุนปั้น anderson แบบจริง ๆ จัง ๆ
ปีกขวา valencia สลับกับ park
ปีกซ้าย nani สลับกับ park
ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ได้ปีกตัวเทพ ๆ สักตัว อย่าง silva, ribery ที่เล่นได้ทั้งสองฝั่งครับ แล้วปล่อย tosic กับ obertan ให้ยิมตัวอีกสักปี
กองหน้า ก็ rooney แน่นอน โดยมีสำรองเป็น กองหน้า mexico ตัวใหม่ กับ diouf และ macheda
ผมคิดว่าการซื้อนักเตะคงไม่เยอะ ขอแค่ หลังหนึ่ง กลางรุกที่จ่ายดี ๆ หนึ่ง ปีกเทพ ๆ หนึ่ง น่าจะพอครับ หรือถ้าไม่ซื้อใครเลย ก็อยากให้ปั้นดาวรุ่งแบบจริง ๆ จัง ๆ แบบ ปืน ดูซักปีครับ ทีมอาจจะไม่ได้แชมป์ แต่ก็เพื่ออนาคตครับ ผมเสียดายที่ทีมเสียดาวรุ่งดี ๆ อย่าง rossi, pique ไปครับ เลยอยากให้ปั้นเด็กบ้าง ไม่อยากให้ทีมเสีย rafael,fabio,macheda ไปอีกครับ
แค่ความเห็นของแฟนบอลคนหนึ่งนะครับ อาจไม่ถูกใจหลาย ๆ คนไปบ้างก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ









